Đăng ký tên miền miễn phí, những điều cần lưu ý khi sử dụng

Với mỗi cá nhân hay tổ chức, tên miền chính là bộ mặt của họ trên internet. Do vậy bạn cần cân nhắc kỹ trong việc chọn sử dụng tên miền miễn phí. Việc mua tên miền sẽ thích hợp trong hoạt động lâu dài của doanh nghiệp.

Khái niệm tên miền

Tên miền “domain name” có thể hiểu đơn giản là một địa chỉ để xác định danh tính trực tuyến của bạn trên mạng internet, mỗi địa chỉ tên miền bằng chữ này sẽ phải tương ứng với một địa chỉ IP dạng số.

Thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển. Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.. Internet đã trở thành một công cụ không thể thiếu của một bộ phận dân số Việt Nam. Mỗi website sẽ giới thiệu một thương hiệu sản phẩm, một dịch vụ đặc trưng,… nhưng để cấu thành nên một website, trước tiên phải đăng ký tên miền.

Đăng ký tên miền
Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền free, những điều cần chú ý

Như đã nói tên miền là bộ mặt của một tổ chức hay cá nhân trên internet, do vậy việc lựa chọn đăng ký tên miền nào cho phù hợp là cần thiết.

Bất cập khi sử dụng tên miền miễn phí.

–  Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc

–  Khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa trong website của bạn sẽ không được hiển thị.

–  Tên miền có thể mất bất cứ lúc nào.

–  Không được hỗ trợ các dịch vụ tốt nhất từ nhà cung cấp

Nên đăng ký tên miền Free khi nào

–  Khi bạn chỉ muốn test website, thử viết code nghịch ngợm

–  Bạn xây dựng một thế giới riêng, một blog cá nhân mà không cần ai đụng vào hay biết tới.

–  Bạn không quan tâm đến traffic hay kết quả trên google

–  Bạn sẵn sàng đón nhận việc mất dữ liệu, tên miền bất cứ lúc nào.

Đối với các doanh nghiệp hay các đơn vị dùng tên miền để phục vụ các mục đích lâu dài thì không nên sử dụng các tên miền miễn phí. Bởi những bất cập mà đã được nói ở trên. Lưu ý quan trọng là tên miền miễn phí có thể mất bất cứ khi nào dẫn tới dữ liệu của bạn sẽ biến mất.

Đăng ký tên miền miễn phí
Đăng ký tên miền miễn phí

Đăng ký tên miền tại iNET.vn

Đối với những mục đích đăng ký tên miền lâu dài thì việc lựa chọn các tên miền miễn phí là không nên. Do vậy việc tìm đến các dịch vụ đăng ký tên miền trả phí là cần thiết, nó đảm bảo cho tên miền được duy trì ổn định dài hạn.

Công ty cổ phần iNET, đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền (đăng ký tên miền, gia hạn tên miền, đổi tên miền, …), cùng với đó là những dịch vụ khác như: Seo Hosting, VPS, SSL,… Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có sự cố sảy ra.

Kết luận

Đối với những tên miền miễn phí thì phù hợp với các website mang mục đích thử nghiệm hay không quan tâm tới vị trí trên google, traffic. Còn đối với những mục đích kinh doanh, website dài hạn thì cần phải đăng ký tên miền có trả phí.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*