Kiếm tiền nhanh chóng với reseller hosting

Với sự thích hợp và tận tâm, bạn có thể biến dịch vụ reseller hosting thành một doanh nghiệp có lợi nhuận cao.

Nếu bạn đã suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh hosting của riêng bạn, thì bài đăng này là dành cho bạn.

Dưới đây chúng tôi xem xét reseller hosting là gì, cần những gì để điều hành một doanh nghiệp đại lý, cũng như kế hoạch từng bước để đưa reseller hosting của bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Reseller Hosting là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với reseller hosting thực sự là gì . Với dịch vụ reseller hosting, bạn không tự chạy hoặc quản lý bất kỳ máy chủ hosting nào. Thay vào đó, bạn đang thuê các máy chủ này, xây dựng thương hiệu cho họ với công ty của riêng bạn và sau đó bán không gian máy chủ đó cho khách hàng.

Vì mọi thứ đều là nhãn trắng, như thể bạn đang điều hành công ty web hosting của riêng mình. Khách hàng của bạn sẽ không bao giờ biết rằng đó không phải là bạn.

Bạn sẽ có thể tạo các gói lưu trữ của riêng mình, thanh toán, cung cấp các tính năng bổ sung như sao lưu email và trang web, v.v.

Yêu cầu đối với hoạt động kinh doanh của reseller hosting

Web hosting là một thị trường rất cạnh tranh. Nó bị chi phối bởi các máy chủ lớn hơn thường cạnh tranh về giá. Tuy nhiên, điều hành công ty lưu trữ của riêng bạn có thể mang lại lợi nhuận nếu nó được thực hiện đúng cách.

Về cốt lõi, bạn sẽ thuê một lượng không gian lưu trữ nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Lợi nhuận của bạn sẽ có sự khác biệt giữa chi phí thuê máy chủ và giá bạn đang tính cho khách hàng của mình.

Nếu bạn đã suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh hosting của riêng mình, thì có một vài điều bạn sẽ cần tính đến. Cụ thể, động lực của bạn để bắt đầu kinh doanh hosting, kỹ năng kỹ thuật của bạn, và bí quyết kinh doanh và tiếp thị.

Hãy nhớ rằng bắt đầu một doanh nghiệp hosting sẽ cần rất nhiều nhân sự, vì vậy động lực của bạn sẽ cần phải rõ ràng ngay từ đầu. Vì về cơ bản bạn đang điều hành một doanh nghiệp dịch vụ, nó sẽ đòi hỏi rất nhiều công việc của bạn, vì vậy bạn sẽ cần một mục tiêu rõ ràng mà bạn đang hướng tới để duy trì bạn trong những thời điểm khó khăn.

Tiếp theo, là các kỹ năng kỹ thuật hiện có của bạn. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh dịch vụ hosting hoàn toàn độc lập, thì bạn sẽ cần một số kỹ năng kỹ thuật cơ bản. Bạn không cần phải là một lập trình viên, nhưng điều đó giúp hiểu sâu về cách thức hoạt động của máy chủ cũng như các kỹ năng thiết kế và phát triển web cơ bản.

Máy chủ đại lý mà bạn quyết định hợp tác thực sự có thể xử lý những việc như hỗ trợ khách hàng, bảo trì và hơn thế nữa. Nhưng, bạn vẫn sẽ cần có một số kỹ năng tiếp thị và kinh doanh để xử lý những việc như tiếp thị trực tuyến, xử lý thanh toán và hơn thế nữa.

Hiểu cảnh quan của reseller hosting

Là người bán lại hosting, bạn sẽ không cạnh tranh với những các công ty cung cấp hosting. Các công ty này đơn giản là quá lớn và họ có thể cung cấp điểm giá và các lợi thế cạnh tranh khác mà bạn sẽ không thể cung cấp. Tuy nhiên, đây là những công ty mà bạn có thể sẽ nhận được dịch vụ reseller hosting.

Thay vào đó, mục tiêu của bạn là tạo ra một công ty hosting thích hợp hơn. Hãy suy nghĩ không gian kinh doanh vừa và nhỏ. Các công ty lưu trữ trong không gian này vẫn có thể có hàng trăm máy chủ và hàng ngàn khách hàng, nhưng bạn thực sự có thể cạnh tranh với họ.

Một điều sẽ giúp cải thiện cơ hội thành công của bạn là tìm một thị trường thích hợp hoặc thị trường mục tiêu nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật trong một lĩnh vực đông đúc và tạo cho mình cơ hội chiến đấu thành công để kiếm tiền.

Trọng tâm thích hợp của bạn, hoặc cung cấp độc đáo, cùng với tiếp thị rộng rãi sẽ giúp xây dựng nhận diện thương hiệu và định vị bạn là người dẫn chương trình cho một phân khúc cụ thể.

Cách tiếp cận thị trường thích hợp

Trở thành người dẫn đầu trong một thị trường thích hợp sẽ là cách bạn sẽ tìm thấy khách hàng như một người bán lại. Có nhiều lợi ích để chọn một thị trường ngách. Dưới đây là một số phổ biến nhất:

 • Bạn làm cho nó dễ dàng hơn để tiếp thị và nói với nhu cầu sâu sắc của thị trường ngách của bạn.
 • Bạn có thể giữ chi phí thấp bằng cách không phải đáp ứng nhu cầu của mọi người.
 • Bạn sẽ có mức độ cạnh tranh thấp hơn vì bạn không cạnh tranh trực tiếp với các công ty lưu trữ lớn.
 • Bạn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn vì bạn sẽ hiểu nhu cầu riêng biệt của thị trường của bạn.

Mặc dù thành công sẽ dễ dàng hơn bằng cách tập trung vào một phân khúc cụ thể, vẫn còn một vài nhược điểm mà bạn cũng muốn nhận thức được. Ví dụ: bằng cách chỉ tập trung vào một phân khúc cụ thể, bạn sẽ giới hạn số tiền mà công ty lưu trữ đại lý của bạn có thể phát triển. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách làm chậm việc mở rộng ra các ngóc ngách liên quan một khi bạn đang thống trị một cách hiệu quả thị trường ngách mà bạn đã bắt đầu.

Ưu điểm của reseller hosting

Sử dụng reseller hosting có rất nhiều lợi thế. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất mà reseller hosting cung cấp cho bạn:

 • Nó không mất nhiều nỗ lực. Đăng ký tài khoản người bán lại rất dễ dàng và được trang bị các công cụ đi kèm như thanh toán và hỗ trợ tự động.
 • Nó không mất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. Đối với một doanh nghiệp định hướng công nghệ, thanh thực sự là khá thấp.
 • Hỗ trợ từ nhà cung cấp reseller. Một số máy chủ lưu trữ sẽ cung cấp hỗ trợ, có thể giúp giải phóng thời gian của bạn để tập trung vào các lĩnh vực khác trong doanh nghiệp của bạn.
 • Có thể là một dịch vụ bổ sung đơn giản. Nếu bạn có một cơ quan thiết kế hoặc kinh doanh kỹ thuật số hiện tại, bạn có thể dễ dàng thêm lưu trữ dưới dạng dịch vụ bổ sung, giúp bạn thêm một luồng doanh thu định kỳ cho doanh nghiệp của mình.

Nhược điểm của reseller hosting

Tuy nhiên, reseller hosting không hoàn hảo. Dưới đây là một số nhược điểm của reseller hosting:

 • Dịch vụ được giới hạn bởi máy chủ mẹ. Cuối cùng, tất cả các dịch vụ và dịch vụ của bạn sẽ bị giới hạn bởi máy chủ chính của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một công ty lưu trữ có máy chủ vững chắc và nhiều dịch vụ bổ trợ.
 • Thật khó để cạnh tranh về giá. Vì bạn sẽ bán lại lưu trữ, bạn sẽ không thể cung cấp mức giá cực rẻ mà hầu hết các máy chủ đều có thể cung cấp. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tìm ra các yếu tố khác biệt khác. Có lẽ bạn có thể bao gồm thiết lập lưu trữ miễn phí hoặc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.
 • Bạn không có toàn quyền kiểm soát máy chủ. Vì bạn không sở hữu các máy chủ bạn đang thuê, bạn sẽ không bao giờ có toàn quyền kiểm soát máy chủ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một máy chủ đặt giá trị trên các thành phần phần cứng máy chủ của họ.

Các tính năng đi kèm với Reseller Hosting

Máy chủ lưu trữ mà bạn quyết định hợp tác sẽ ảnh hưởng đến các tính năng lưu trữ của đại lý mà bạn có quyền truy cập và có thể truyền cho khách hàng của bạn. Dưới đây là một số tính năng phổ biến nhất mà các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý tốt nhất sẽ cung cấp:

 • Lưu trữ nhãn trắng. Điều này cho phép bạn tạo thương hiệu cho công ty lưu trữ của riêng mình, trong khi vẫn sử dụng dịch vụ lưu trữ của công ty mẹ.
 • Kế hoạch tùy biến. Điều này cho phép bạn quản lý các gói của riêng mình và thậm chí tùy chỉnh và tập hợp các tính năng nhất định để cung cấp dịch vụ lưu trữ độc đáo.
 • Tính năng kèm theo. Điều này cho phép bạn cung cấp các tính năng khác như lưu trữ email, quản lý tên miền , truy cập cPanel, người xây dựng trang web và hơn thế nữa.
 • Máy chủ chất lượng cao. Bằng cách chọn một máy chủ chất lượng cao, bạn có thể cung cấp nhiều loại lưu trữ khác nhau, và một loạt băng thông và lưu trữ.

Cách kiếm tiền với reseller hosting

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách reseller hosting hoạt động như một doanh nghiệp. Đã đến lúc đi sâu vào cách bạn có thể kiếm tiền với dịch vụ lưu trữ của đại lý.

Đây là một quy trình cơ bản mà bạn có thể làm theo để bắt đầu với reseller hosting của riêng mình:

1. Nghiên cứu của bạn

Bây giờ bạn nên có một vài ý tưởng cho lĩnh vực lưu trữ mà bạn sẽ tập trung vào.  Dù bạn tập trung như thế nào, hãy chắc chắn rằng bạn có một số hướng trước khi bạn nhảy vào phần còn lại của các bước dưới đây.

Sau đó, bạn sẽ muốn đi sâu hơn vào thị trường ngách của bạn để có ý tưởng về bối cảnh cạnh tranh. Cố gắng tìm ít nhất năm đối thủ cạnh tranh khác nhau, những người sẽ cung cấp dịch vụ tương tự hoặc đang nhắm mục tiêu vào cùng một phân khúc như bạn. Khi bạn xem qua trang web của họ, hãy tìm thông tin sau:

 • Cung cấp cốt lõi của họ. Ví dụ: loại lưu trữ họ cung cấp hoặc các dịch vụ và tính năng bổ sung.
 • Điểm giá của họ. Họ tính phí bao nhiêu cho việc lưu trữ? Còn các dịch vụ khác thì sao? Bạn có thể cạnh tranh về giá, hoặc bạn cần phải có góc độ cao cấp?
 • Phương pháp tiếp thị của họ . Bạn có thể đánh giá điều này bằng cách xem họ có duy trì blog, tài khoản truyền thông xã hội hay chạy quảng cáo trả tiền hay không. Chạy các trang web của họ thông qua một công cụ như SEMRush hoặc Ahrefs để xem liệu họ có chọn bất kỳ lưu lượng truy cập không hoặc có đang đặt giá thầu cho bất kỳ từ khóa nào không.

Làm điều này cho một số ít đối thủ cạnh tranh sẽ cho bạn một sự hiểu biết vững chắc về thị trường ngách của bạn và những gì bạn cần làm để cạnh tranh.

2. Xác định dịch vụ cốt lõi của bạn

Nghiên cứu của bạn ở trên sẽ giúp bạn xác định phong cách lưu trữ và các tính năng bổ trợ, bạn sẽ cần cung cấp cho khách hàng của mình. Với lưu trữ đại lý, bạn thường có một số loại lưu trữ khác nhau mà bạn có thể cung cấp, cũng như các tính năng đi kèm được cung cấp bởi công ty lưu trữ mẹ của bạn.

Ví dụ: có thể bạn sẽ muốn cung cấp dịch vụ shared hosting , lưu trữ VPS và gói máy chủ chuyên dụng ? Hoặc, có thể bạn chỉ muốn cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cho một phân khúc cụ thể?

Tùy thuộc vào công ty lưu trữ mẹ bạn đang sử dụng, bạn có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung như quản lý tên miền, tính năng email và hơn thế nữa. Trong một số trường hợp, bạn có thể nổi bật trong thị trường ngách của mình bằng cách trở thành một cửa cho tất cả các nhu cầu của khách hàng.

3. Sắp xếp doanh nghiệp của bạn

Để thực sự bắt đầu kinh doanh reseller hosting của bạn, có một vài điều bạn sẽ cần tại chỗ. Dưới đây là ba điều bạn cần có tại chỗ trước khi bạn khởi động reseller hosting của mình:

Một đại lý phù hợp với lời đề nghị mong muốn của bạn

Trong nghiên cứu của bạn ở trên, bạn đã xác định các loại dịch vụ và sản phẩm bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình. Bây giờ, đã đến lúc tìm một công ty lưu trữ mẹ phù hợp với các dịch vụ này.

Ví dụ: bạn sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ hay bạn sẽ bao gồm VPS, đám mây và lưu trữ dành riêng? Bạn có muốn cung cấp các gói khác nhau của từng loại lưu trữ? Bạn có muốn một đại lý cung cấp hỗ trợ cho lưu trữ? Bạn có muốn cung cấp quản lý tên miền không?

Khi bạn đã tìm ra nhu cầu của mình, đã đến lúc tìm một đại lý bán lẻ phù hợp với những điều này.

Trang web của công ty

Bây giờ là lúc để tạo trang web của bạn. Là một đại lý lưu trữ, trang web của bạn là vô cùng quan trọng.

Nó cần nói chuyện trực tiếp với thị trường mục tiêu của bạn, dễ sử dụng, chứa thông tin hữu ích và hữu ích liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn và có hỗ trợ dễ dàng truy cập.

Tùy thuộc vào máy chủ lưu trữ của bạn, bạn có thể tích hợp xử lý thanh toán và các tính năng bổ sung vào trang web của mình, như trò chuyện trực tiếp, tài liệu hỗ trợ và hơn thế nữa.

3. Cung cấp hỗ trợ khách hàng của Stellar

Là một máy chủ nhỏ hơn, sự hỗ trợ mà bạn có thể cung cấp sẽ tạo ra hoặc phá vỡ công ty của bạn. Cung cấp hỗ trợ khách hàng xuất sắc là một cách tuyệt vời để làm cho công ty của bạn nổi bật. Trên thực tế, một nhóm lớn khách hàng hài lòng có thể trở thành quảng cáo tốt nhất của bạn.

Hỗ trợ khách hàng bắt đầu ngay khi ai đó hạ cánh trên trang web của bạn. Nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ của bạn, họ sẽ có thể liên hệ với một đại lý thông qua trò chuyện trực tiếp ngay lập tức. Trang web của bạn phải rất dễ sử dụng và hướng dẫn liền mạch cho khách truy cập của bạn thông qua quá trình đăng ký dịch vụ lưu trữ web.

Khi khách hàng của bạn đã đăng ký lưu trữ web, họ sẽ nhận được email chào mừng và có thể dễ dàng thiết lập tài khoản lưu trữ của họ. Nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào, họ sẽ có thể liên hệ với người đại diện thông qua email, trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại, bất cứ khi nào có nhu cầu.

Một số công ty mẹ lưu trữ sẽ bao gồm hỗ trợ như là một phần của gói đại lý. Điều này có nghĩa là họ sẽ xử lý bất kỳ và tất cả các yêu cầu hỗ trợ. Bạn có thể cho phép họ xử lý tất cả các yêu cầu hỗ trợ, bổ sung hỗ trợ của họ với nhóm của riêng bạn hoặc để họ xử lý hỗ trợ kỹ thuật trong khi bạn xử lý tất cả các yêu cầu khác.

Cách tiếp cận bạn thực hiện không quan trọng bằng việc cung cấp hỗ trợ xuất sắc cho khách hàng của bạn.

4. Thiết lập tiếp thị

Bằng cách tập trung vào một phân khúc cụ thể, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào các nỗ lực tiếp thị của mình hơn nhiều. Thay vì tiếp thị cho bất kỳ ai và mọi người (hiếm khi hoạt động), bạn sẽ tập trung vào việc tiếp cận một phân khúc nhỏ của một thị trường lớn hơn.

Trước tiên, hãy xác định cách bạn sẽ tiếp cận những khách hàng này. Ví dụ: bạn sẽ tạo một blog để xếp hạng các cụm từ tìm kiếm không phải trả tiền? Bạn có một ngân sách cho công cụ tìm kiếm và quảng cáo truyền thông xã hội? Bạn sẽ chạy một chiến dịch liên kết với các trang web không cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn dẫn đường cho bạn chứ?

Chỉ ra cách tiếp cận bạn sẽ thực hiện và tạo các chiến dịch có thể đo lường được. Nếu ngân sách của bạn thấp hơn, chỉ cần bắt đầu xem xét thực hiện các phương pháp hữu cơ hơn cho đến khi bạn có tiền để đầu tư vào các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo phải trả tiền.

5. Lợi nhuận và quy mô

Bây giờ, bạn nên sẵn sàng khởi chạy chương trình reseller hosting của mình. Bạn đã tìm thấy vị trí thích hợp của mình, thực hiện nghiên cứu thị trường, đóng đinh dịch vụ của bạn, tìm một đại lý lưu trữ vững chắc, xây dựng trang web của bạn và bắt đầu tiếp thị dịch vụ của bạn.

Khi bạn đã có được một vài khách hàng đầu tiên, bạn nên bắt đầu hòa vốn. Tất cả điều này phụ thuộc vào giá bạn trả cho việc lưu trữ của đại lý, số tiền bạn bán các gói lưu trữ web và chi phí khởi động ban đầu của bạn. Sau khi bạn lấy lại chi phí ban đầu, bạn có thể bắt đầu tái đầu tư những khoản này vào doanh nghiệp của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn và bắt đầu có lãi.

Một trong những điều tuyệt vời khi cung cấp dịch vụ reseller hosting là đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có giá trị trọn đời khách hàng cao. Miễn là bạn cung cấp dịch vụ xuất sắc, họ sẽ gắn bó với bạn trong một thời gian rất dài. Điều này cho phép bạn trả nhiều tiền hơn cho việc thu hút khách hàng, vì mỗi khách hàng mới đều có giá trị rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng, bạn hiểu rõ hơn về lưu trữ của đại lý bán lẻ là gì và làm thế nào bạn có thể bắt đầu kinh doanh lưu trữ đại lý của riêng mình. Bằng cách chọn một vị trí thích hợp và tập trung vào việc làm hài lòng khách hàng của bạn, bạn sẽ thực sự dễ dàng kiếm tiền hơn với chương trình lưu trữ của đại lý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*