Cân nhắc trước khi sử dụng Hosting miễn phí

Bạn mới bắt đầu quản lý một trang web mới, bạn có thể đã tham khảo rất nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí và cả có phí. Đối với những người mới bắt đầu, thì ý tưởng đưa lên một trang web miễn phí có thể là một vấn đề rất hấp dẫn. Tuy nhiên, gắn liền với ‘miễn phí’ đó cũng tiềm ẩn những vấn đề mà bạn cần phải biết và cân nhắc trước khi sử dụng.

Một lợi thế không thể phủ định của của dịch vụ hosting miễn phí là bạn có thể đưa trang web lên hoạt động trên internet mà không mất một chi phí nào. Và bạn có thể nắm vững cách sử dụng FTP, tải lên các tập tin, quản lý một tập tin trên trực tuyến và các tính năng khác của dịch vụ web hosting. Bạn cũng có thể ngay lập tức sử dụng web hosting miễn phí sau khi bạn đã đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Cân nhắc trước khi sử dụng Hosting miễn phí
Cân nhắc trước khi sử dụng Hosting miễn phí

Tất nhiên, ai mà không muốn có trang web riêng mà không cần tốn tiền, phải không? Tuy nhiên, bạn phải xem xét những hạn chế của hosting miễn phí so với hosting phải trả phí, SEO Hosting, đặc biệt là bạn đang có kế hoạch để sử dụng trang web cho các giao dịch kinh doanh.

  • Vấn đề lớn nhất với hosting miễn phí là quảng cáo. Khi các nhà cung cấp hosting cung cấp dịch vụ miễn phí, thì nguồn thu nhập chính của họ vào dịch vụ này chính là thông qua quảng cáo. Mỗi trang web sử dụng hosting miễn phí sẽ chứa các banner quảng cáo khác nhau với kích thước lớn.
  • Một nhược điểm của hosting miễn phí so với hosting có phí, SEO Hosting đó là là kích thước của băng thông và độ tin cậy về máy chủ. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ miễn phí cung cấp cho khách hàng tối đa là 2GB băng thông hàng tháng. Có nghĩa là máy chủ được làm đầy với hàng ngàn trang web, và sẽ dẫn đến làm chậm thời gian hoạt động của trang web.

>>> Những điều bạn cần quan tâm khi sử dụng dịch vụ thuê hosting

  • Nếu bạn muốn có tên miền riêng, việc sử dụng một dịch vụ hosting miễn phí chắc chắn không dành cho bạn, không giống như SEO Hosting hay bất cứ Hosting có phí nào. Hầu hết các nhà cung cấp hosting miễn phí sẽ cung cấp cho bạn một thư mục hoặc tên miền phụ của URL của họ. Bạn không bao giờ có thể có tên miền ưa thích của bạn, trừ khi bạn chuyển sang một dịch vụ lưu trữ mất phí.
  • Hạn chế cuối cùng của hosting miễn phí là tính năng hạn chế có sẵn và không có sự hỗ trợ kỹ thuật. Mặc dù hosting miễn phí được cho là một khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu để làm chủ các kỹ năng thiết kế web nhưng các dịch vụ lưu trữ miễn phí này sẽ không có các chuyên gia hỗ trợ bạn.

Trên đây là những nhược điểm của hosting miễn phí mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn hosting miễn phí, hosting có phí hay SEO Hosting.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*