Có nên sử dụng hosting miễn phí?

Hosting Hosting và các vấn đề liên quan
Hosting Hosting và các vấn đề liên quan

Khi mới bắt đầu quản lý một trang web mới, bạn có thể đã tham khảo rất nhiều nhà cung cấp hosting, dịch vụ SEO Hosting miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, bạn vẫn còn lẫn lộn về nơi lưu trữ trang web. Đối với người mới bắt đầu, thì đưa lên một trang web miễn phí thường là một vấn đề rất hấp dẫn. Vậy có nên sử dụng dịch vụ Hosting miễn phí?

Ưu điểm của hosting miễn phí

Tất nhiên, lợi thế lớn nhất và dễ thấy nhất của dịch vụ hosting miễn phí đó là bạn có thể đưa trang web hoạt động trên internet mà không tốn một xu nào. Bạn có thể nắm vững cách sử dụng FTP, tải lên các tập tin, quản lý một tập tin trên trực tuyến và các tính năng khác của một dịch vụ Hosting.

Dù là một dịch vụ Hosting, Hosting SEO miễn phí nhưng nó sẽ giúp website của bạn hoạt động bình thường và rất phù hợp với các web nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể lập tức sử dụng Hosting miễn phí của bạn sau khi bạn đã đăng ký với một nhà cung cấp hosting.

Có nên sử dụng hosting miễn phí?
ưu điểm của hosting miễn phí

Khi cân nhắc những ưu và khuyết điểm của hosting free, trước tiên bạn nên bỏ qua thực tế là bạn sẽ không phải trả một xu khi sử dụng dịch vụ này. Ai mà không muốn có trang web riêng của họ mà không cần tốn tiền? Tuy nhiên, bạn phải xem xét những hạn chế lớn của hosting miễn phí, đặc biệt là sử dụng trang web cho các giao dịch kinh doanh.

>>> Hosting giá rẻ tốt nhất hiện nay nên mua ở đâu?

Hạn chế của hosting miễn phí

Vấn đề lớn nhất với hosting miễn phí đó là quảng cáo. Khi các nhà cung cấp hosting miễn phí, nguồn thu nhập chính của họ vào dịch vụ này là thông qua quảng cáo. Mỗi trang web đăng ký hosting, dịch vụ SEO Hosting miễn phí thì sẽ chứa các banner quảng cáo. Thực tế, các nhà cung cấp hosting miễn phí còn có thể để hiển thị banner với kích thước lớn.

Có nên sử dụng hosting miễn phí?
Nhược điểm của Hosting miễn phí

Một nhược điểm tiếp theo của hosting miễn phí đó là kích thước của băng thông và độ tin cậy về máy chủ. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ miễn phí hiện tại cung cấp cho khách hàng tối đa là 2GB băng thông hàng tháng. Có nghĩa là, máy chủ được làm đầy với hàng ngàn trang web, và điều tất yếu là sẽ dẫn đến làm chậm thời gian hoạt động của web. Nếu bạn muốn có tên miền riêng, việc sử dụng một dịch vụ hosting free không dành cho bạn.

Nhược điểm của dịch vụ lưu trữ là không có sẵn các tên miền của riêng bạn. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting, lưu trữ web miễn phí sẽ cung cấp cho bạn một thư mục hoặc tên miền phụ của URL của họ. Có nghĩa là, bạn không bao giờ có tên miền ưa thích của bạn, trừ khi bạn chuyển sang một dịch vụ lưu trữ thanh toán.

Hạn chế cuối cùng của hosting miễn phí là tính năng hạn chế có sẵn và không có sự hỗ trợ kỹ thuật. Mặc dù hosting miễn phí có thể là một khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu để làm chủ các kỹ năng thiết kế web của họ, nhưng các dịch vụ lưu trữ miễn phí này sẽ không có các chuyên gia hỗ trợ bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*