Tổng hợp kinh nghiệm khi thuê vps của bản thân đúc kết

Xin chào! tại seri này mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi thuê vps của mình – cũng được trên 5 năm rồi đó :))).

Nói chung là việc thuê vps này người ngoài nhìn vào có thể thấy đơn giản nhưng thực chất nó không hề như người ngoài cuộc nghĩ – mà ngược lại. Thử ví dụ bạn là người “chân ướt chân ráo” đi thuê vps chả hạn thì chắc chắn bạn sẽ bị mắc bẫy bởi những nhà cung cấp lởm sẽ giăng bẫy bạn và chỉ có bạn là người bị thiệt thôi. Vậy nên để tránh việc đó bạn hãy đọc bài dưới đây nhé.

1. Lí do bạn nên thuê vps

 

Không phải nên thuê vps ngày mai ngày mốt mà là ngay lập tức bởi vì … Thuê vps hay thuê máy chủ ảo là giải pháp của rất nhiều đơn vị tại thời điểm hiện nay do vps có chi phí thấp hơn máy chủ vật lý nhưng vẫn mạnh hơn các máy chủ hosting và quan trọng nhất nó là một hệ thống riêng, cho phép người dùng thoải mái triển khai những ứng dụng độc lập mà không cần quan tâm đến những vấn đề tương thích khác như hosting.

2. Một số mẹo khi thuê vps giúp bạn tiết kiệm với chi phí tối ưu

 

* Lựa chọn cấu hình theo các thông số:

  • CPU: Thành phần quan trọng nhất của bất cứ hệ thống máy tính này, thông số CPU càng đời mới càng tốt, hiện nay CPU đời mới là E5 (2620,2670…..), càng nhiều core càng chạy nhanh, phù hợp với những ứng dụng như database, render, xử lý dữ liệu phim, ảnh ….
  •  RAM: Càng nhiều càng tốt, cho phép người dùng mở nhiều ứng dụng một lúc trong cùng một hệ thống.
  • HDD: Nhiều để lưu trữ phù hợp với các hệ thống phim, ảnh, tuy nhiên tốc độ đĩa cứng là vô cùng quan trọng nếu muốn ứng dụng được xử lý nhanh. Tốc độ càng nhanh thì khả năng đọc/ghi dữ liệu càng tốt ứng dụng vận hành càng trơn tru.
  • Bandwith: Băng thông mạng càng lớn càng tốt (chuẩn của VPS là 100Mbs trong nước và 10Mbs quốc tế), chịu tải càng cao

* Lựa chọn theo các ứng dụng:

  •  Ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao như web, xử lý dữ liệu, render thì cần nhiều CPU.
  • .Ứng dụng cần nhiều không gian lưu trữ như phim, ảnh thì cần nhiều HDD.
  • Ứng dụng cần thực hiện nhiều tác vụ một lúc cần nhiều RAM.
  • Ứng dụng có hoạt động transaction lớn như Database, đọc ghi liên tục vào đĩa cứng cần chọn HDD tốt.
  • Ứng dụng có tải lớn như web có hàng trăm ngàn lượt truy cập mỗi ngày thì ngoài những yếu tốt phần cứng, cần thêm các giải pháp như proxy hay cache.

3. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo hơn – iNET.vn

 

Với những chia sẻ ở trên chắc bạn đã hiểu ra phần nào rồi đúng không ạ và việc quan trọng không kém là lựa chọn một nhà cung cấp đảm bảo cho bạn được những dịch vụ vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo những cấu hình cao phục vụ cho công việc của bạn thì đó là iNET. iNET có đội ngũ nhân viên nhiệt tình chăm sóc khách hàng 24/7 đảm bảo cho dịch vụ củ bạn được xuyên suốt.

Nếu bạn chưa biết nên thuê VPS như thế nào sao cho hợp lý thì hãy liên lạc với bên chúng mình ngay nhé.

Xem thêm: VPS- MÁY CHỦ ẢO NHỮNG ĐIỂM MẠNH CỦA VPS TRONG NƯỚC VÀ VPS QUỐC TẾ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*