Những điều cần biết về hosting và domain khi đăng kí hosting

Khi bạn có nhu cầu kinh doanh trên trên internet thì bạn phải có hiểu biết ít nhiều về cách đăng kí hosting, domain,… hay những quy định khi sử dụng tên miền. Vậy những điều nào cần phải biết khi chuẩn bị có một website, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới này nhé!

1. Thế nào là một tên miền Internet

 

Những điều cần lưu ý về hosting và domain khi đăng kí hosting

Tên miền internet hay còn được gọi là Domain name chính là địa chỉ trên internet, thí dụ: CUNGCAPHOSTING.COM,VNEXPRESS.NET, …. Nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ (gọi là Internet Protocol numbers). Doanh nghiệp tham gia hoạt động trên mạng.

2.  Khi nào tên miền phải được kích hoạt

Khi bạn mua một tên miền nhưng chưa có trang web thì bạn có thời gian là 60 ngày để làm việc đó. Nếu không bạn có thể bị thu hồi tên miền và tên miền này không hoạt động nữa

3. Lý do để bạn tìm một dịch vụ đăng kí hosting?

 

Vì đó là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa trang web với người sử dung Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp đời thường nhưng thời gian hoạt động là 24/24.

4. Một số yêu cầu và tính năng của website:

 

Web hosting phải có dung lượng đủ lớn, nhiều tài nguyên, băng thông,.. của website. Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin. Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website. Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web,… Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP E-mail, E-mail Forwarding,… Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

>>> Một hosting kém chất lượng sẽ như thế nào 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*