15 mẹo về trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi

15 mẹo về trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi

1: Tăng tốc độ tải trang đích của bạn

Bạn có biết du khách mất bao lâu để quyết định ở lại hay rời đi không?

3 giây!

Nếu bạn không có bất kỳ trang web nào hoạt động tốt và được tối ưu hóa hoàn toàn, bạn có thể mất khách hàng của mình vì họ không thể xem nội dung do tốc độ tải trang kém. Họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn và có thể không bao giờ quay lại!

Để tránh điều này, bạn có thể:

 • Đảm bảo trang đích của bạn không có quá nhiều yếu tố nặng nề như CSS, js và hình ảnh.
 • Tiếp tục kiểm tra tốc độ tải và trọng lượng của trang với sự trợ giúp của các dịch vụ đặc biệt như webpagetest.org, Gtmetrix,  Google PageSpeed ​​insights , v.v.).
 • Sử dụng chiều cao và chiều rộng thích hợp của hình ảnh và đảm bảo rằng kích thước tệp không lớn.
 • Luôn tải lên hình ảnh của bạn bằng cách nén, nhưng nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể cài đặt các plugin khác nhau để nén hình ảnh của mình.

Mẫu trang đích làm sẵn được hiển thị ở trên là một ví dụ tuyệt vời về một trang đích mạnh mẽ, tải nhanh cho các công ty khởi nghiệp, sự kiện và quảng cáo.

2. Chú ý đến sự rõ ràng

Một tiêu đề rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu, tiết lộ cấu trúc của toàn bộ nội dung của trang là một phần thiết yếu của một trang đích tốt.

Tránh các câu không mang tính mô tả:

 • “Bán hàng thành công”
 • “Chúng tôi đang làm việc để bạn nghỉ ngơi.”
 • “Cùng nhau, chúng ta có thể chạm vào bầu trời.”
 • “Mọi thứ đều dành cho bạn.”

Các tiêu đề được đưa ra ở trên không cung cấp cho khách truy cập ý tưởng về những gì công ty của bạn làm và nó có thể hữu ích như thế nào đối với họ. Sẽ có nhiều khả năng rời khỏi trang web của bạn và nhấp vào các dòng tiêu đề mà họ tin rằng sẽ có ý nghĩa hơn.

3. Xem xét các thiết kế đáp ứng cho tất cả các thiết bị

Trước đây, chỉ cần chú ý đến thiết kế và chức năng để tạo ra sự quan tâm của người dùng, các trang web chất lượng cao và hiệu quả.

Ngày nay, một thiết kế đáp ứng đầy đủ là điều cần thiết vì hầu hết khách truy cập internet trên thiết bị di động của họ. Vì vậy, trang đích đáp ứng 100% phải có thể xem được trên tất cả các thiết bị như màn hình máy tính hoặc máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Điều này rất thuận tiện cho người dùng, vì họ không gặp khó khăn khi đọc nội dung trên bất kỳ loại và kích thước màn hình nào của máy tính của họ.

4. Xem xét các thiết kế trang web tương thích với SEO

Như tôi đã thảo luận trước đó, trang đích là một công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả, nhưng nếu bạn chủ động sử dụng chúng. Đừng hoàn toàn tập trung vào thiết kế bắt mắt mà hãy cải thiện SEO. Sử dụng thiết kế nhanh, đơn giản và gọn gàng được xây dựng bằng XHTML + CSS hợp lệ có thể giúp bạn tạo thiết kế tốc độ cao và thân thiện với SEO.

5. Sử dụng Nền tối để Thu hút nhiều khách truy cập hơn

Khả năng đọc là một tính năng cần phải có, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của sản phẩm và nó không chỉ là về văn bản. Nó có nghĩa là tất cả các yếu tố quan trọng như chữ cái, số, biểu tượng và hình ảnh phải dễ dàng nhìn thấy và nhận ra trong giao diện.

Khi chọn màu sắc cho trang web của bạn, hãy làm theo các mẹo đã cho:

 • Chọn và kiểm tra các phông chữ, biểu tượng và hình ảnh khác nhau trên nhiều thiết bị.
 • Những màu sắc khác có thể khơi dậy những cảm xúc khác và thúc đẩy mọi người hành động.
 • Luôn cân bằng tỷ lệ giữa nền và văn bản.

6. Cẩn thận khi sử dụng với dòng tiêu đề gây bất ngờ và hấp dẫn

Tiêu đề trang đích của bạn là thứ đầu tiên mà khách truy cập đọc có thể cải thiện hoặc làm xấu đi hiệu suất trang đích của bạn.

Tiêu đề và văn bản thay thế tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời giúp khách truy cập của bạn ở lại và thực hiện các hành động khác nhau trên trang web. Nếu bạn không chọn tiêu đề của mình một cách khôn ngoan, bạn có thể không làm hài lòng khách truy cập và bạn có thể mất lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi. Nó khá đơn giản.

Tiêu đề phải đạt được mục đích của Câu hỏi trong tâm trí người dùng và liên hệ với khách truy cập ngay khi họ truy cập trang.

7. Kiểm soát sự chú ý và cảm nhận của khách truy cập của bạn

Mọi người chú ý đến bất cứ điều gì mới và bất thường, vì vậy bạn có thể cá nhân hóa các mặt hàng theo phong cách riêng biệt để làm nổi bật chúng trong mắt khách.

Kích hoạt các giác quan để thu hút sự chú ý:

 • màu sáng
 • phông chữ lớn
 • thông báo âm thanh
 • hình ảnh cơ hội hấp dẫn

Khách hàng tiềm năng có thể rất nhanh chóng thay đổi từ trang này sang trang khác hoặc những gì họ đang tìm kiếm. Để ngăn khách truy cập bị phân tâm và rời khỏi trang của bạn, hãy đảm bảo sử dụng các yếu tố tích cực hoặc hấp dẫn và các phần chuyển động để thu hút họ.

8. Cho khách truy cập của bạn lựa chọn giữa các tùy chọn

Hỏi khách truy cập các câu hỏi của bạn theo thị trường ngách kinh doanh của bạn. Ví dụ: bạn có thể hỏi họ, “Bạn muốn tạo hoặc phát triển ứng dụng của mình như thế nào?” Nếu chúng ta lựa chọn câu hỏi này thì đây là một vài lựa chọn khả thi:

 • Xây dựng với sự trợ giúp của một ứng dụng
 • Đề nghị khách truy cập tự tạo

Mọi người muốn có sự lựa chọn, nhưng quá nhiều quyết định có thể khiến họ không thể đưa ra quyết định, vì vậy bạn nên giới hạn các lựa chọn của mình.

9. Định cấu hình trang đích của bạn

Cấu trúc của trang đích là cơ bản, vì vậy hãy giữ cho nó có cấu trúc tốt. Đặt các phần tử của trang theo một thứ tự cụ thể cho phép khách truy cập điều hướng trang chính xác hơn và thực hiện các hành động phù hợp.

Ngoài việc sử dụng ảnh sáng, bạn cũng nên sử dụng mũi tên để giúp người dùng đi đúng hướng bạn muốn mắt người đi.

Thông thường, các trang đích được tổ chức như thế này:

 • Một tiêu đề hấp dẫn
 • Một bức tranh có liên quan hoặc thú vị
 • Một biểu mẫu liên hệ
 • Đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ

Trang đích được định cấu hình tốt làm tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu đối tượng mục tiêu của mình hoặc vẫn còn bối rối về những gì bạn muốn khách truy cập làm, thì việc chờ đợi thành công là một việc lãng phí thời gian.

10. Sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, hàng tỷ người dùng đang hoạt động hàng ngày, và mọi người đều có thể đồng ý rằng việc có sự hiện diện của mạng xã hội là điều cần thiết. Thêm các tài khoản mạng xã hội vào các trang đích của bạn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội bao gồm:

 • Các nút chia sẻ trên mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ trang đích của bạn với bạn bè của họ.
 • Các nút “Theo dõi” để tăng số người theo dõi trên mạng xã hội của bạn
 • Hiển thị các bình luận trên Facebook từ trang của công ty bạn.

11.Giữ thiết kế trực quan và đơn giản

Giữ cho thiết kế của bạn đơn giản và trực quan bằng cách làm theo các mẹo đơn giản sau:

 • Tập trung vào một lượng lớn khán giả sau khi thực hiện nghiên cứu tốt. Trang đích mở cho bất kỳ ai có thể cần, bất kể họ có quen thuộc với sản phẩm của bạn hay không.
 • Giúp dễ dàng điều hướng: Vui lòng chỉ sử dụng các liên kết cần thiết và ở vị trí điều hướng thích hợp.
 • Đừng làm quá tải trang của bạn với quá nhiều thông tin, hình ảnh và các nút.

12. Sử dụng Video

Nguyên tắc “ Hiển thị  ” là điều cần thiết trong việc quảng cáo bất kỳ sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi hoặc sự kiện nào. Đôi khi, giao tiếp với khán giả của bạn theo cách này hiệu quả hơn các tính năng hoặc lợi ích bằng văn bản hoặc danh sách.

Vì vậy, mọi người sẵn sàng “Chơi” hoặc đọc một đoạn văn bản như thế nào?

Câu trả lời là hiển nhiên và đơn giản. Mọi người muốn tiếp cận thông tin mà họ muốn đạt được với nỗ lực ít nhất. Họ sẽ thích video hơn là đọc văn bản hoặc cố gắng tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

Do đó, hãy đưa video về nội dung của bạn trên trang đích để trình bày nội dung của bạn một cách hiệu quả hơn.

13. Sử dụng Phần Câu hỏi thường gặp để trả lời các câu hỏi thường gặp nhất

Khi bạn khởi chạy một sản phẩm hoặc trang web mới, điều cần thiết là phải bao gồm phần câu hỏi thường gặp (FAQ) và trong nhiều trường hợp, FAQ sẽ tăng lên khi sản phẩm và cơ sở khách hàng phát triển.

Tại sao phần này lại quan trọng như vậy?

 • Câu hỏi thường gặp có thể tăng chuyển đổi, lòng trung thành và sự tin tưởng.
 • Phần này cho phép khách truy cập tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ và có thể giúp bạn vượt qua sự phản đối.

14: Tăng lượt chuyển đổi bằng trò chuyện

Chatbot là một ứng dụng mô phỏng thư từ của người dùng với một thể nhân. Nó thường là một công cụ tuyệt vời để thu hút và giữ chân khách truy cập.

Ví dụ: đến bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào, “Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp”. Bạn có thể gặp một cửa sổ bật lên hỏi Câu hỏi. Đây là một cách để khách truy cập tương tác và nếu khách quyết định bắt đầu trò chuyện, bạn có thể sử dụng các plugin và chương trình trò chuyện có thể được định cấu hình để nói chuyện với một nhân viên thực tế, không phải chatbot.

Khi khách hàng có thể đặt một câu hỏi và nhận được câu trả lời chi tiết ngay lập tức, lòng trung thành sẽ tăng lên và doanh số bán hàng cũng tăng theo.

Khi sử dụng tính năng trò chuyện, hãy nhớ quy tắc rằng trang web của bạn tồn tại cho mọi người trước tiên. Nếu bạn quyết định cần một chatbot trên trang đích của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một chatbot tốt.

# 15: Tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn với đăng ký email

Đăng ký nhận bản tin là một tùy chọn cho phép khách truy cập nhận thông tin cập nhật từ doanh nghiệp qua email.

15. Thêm Đồng hồ đếm ngược vào Trang đích của bạn

Bạn có biết rằng đồng hồ đếm ngược làm tăng cảm giác khẩn cấp của mọi người không? Cung cấp cơ hội cho người dùng trong một thời gian giới hạn sẽ thúc đẩy họ sẵn sàng nắm bắt cơ hội và cho phép họ tham gia nhanh hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*