Những phương thức bảo mật cần có cho web hosting

Bất cứ một website nào cũng yêu cầu phải có sự bảo mật dù cho là website cá nhân không có những thông tin đáng giá. Việc bảo vệ website sẽ giúp người dùng không bị gặp phải những vấn đề như mất quyền quản trị hay là bị hack website.

Những điều cần biết khi mua SEO Hosting

Cách check website có đang bị hack hay không?

Tại sao vấn đề an ninh ngày càng tăng?

Internet có thể truy cập được tới tất cả mọi người và nó đang trở thành phương tiện được ưa thích để tiến hành kinh doanh. Bất cứ khi nào những hacker nhận thấy khả năng khai thác một hệ thống nào đó bọn họ sẽ tiến hành tấn công ngay. Internet đang ngày càng lớn mạnh và những kẻ tội phạm sẽ thử nhiều cách tấn công để có được những gì họ muốn.

Hiện nay có hàng triệu cuộc giao dịch mang giá trị tiền tỉ được tiến hành thông qua mạng internet. Đây là lý do tại sao người tiêu dùng nên quan tâm đến vấn đề bảo mật và vì sao bạn nên xem xét vấn đề an ninh như là mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn hosting.

Bạn nên cân nhắc những vấn đề bảo mật nào

May mắn thay hầu hết những người quản trị server sẽ nhận thức được rằng có một nhu cầu về an ninh mạnh mẽ và họ đang lắng nghe nhu cầu của khách hàng của họ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không yên tâm thì nên tìm kiếm các công cụ bảo mật cho website. Có hai điều cần xem xét. Trước tiên, bạn cần phải chắc chắn hosting của mình được đặt trong các server có cài đặt bảo mật. Tiếp theo, họ nên cung cấp các công cụ cần thiết để đảm bảo bạn có thể bảo mật trang web của bạn và chức năng của nó.

Khi tìm kiếm một máy chủ web mới hoặc đánh giá bảo mật của máy chủ lưu trữ của bạn ở đây là một số điều cần xem xét:

  • SFTP – Nếu bạn đã từng tải tệp lên hosting của mình, bạn có thể quen thuộc với FTP (File Transfer Protocol). Bạn sử dụng một client FTP để tải các tập tin của bạn đến nơi cần chứa. SFTP là khái niệm tương tự nhưng nó an toàn hơn. SFTP là viết tắt của Secure File Transfer Protocol và nó cung cấp thêm một lớp bảo vệ. FTP, trong khi khá an toàn, vẫn còn dễ bị tấn công. Tập tin có thể bị chặn và thậm chí sửa đổi với ít hoặc không có dấu hiệu. SFTP khắc phục được hoàn toàn lỗ hổng này. Kiểm tra để chắc chắn rằng tùy chọn này có sẵn cho bạn thông qua máy chủ web của bạn.
  • SSL – SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. SSL cung cấp một đường dẫn mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ web. Bạn có thể cho biết chứng chỉ SSL đang được sử dụng với dấu hiệu khóa móc khóa trên thanh địa chỉ cùng với việc sử dụng https: // trong địa chỉ như trái ngược với http: //. Nếu bạn chạy một trang Thương mại Điện tử, một chứng chỉ SSL là điều cần thiết. Nó sẽ giúp ngăn ngừa thông tin khách hàng không bị đánh cắp. Số thẻ tín dụng hoặc ngân hàng, tên, địa chỉ và các thông tin cá nhân khác sẽ vẫn được bảo mật. Bất cứ khi nào bạn cần thu thập thông tin cá nhân, nhạy cảm, SSL sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn bảo vệ thông tin..Xem thêm về ssl tại đây
  • Backup – Sao lưu nên được thực hiện thường xuyên để bảo vệ trang web của bạn trong trường hợp có vấn đề hoặc tấn công. Hầu hết các máy chủ cung cấp một công cụ trong bảng điều khiển cho phép bạn sao lưu trang web của riêng bạn. Điều này nên được thực hiện và bạn không nên dựa vào máy chủ của bạn để làm như vậy. Tuy nhiên, một máy chủ có âm thanh sao lưu thủ tục là một cộng thêm. Kiểm tra xem máy chủ sao lưu các máy chủ của họ như thế nào, phương pháp họ sử dụng và nơi lưu trữ sao lưu.
  • Bảo trì máy chủ – Máy chủ web phải đảm bảo máy chủ được duy trì đầy đủ để đảm bảo các cuộc tấn công bị hạn chế. Kiểm tra xem máy chủ đã có một giao thức an ninh được công bố là một dấu hiệu tốt (mặc dù không đảm bảo) rằng chúng đang ở trên các bản nâng cấp và bản vá lỗi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*