Dùng hosting trong nước có những đặc điểm gì?

Dùng hosting trong nước có những đặc điểm gì?

Khi có nhu cầu sử dụng hosting thì việc chọn hosting trong nước hay ngoài nước là một vấn đề khá nhức nhối. Bởi mỗi loại hosting đều có những ưu nhược điểm riêng mà người dùng không muốn gặp phải. Vậy hosting trong nước có những ưu nhược điểm như thế nào?

Dùng hosting trong nước có những đặc điểm gì?

Những ưu nhược điểm của hosting trong nước

Hosting là nơi cho phép người dùng có thể cài đặt các dịch vụ web lên trên đó, ngoài ra cũng là nơi chứa và xử lý toàn bộ các dữ liệu được up lên, Hosting được chia ra từ các máy chủ server để đảm bảo giá rẻ hơn cũng như là tiết kiệm được không gian lưu trữ.

Hosting trong nước dùng để chỉ các hosting được đặt tại các datacenter trong nước, có một số người nhầm tưởng là các nhà cung cấp tại Việt Nam cung cấp các gói hosting được đặt ở nước ngoài. Điêu này không phải. Hosting trong nước được cung cấp từ các máy chủ sever tại các datacenter thuộc Việt Nam.

Hosting này sẽ có những ưu điểm như:

  • Tốc độ truyền tải cũng như load nhanh hơn
  • Không phải lo việc bị đứt cáp quang ảnh hưởng đến việc truy cập website
  • Hỗ trợ tận tình bằng tiếng Việt
  • Dễ dàng đăng ký, dễ dàng thanh toán bằng nhiều hình thức

Tuy nhiên hosting trong nước cũng có những điểm hạn chế kèm theo mà người dùng nên cân nhắc:

  • Do đặt tại Việt Nam nên truy cập từ nước ngoài về sẽ lâu hơn
  • Giá thường đắt hơn so với các nhà đăng ký nước ngoài bởi các lí do như thuế, chịu chi phí nhập khẩu phần cứng.
  • Công nghệ mới sẽ phải đi sau nước ngoài

Như bạn có thể thấy thì bất ký hình thức nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu. Thông thường có nhiều người sẽ luôn tư vấn host bên ngoài vì chê các nhà cung cấp Việt Nam luôn xảy ra tình trạng hosting bị die. Tuy nhiên có thể họ chỉ mới là những người sử dụng các dịch vụ từ công ty không uy tín và vội chộp mũ toàn bộ các công ty.

Hosting trong nước giá rẻ nên thuê ở đâu?

iNET cung cấp cho quý Khách hàng các dịch vụ liên quan đến hosting như hosting linux, seo hosting và cả máy chủ ảo được đặt tại các datacenter lớn nhất Việt Nam như Viettel, Vinaphone, FPT… đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại (nguồn điện, hệ thống điện dự phòng, máy phát điện, lưu điện, hệ thống làm mát, điều hoà nhiệt độ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các thiết bị an toàn, an ninh-bảo mật cao cấp) và các điều kiện kỹ thuật tốt nhất về băng thông ra Internet đảm bảo cho máy chủ hoạt động trên mạng Internet 24/7/360. Support, hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*