Khi mua hosting bạn cần lưu ý những điểm gì?

Việc mỗi người sở hữu riêng cho mình một website hiện nay đã không có gì là lạ. Tuy nhiên mặt trái của việc này đó là người dùng cá nhân hoặc các công ty không có đội ngũ chuyên IT nên những kiến thức cơ bản về website và hosting dẫn đến việc vừa tốn kém chi phí vừa không mang lại hiệu quả.

1. Sao lưu dữ liệu

Những lưu ý khi mua hosting

Dữ liệu của bạn có thể bị đánh cắp dù cho bạn bảo mật tốt đến đâu chăng nữa vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Môi trường mạng, hacker và con người -Vì thế việc bạn sao lưu dữ liệu là cực kì quan trọng nếu bạn không muốn phải xây dựng tất cả lại từ đầu. Tuy nhiên không phải nhà cung cấp hosting nào cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu, việc của bạn là phải đảm bảo tìm ra các đơn vị thích hợp có hỗ trợ dịch vụ này. Tốt nhất, ngoài các vấn đề liên quan đến thông số và kỹ thuật, bạn nên hỏi kỹ nhà cung cấp hosting về việc sao lưu dữ liệu như thế nào, thời gian sao lưu và chi phí nếu có.

2. Thời gian hoạt động của máy chủ

 

Có hai khái niệm chính thường được sử dụng khi nói về thời gian hoạt động của máy chủ là uptime – thời gian/ trạng thái website hoạt động ổn định , bình thường và downtime.

Vì vậy bạn phải đảm bảo cho website của bạn hoạt động ổn định vì nếu website sảy ra lỗi, người dùng chỉ đánh giá bạn là một trang web không tin cậy hoặc không chuyên nghiệp.

3. Dịch vụ hỗ trợ

 

Một điều cực kì quan trọng là dịch vụ hỗ trợ website của bạn có được đáp ứng 24/7 hay không ? Vì nếu như website của bạn xảy ra lỗi hay bị tấn công vào lúc nửa đêm thì việc bạn phải làm là liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ và được giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất có thể. Nhưng nếu chỉ là những tiếng “tút, tút” không ai nhấc máy thì quả là điều tồi tệ.

Vì vậy để chọn được nhà cung cấp hỗ trợ bạn một cách tận tâm nhất, bạn cần tự mình tìm hiểu, đánh giá và tham khảo các ý kiến từ nhiều nguồn. Vấn đề về giá và các thông số kỹ thuật luôn được ưu tiên hàng đầu tiên khi lựa chọn hosting, tuy nhiên người ta lại thường quên đi rằng năng lực, trách nhiệm và tận tâm là điều không phải ở đâu cũng có thể mang lại.

Xem thêm:  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HOSTING VÀ DOMAIN KHI ĐĂNG KÍ HOSTING

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*