Xây dựng ứng dụng web sẽ như thế nào?

Phát triển một ứng dụng web đi kèm với một số thách thức. Khi bạn có một ý tưởng, bạn sẽ vẫn cần tìm ra cách bạn sẽ tạo ra nó.

Một số yếu tố bạn sẽ cần xem xét bao gồm phương pháp phát triển của mình, cũng như thiết kế và khả năng sử dụng chung của ứng dụng. Bạn cũng có thể muốn chọn một khung, để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình phát triển.

Bài đăng này sẽ giới thiệu khái niệm về khung web và lợi ích của chúng. Sau đó, chúng tôi sẽ phác thảo những gì bạn sẽ cần xem xét khi xây dựng một ứng dụng web. Băt đâu nao!

Một cái nhìn ngắn gọn về cách các ứng dụng web hoạt động

Để hiểu rõ hơn những gì bạn sẽ cần trong quá trình phát triển, nó giúp biết các ứng dụng web hoạt động như thế nào. Một ứng dụng web được thiết kế để thực thi một số chức năng theo yêu cầu của máy khách và / hoặc trình duyệt. Máy khách thực hiện một yêu cầu thông qua mạng Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP), máy chủ xử lý yêu cầu đó và ứng dụng sẽ cho nó biết phản hồi nào để gửi lại cho trình duyệt.

Đây được gọi là kiến ​​trúc máy khách-máy chủ và là cấu trúc cơ bản của tất cả các ứng dụng web. Thách thức của bạn trong phát triển là tìm ra cách xử lý từng yêu cầu và trả lại phản hồi thích hợp. Điều này được thực hiện trong ba lớp chính.

  • Lớp front-end: Tạo giao diện và cảm nhận của ứng dụng thông qua các công nghệ như HTML, CSS và JavaScript.
  • Lớp ứng dụng: Có trách nhiệm cung cấp phản hồi lại cho người dùng.
  • Lớp lưu trữ cơ sở dữ liệu: Vị trí lưu trữ dữ liệu.

Như bạn có thể tưởng tượng, một ứng dụng web hoạt động tốt có thể yêu cầu rất nhiều mã. Đây là nơi các khung có thể giúp đơn giản hóa quá trình.

Giới thiệu về Khung Web

Khung là một công cụ phần mềm cung cấp một cách dễ dàng hơn để xây dựng và chạy các ứng dụng. Nó có thể xử lý hầu hết các chức năng cấp thấp của ứng dụng cho bạn, vì vậy bạn không phải mã từng cái riêng lẻ.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bằng cách sử dụng một khung công tác, bạn tránh được nhiều lỗi tính toán và lỗi có thể xuất hiện trong mã của mình. Cho đến giữa những năm 1990, các ứng dụng web được mã hóa hoàn toàn bằng tay và chỉ có các nhà phát triển biết cách thay đổi hoặc triển khai chúng. Các khung web đã giới thiệu một cách đơn giản để đặt hàng cấu trúc và diện mạo chung của ứng dụng, giúp nhóm phát triển cộng tác dễ dàng hơn nhiều.

Điều tốt nhất về các khung là mã của chúng đã được kiểm tra, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc thực hiện các chức năng dành riêng cho ứng dụng của mình. Hơn nữa, mỗi tùy chọn khung có cấu trúc chính xác được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Bạn có thể chọn một dự án phù hợp với dự án của bạn hoặc kết hợp nhiều dự án, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

Những điều cần xem xét khi xây dựng một ứng dụng web (3 mẹo chính)

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng ứng dụng web của mình, có một vài điều cần suy nghĩ để tối đa hóa cơ hội cho một kết quả thành công. Dưới đây là ba trong số những cân nhắc quan trọng nhất.

1. Chọn một Khung

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một khung vững chắc giúp phát triển dễ dàng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Vì bạn sẽ làm rất nhiều chương trình, nó giúp chọn cơ sở phù hợp ngay khi bắt đầu dự án của bạn.

Mỗi khung cung cấp một bộ chức năng phong phú. Ví dụ, có các tùy chọn phía máy chủ và phía máy khách, cũng như các tùy chọn toàn ngăn xếp cung cấp chức năng chéo. CakePHP là một ví dụ tuyệt vời của thể loại sau:

 

CakePHP là một khung phát triển nguồn mở, miễn phí. Nó có thể được sử dụng để thiết kế nhiều loại ứng dụng web khác nhau, và có cấu trúc và tính linh hoạt. Nó xử lý các vấn đề cơ bản, vì vậy bạn có thể bắt đầu làm việc với chức năng thực sự của ứng dụng của bạn ngay lập tức.

2. Thực hiện theo phương pháp phát triển

Khi bạn đã quyết định chọn một khung, bạn có thể muốn chọn một cách tiếp cận để theo dõi trong quá trình phát triển ứng dụng của mình. Làm điều này bây giờ có thể giúp ngăn chặn rất nhiều lỗi và sự thất vọng sau này.

Một trong những cách tiếp cận cổ điển được gọi là phương pháp Phát triển Agile :

Phương pháp này đã xuất hiện ở một số dạng từ những ngày đầu lập trình máy tính, nhưng không được hình thành hoàn chỉnh cho đến những năm 1990 và vẫn tiếp tục phát triển. Nó thúc đẩy sự phát triển tiến hóa, lập kế hoạch thích ứng và phản ứng nhanh chóng và linh hoạt với sự thay đổi.

Ngược lại, một số nhà phát triển chọn theo một cách tiếp cận mô đun hơn . Loại phương pháp này liên quan đến việc chia dự án thành các mô đun hoạt động đầy đủ và phát triển chúng một cách riêng biệt để hoàn thành dự án. Tuy nhiên, bạn thích làm việc hơn, tuy nhiên, nó giúp có một cấu trúc tổ chức được lên kế hoạch rõ ràng.

3. Suy nghĩ về thiết kế và khả năng sử dụng

Thiết kế là một phần quan trọng trong thành công của ứng dụng của bạn. Các thiết kế đơn giản và có tổ chức thường có thể sử dụng nhiều hơn, điều này quan trọng bởi vì hầu hết các ứng dụng web sẽ hoạt động dễ dàng mà không cần tài liệu hướng dẫn.

Phối màu là đáng kể , ví dụ. Màu sắc khác nhau gợi lên những phản ứng cảm xúc khác nhau, thường không có người dùng cuối nhận ra nó. Đó cũng là một ý tưởng tốt để giữ cho thiết kế ứng dụng của bạn nhất quán. Các ứng dụng có nhiều phần quá khác nhau có thể khiến người dùng nhầm lẫn.

Cuối cùng, điều quan trọng là suy nghĩ về cách bạn sẽ giữ cho ứng dụng web của mình chạy nhanh. Người dùng có thể không có trải nghiệm tốt nếu ứng dụng của bạn chậm hoặc khó tương tác. Cách tốt nhất để giải thích cho vấn đề này là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ứng dụng của bạn mộtcách cẩn thận và chọn một nhà cung cấp hoạt động tốt với khung đã chọn của bạn.

Phần kết luận

Khi phát triển một ứng dụng web, có rất nhiều điều bạn sẽ cần phải tìm ra trước. Thị trường rất đông và thiết kế ứng dụng của bạn sẽ cần phải có chất lượng cao nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người dùng.

Dưới đây là ba mẹo chính cần xem xét trước khi bạn bắt đầu xây dựng ứng dụng web của mình:

  1. Chọn một khung để đơn giản hóa quá trình.
  2. Thực hiện theo một phương pháp phát triển đã được chứng minh.
  3. Hãy suy nghĩ về thiết kế và khả năng sử dụng.

Bạn có câu hỏi nào về việc xây dựng các ứng dụng web với một khung không? Hỏi đi trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*