So sánh 5 máy chủ dịch vụ hosting phổ biến nhất

So sánh 5 máy chủ dịch vụ hosting phổ biến nhất

1. Hostinger

Đặc trưng SSL miễn phí và các công cụ định hướng tốc độ
Thời gian hoạt động 100%
Trung bình thời gian đáp ứng 511ms

Giá thấp và hiệu suất tốt không phải là những thứ duy nhất mà Hostinger cung cấp. Dưới đây là một số tính năng sẽ giúp trải nghiệm lưu trữ của bạn mượt mà và blog của bạn – có chất lượng cao nhất:

 • Hostinger sử dụng bảng quản lý riêng có tên là hPanel. hPanel được thiết kế với sự thoải mái và dễ sử dụng . Tôi thường gọi hPanel là đứa con tinh thần giữa sự đơn giản và thiết thực.
 • Hostinger là tất cả về hiệu suất. Nó luôn cập nhật phần cứng và thậm chí còn cung cấp 7 vị trí trung tâm dữ liệu (Mỹ, Anh, Litva, Hà Lan, Singapore, Indonesia và Brazil) để lựa chọn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng trang web của mình sẽ tải rất nhanh đối với đối tượng mục tiêu bất kể họ ở đâu.
 • Nếu bạn đang cân nhắc việc viết blog hoặc đã làm như vậy trong nhiều năm, thì rất có thể ít nhất bạn đã nghe nói về WordPress. Hostinger được tối ưu hóa cho các trang web WordPress, vì vậy chúng sẽ hoạt động tốt hơn phiên bản tiêu chuẩn. Phần mềm như máy chủ web PHP và LiteSpeed ​​mới nhất giúp Hostinger đạt được điều đó.
 • Hostinger cung cấp giá lưu trữ chia sẻ rẻ nhất trên thị trường.

Nói một cách đơn giản, Hostinger rất rẻ, mạnh mẽ và dễ sử dụng. Với nhà cung cấp này, việc viết blog dường như sẽ thuận buồm xuôi gió.

Giá của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Bây giờ, nó cung cấp những gì? Hostinger cung cấp 2 gói chia sẻ và 1 gói đám mây, với mức giá từ $2,99/tháng đến $9,99/tháng.

Các kế hoạch của Hostinger sẵn sàng đáp ứng nhiều nhu cầu hợp lý. Tất cả các gói đều đi kèm với một miền tùy chỉnh miễn phí, chứng chỉ SSL, ít nhất 100 tài khoản email và Tăng tốc WordPress.

Ngoài ra, các kế hoạch cung cấp như sau:

 • Premium – cho phép kết nối tối đa 100 trang web. Bạn cũng nhận được miền miễn phí, dung lượng lưu trữ SSD 100 GB, băng thông không giới hạn và tối đa 100 tài khoản email. Kế hoạch này được khuyến nghị nếu blog của bạn đạt được một số lực kéo và bạn mong đợi nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Doanh nghiệp – mọi thứ Premium phải cung cấp cộng với sao lưu hàng ngày, tăng gấp đôi dung lượng ổ đĩa và sức mạnh xử lý cũng như tín dụng Google Ads. Nếu blog của bạn chứa video hoặc âm thanh, bạn nên thực hiện kế hoạch này. Nó mang lại hiệu suất cao hơn.
 • Khởi động trên đám mây – cho phép tạo tối đa 300 trang web và bao gồm dung lượng lưu trữ SSD 200 GB, lõi 2CPU, RAM 3 GB, trình quản lý bộ đệm, sao lưu hàng ngày miễn phí và CDN. Kế hoạch sẽ hoạt động tốt cho các blog lớn và rất phổ biến.
Giá trị tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói đơn giản cho trang blog của mình thì Premium là một lựa chọn rất tốt. Nó cung cấp gấp ba dung lượng lưu trữ 100 GB, quá đủ cho một trang web. Với đăng ký 48 tháng, tổng cộng gói này sẽ chỉ là 124,32 đô la.

Hiệu suất của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Khi nói đến hiệu suất, Hostinger mang đến tốc độ tuyệt vời và đảm bảo độ tin cậy. Nhà cung cấp đảm bảo thời gian hoạt động 99,9% nhưng vượt trội so với thời gian hoạt động 100% hoàn hảo.

Theo dõi thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của Hostinger

Thời gian phản hồi trung bình nằm ở mức 511ms. Và mặc dù nó không phải là nhanh nhất hiện có, nhưng nó vẫn thấp hơn tốc độ trung bình của thị trường là 600 mili giây.

Bây giờ, nếu chúng ta xem xét kết quả kiểm tra căng thẳng, thì Hostinger đã thể hiện hiệu suất hoàn hảo. Đối với thử nghiệm này, tôi gửi 50 Người dùng ảo đến trang web để kiểm tra xem nhà cung cấp có thể xử lý bao nhiêu lưu lượng truy cập. Và Hostinger đã xử lý tất cả 50VU. 50 khách truy cập mới mỗi phút trong suốt tháng có thể dẫn đến hàng chục nghìn lượt truy cập hàng tháng.

Bài kiểm tra căng thẳng của Hostinger

Thời gian phản hồi (đường màu xanh) vẫn rất nhanh và khá ổn định. Nếu không nhờ một vài cú nhảy, tôi sẽ gần như lo lắng liệu điều đó có thể xảy ra hay không. Có vẻ như Hostinger chỉ xử lý 50 khách truy cập cũng như 1 (đường màu xám).

Vì vậy, nếu bạn đang mong đợi lưu lượng truy cập cao vào blog của mình, đừng lo lắng. Hostinger đã có bạn.

Nhìn chung, Hostinger là bằng chứng sống cho thấy dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ và đáng tin cậy không chỉ xảy ra khi bạn bỏ ra một số tiền nhỏ. Với tính dễ sử dụng và giá cả phải chăng, Hostinger chắc chắn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog mà bạn nên cân nhắc.

2. Bluehost – giải pháp lưu trữ blog thân thiện với người mới bắt đầu

Bluehost
Đặc trưng SSL, tên miền và CDN miễn phí
thời gian hoạt động 99.99%
Trung bình thời gian đáp ứng 361ms
 • Bluehost rất thân thiện với người mới bắt đầu. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo một trang web, Bluehost sẽ giúp mọi thứ trở nên cực kỳ dễ dàng. Nhà cung cấp tự động cài đặt WordPress. Hơn nữa, nó có một danh sách kiểm tra trong bảng điều khiển chính để đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì khi thiết lập blog WordPress.
 • Để quản lý trang web dễ dàng, nhà cung cấp sử dụng bảng quản lý gốc của nó. Bảng điều khiển rất sạch sẽ và dễ sử dụng. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của mọi người, nó cũng có tích hợp cPanel cho các tùy chọn quản lý nâng cao hơn.
 • Tất cả các gói đều bao gồm một miền tùy chỉnh miễn phí, miền này cũng được thiết lập tự động, do đó, bạn sẽ bớt phải lo lắng hơn một điều.
 • Nếu bạn đang muốn quảng cáo blog của mình, tất cả các gói đều bao gồm khoản tín dụng Google Ads trị giá 150 đô la. Bạn có thể dễ dàng thiết lập chiến dịch tiếp thị ngay tại trang tổng quan của mình.

Về cơ bản, Bluehost mang đến sự dễ sử dụng. Nhà cung cấp hướng đến WordPress cao và làm cho quá trình thiết lập trở nên cực kỳ đơn giản.

Giá Bluehost

Bluehost cung cấp cho bạn 4 gói lưu trữ được chia sẻ với giá từ 2,95 đô la đến 13,95 đô la.

Các gói chia sẻ của Bluehost khá bao gồm. Ngoài Cơ bản, cho phép bạn kết nối một miền duy nhất và cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ SSD 50 GB, tất cả các gói đều đi kèm với các trang web và băng thông không giới hạn, chứng chỉ SSL miễn phí và một miền.

Ngoài ra còn có một số đặc thù:

 • Cơ bản – Kế hoạch này là đủ nếu bạn chỉ bắt đầu viết blog. Nó cho phép lưu trữ 1 trang web và cung cấp dung lượng lưu trữ SSD 10 GB cho trang web đó.
 • Ngoài ra – Nếu bạn đang nghiêm túc hơn với blog của mình, bạn có thể muốn nâng cấp lên blog này. Nó cung cấp các trang web không giới hạn và dung lượng lưu trữ 20 GB.
 • Choice Plus – Tôi khuyên dùng gói này nếu bạn cần bảo mật bổ sung vì gói này bao gồm quyền riêng tư của miền và sao lưu tự động. Hy vọng điều tốt nhất, chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, phải không?
 • Chuyên nghiệp – Kế hoạch này sẽ phù hợp nhất cho các trang web lớn có lưu lượng truy cập lớn. Nó cung cấp nhiều tài nguyên máy chủ hơn và bao gồm các bản sao lưu hàng ngày, IP chuyên dụng và quyền riêng tư của miền.
Giá trị tốt nhất

Nếu bạn đang dự định chạy một trang web blog, thì gói Cơ bản là gói dành cho bạn. Miền miễn phí, chứng chỉ SSL và dung lượng lưu trữ SSD 50 GB hào phóng là quá đủ cho điều đó. Với đăng ký 36 tháng, gói này sẽ chỉ có giá tổng cộng là $106,20.

Hiệu suất Bluehost

Về hiệu suất, Bluehost rất đáng tin cậy và chỉ kém mạnh mẽ hơn một chút. Mặc dù không đảm bảo thời gian hoạt động, nhưng nhà cung cấp đã cung cấp thời gian hoạt động 99,99% rất đáng tin cậy.

Theo dõi thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của Bluehost

Và thời gian phản hồi trung bình của nó là 361ms cũng tốt như vậy. Nếu nó không phải là một bước nhảy quan trọng, thời gian sẽ còn tốt hơn nữa.

Điều khiến Bluehost trở nên nổi tiếng là khả năng xử lý lưu lượng. Để kiểm tra, tôi đã gửi 50 Người dùng ảo đến trang web. Và mặc dù Bluehost đã thất bại trong toàn bộ bài kiểm tra, nhưng nó đã vượt qua nó với 15VU.

Bluehost đã vượt qua bài kiểm tra căng thẳng

 

Điểm mấu chốt là Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dành cho người mới bắt đầu. Tất cả các gói đều rất toàn diện và nhiều tính năng được nhắm mục tiêu của WordPress làm cho nhà cung cấp trở thành một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ blog.

3. DreamHost – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog theo định hướng WordPress

DreamHost
Đặc trưng SSL miễn phí, tên miền, bảo mật tên miền và sao lưu hàng ngày
thời gian hoạt động >99,99%
Trung bình thời gian đáp ứng 231ms
 • Dreamhost cung cấp 2 gói lưu trữ chia sẻ và cả hai đều rất rẻ so với dung lượng lưu trữ, băng thông và các công cụ bảo mật mà chúng bao gồm.
 • Nhà cung cấp cung cấp cài đặt WordPress thực sự chỉ với 1 cú nhấp chuột. Không cần điền vào biểu mẫu, chỉ cần nhấp chuột và nó đã được cài đặt.
 • Để quản lý trang web, máy chủ lưu trữ sử dụng bảng quản lý gốc mà bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi điều hướng.
 • DreamHost có độ tin cậy cao với đảm bảo 100% thời gian hoạt động.
 • Một trong những lĩnh vực Dreamhost vượt trội là bảo mật . Bạn nhận được một loạt các công cụ và tính năng bảo mật mà hầu hết các nhà cung cấp đều yêu cầu bạn trả tiền để có được. Chẳng hạn, quyền riêng tư của miền, Tường lửa ứng dụng web và sao lưu tự động được bao gồm trong tất cả các gói.

Nói một cách đơn giản, Dreamhost cung cấp độ tin cậy và tài nguyên tuyệt vời với mức giá rất hợp lý . Nó cũng được làm tròn rất tốt trong bộ phận an ninh. Tuy nhiên, đừng đặt quá nhiều hy vọng vào bộ phận hỗ trợ khách hàng của nó – bộ phận hỗ trợ trò chuyện trực tiếp không hoạt động 24/7.

Giá DreamHost

Bây giờ nói về các gói, không giống như nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác, Dreamhost chỉ có 2 tùy chọn lưu trữ được chia sẻ – Gói dành cho người mới bắt đầu ($2,59/tháng) và Gói không giới hạn ($16,95/tháng.)

Cả hai gói dường như đều đủ bao gồm vì chúng bao gồm miền miễn phí, chứng chỉ SSL, lưu lượng truy cập không giới hạn và WordPress được cài đặt sẵn . Tuy nhiên, cũng có một vài điểm khác biệt:

 • Starter cho phép bạn kết nối một trang web và bao gồm 50GB dung lượng lưu trữ SSD cho trang web đó. Và nếu bạn muốn có một địa chỉ email, bạn phải trả thêm $1,67/tháng cho nó.
 • Không giới hạn cho phép bạn kết nối các trang web không giới hạn và bao gồm các tài khoản email và dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí.
Giá trị tốt nhất

Nếu một blog chất lượng cao là tất cả những gì bạn cần, thì kế hoạch Starter chính là kế hoạch đó. Một miền miễn phí, SSL và dung lượng lưu trữ SSD 50 GB hào phóng sẽ là quá đủ cho điều đó. Nếu bạn chọn đăng ký 36 tháng, gói sẽ tiêu tốn của bạn tổng cộng 93,24 đô la.

Hiệu suất DreamHost

Khi nói đến hiệu suất, Dreamhost rất gần với mức hoàn hảo. Nhà cung cấp cho thấy thời gian hoạt động ấn tượng >99,99%.

Mặc dù nó đảm bảo 100% thời gian hoạt động, nhưng nó không bao gồm thời gian ngừng hoạt động để bảo trì, vì vậy 1 phút này hoàn toàn không có gì phải lo lắng. Ngoài ra, nếu trang web của bạn ngừng hoạt động trong một giờ, DreamHost sẽ ghi có cho bạn một ngày lưu trữ .

Giám sát thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của Dreamhost

Dreamhost tiếp tục gây ấn tượng bằng cách chứng minh thời gian phản hồi trung bình là 231 mili giây. Thậm chí không bằng một nửa thời gian trung bình của thị trường là 600 mili giây.

Kiểm tra căng thẳng Dreamhost

Đường màu xanh lam (thời gian phản hồi) mặc dù không phẳng như mặt hồ nhưng vẫn rất ổn định và nhanh chóng. Có vẻ như đường màu xám (số lượng khách truy cập) hầu như không có bất kỳ tác động nào đến nó.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang mong đợi lưu lượng truy cập lớn vào blog của mình, DreamHost sẽ xử lý tất cả một cách nhanh chóng. Đặc biệt cân nhắc điều đó nếu đối tượng của bạn đến từ Hoa Kỳ – nhà cung cấp chỉ có trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ .

Ưu điểm:

4. A2 Hosting

Lưu trữ A2
Đặc trưng cPanel thân thiện với người mới bắt đầu, SSL miễn phí và sao lưu tự động
thời gian hoạt động 99.99%
Trung bình thời gian đáp ứng 597 mili giây
Tốt nhất cho Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ blog định hướng tốc độ
 • A2 Hosting được tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất của phần mềm phổ biến nhất. Bạn có thể chọn WordPress, Drupal hoặc PrestaShop . Tuy nhiên, đề xuất của tôi dành cho blog là WordPress. Nó mạnh mẽ và dễ sử dụng.
 • A2 Hosting cũng sử dụng máy chủ web LiteSpeed ​​trong các gói Turbo của mình. Bộ nhớ đệm có thể tùy chỉnh giúp cải thiện tốc độ tải của trang web.
 • Để quản lý trang web dễ dàng, nhà cung cấp sử dụng cPanel tiêu chuẩn. Bảng điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu để dễ sử dụng.
 • Nhà cung cấp vượt trội trong các biện pháp bảo mật. Các công cụ như chứng chỉ SSL, bảo vệ DDoS, tường lửa và bảo mật nâng cao Patchman được bao gồm miễn phí trong tất cả các gói. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn sẽ có thể làm điều đó một cách an toàn.
 • Tất cả các gói của A2 Hostings đều bao gồm dàn dựng. Bằng cách này, bạn có thể thử nghiệm với blog của mình và thiết kế của nó mà không ảnh hưởng đến phiên bản trực tiếp. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đưa các thay đổi vào hoạt động.

A2 Hosting có thể là trường học cũ, nhưng nó cung cấp nhiều giải pháp với giá cả phải chăng . Bạn nên tìm một kế hoạch phù hợp với bạn ngay lập tức.

Giá lưu trữ A2

Nói về các gói, A2 Hosting đi kèm với 4 tùy chọn có giá từ $2,99/tháng đến $15,99/tháng.

 • Khởi động – bạn có thể lưu trữ 1 trang web và nhận bộ nhớ SSD 100 GB cho trang web đó. Điều này là quá đủ cho một trang blog duy nhất.
 • Drive – bạn có thể kết nối vô số trang web và nhận bộ nhớ không giới hạn cũng như sao lưu tự động miễn phí. Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm lớp bảo mật bổ sung đó, bạn nên xem xét kế hoạch này.
 • Turbo Boost – bạn nhận được mọi thứ từ gói trước, nhưng thay vì dung lượng lưu trữ SSD không giới hạn, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ NVMe không giới hạn. Và các máy chủ được cho là nhanh hơn gấp 20 lần. Nếu bạn dự định có nhiều nội dung và khách truy cập trên trang web của mình, thì đây là kế hoạch dành cho bạn.
 • Turbo Max – điều này khá giống với Turbo Boost. Sự khác biệt duy nhất là bạn được cung cấp gấp 5 lần tài nguyên. Nếu bạn có nội dung đồ họa nặng hoặc nhiều video trên blog của mình, kế hoạch này có thể phù hợp với bạn hơn.
Giá trị tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web nhanh và an toàn, hãy xem Startup. Với thời hạn thanh toán 36 tháng, tổng chi phí sẽ chỉ là 107,64 đô la. Ngoài ra, nếu bạn muốn tận dụng tối đa A2 Hosting, hãy cân nhắc sử dụng gói Turbo Boost mạnh mẽ hơn nhiều. Gói này sẽ làm tròn lên tới $359,64 trong 3 năm. Mặc dù tốn kém nhưng đây là lựa chọn tốt nhất để kiếm tiền.

Hiệu suất lưu trữ A2

Về hiệu suất, bạn sẽ không phải thất vọng với A2 Hosting. Trong 2 tháng, nó chỉ có 7 phút ngừng hoạt động. Điều này dẫn đến thời gian hoạt động 99,99% rất đáng tin cậy Cách tốt hơn so với 99,9% được đảm bảo.

Thời gian hoạt động của A2 Hosting

Tuy nhiên, thời gian phản hồi trung bình là 597ms không quá ấn tượng. Công bằng mà nói, không có gì phải lo lắng cả, nhưng việc đặt quá gần với mức trung bình của thị trường (600 mili giây) là hơi quá gần.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều mờ nhạt so với khả năng xử lý lưu lượng truy cập nghiêm trọng của A2 Hosting. Nhà cung cấp đã xử lý toàn bộ bài kiểm tra 50 Người dùng ảo.

Bài kiểm tra căng thẳng của A2 Hosting

Tuyệt vời hơn nữa, A2 Hosting cho phép bạn chọn vị trí đặt máy chủ . Bằng cách này, bạn có thể chọn máy chủ gần đối tượng mục tiêu nhất để có kết quả hoạt động tốt nhất. Các máy chủ được đặt tại Arizona, Michigan, Amsterdam và Singapore.

Ưu điểm

5. HostGator – lưu trữ cho blog với tài nguyên “không giới hạn”

Máy chủ Gator
Đặc trưng SSL miễn phí và tên miền miễn phí
thời gian hoạt động >99,99%
Trung bình thời gian đáp ứng 525ms
 • Tất cả các gói bao gồm tên miền miễn phí và SSL được thiết lập tự động, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó.
 • Nhà cung cấp sử dụng kết hợp bảng điều khiển quản lý gốc và cPanel để quản lý trang web. Tuy nhiên, bảng điều khiển gốc được tổ chức tốt và dễ điều hướng đến mức bạn có thể không bao giờ cần mở cPanel.
 • HostGator cung cấp cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột cho quá trình thiết lập blog dễ dàng.
 • Tất cả các gói bao gồm dung lượng lưu trữ, băng thông và tài khoản email không giới hạn ..

Điều quan trọng ở đây là HostGator sẵn sàng cung cấp các giải pháp cho mọi người với giá cả phải chăng. Tính dễ sử dụng của nó khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các blogger cũng như các chủ sở hữu trang web khác.

Giá HostGator

Bây giờ lên kế hoạch. HostGator cung cấp 3 gói dùng chung với giá khởi điểm là 2,75 đô la/tháng và chỉ lên đến 5,25 đô la/tháng.

Về đặc thù, bạn có như sau:

 • Hatchling – bạn có thể kết nối một trang web duy nhất. Kế hoạch này là tốt nhất nếu bạn mới bắt đầu và bạn muốn có được mảnh đất cho blog đầu tiên của mình.
 • Baby – lần này, bạn có thể lưu trữ vô số trang web. Chẳng hạn, thật lý tưởng nếu bạn muốn tạo nhiều hơn một blog.
 • Doanh nghiệp – bên cạnh tất cả các đặc quyền của gói Baby, bạn được nâng cấp miễn phí lên PositiveSSL và một IP chuyên dụng. Kế hoạch này phù hợp nếu bạn muốn blog của mình an toàn hơn.

Hiệu suất HostGator

Về hiệu suất của HostGator, bạn sẽ không phải thất vọng. Trong hơn 2 tháng, nó chỉ có 5 phút ngừng hoạt động. Như thường lệ, nhà cung cấp đảm bảo 99,9%, nhưng bạn nhận được thời gian hoạt động gần như hoàn hảo >99,99%. Khá tốt!

Giám sát thời gian hoạt động của HostGator

Nói về thời gian phản hồi trung bình, điều đó tốt, nhưng cũng có thể tốt hơn nữa. Thời gian phản hồi trung bình 525ms vẫn thấp hơn mức trung bình 600ms của thị trường, vì vậy tất cả đều tốt.

Kiểm tra căng thẳng HostGator

Nhìn chung, HostGator là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và thân thiện với người mới bắt đầu. Nó phù hợp với nhu cầu của các blogger với các gói “không giới hạn” và giá thấp. Rất có thể bạn sẽ hài lòng với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog này.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*