Hosting và tên miền ảnh hưởng như thế nào tới Seo

Bên cạnh việc sử dụng hiệu quả các yếu tố quan trọng trong quá trình SEO website như content, backlink, tối ưu tốc độ tải trang, url …thì việc sử dụng hosting và tên miền cũng có những ảnh hưởng đến SEO. Bài viết dưới đây, sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Tên miền, Hosting ảnh hưởng tới Seo lên top tìm kiếm của google

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc SEO Google có ưu tiên tên miền và hosting quốc gia hay không. Có người cho rằng không tên miền nào có thể SEO tốt bằng tên miền .com, .net…Có người lại cho rằng tên miền quốc gia sẽ được ưu tiên hơn các loại tên miền khác.

Trở lại với cỗ máy tìm kiếm khổng lồ google, chúng ta có thể thấy rằng google.com sẽ cho kết quả hoàn toàn khác so với google.com.vn. Bởi thực ra google.com.vn ưu tiên tên miền .vn hơn các tên miền khác, nhằm mục đích mang lại kết quả chính xác và gần với người tìm kiếm.

Xếp hạng của các tên miền .com, .net, .org sẽ bị ảnh hưởng bởi IP Hosting, nhưng với tên miền quốc gia thì không. Google xếp hạng chúng theo “Geo Location” của từng trang web. Thêm vào đó, load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng của website. Vậy nên, tùy chiến lược SEO cho google nào thì bạn nên chọn tên miền quốc gia đó. Việc lựa chọn hosting phù hợp cho chiến dịch SEO cũng rất quan trọng. Vì Google sẽ xác định được IP Hosting của mỗi quốc gia và có mức độ ưu tiên riêng. Google luôn hướng các webmaster tối ưu hóa website cho người dùng, chứ không chỉ tối ưu dành riêng cho Google bot.

                                                                         Seo Hosting

Vai trò của tên miền, hosting đối với Marketing

Tên miền quốc giá được đánh giá cao hơn trong Seo so với các loại tên miền khác. Người dùng có su hướng tin tưởng các tên miền quốc gia vì tên miền này có uy tín và độ bảo mật cao hơn. Tên miền quốc gia có dạng .vn, .com.vn được ưu tiên với công cụ tìm kiếm của google.com.vn còn các tên miền quốc tế .com, .net, .org,.. sẽ được ưu tên ở công cụ tìm kiếm của google.com.

Sử dụng Hosting trong nước từ các nhà cung cấp có uy tín sẽ giúp website có tốc độ tải trang nhanh hơn tại Việt Nam (yếu tố địa lý). Còn khi truy cập từ nước ngoài sẽ chậm hơn so với việc thuê hosting nước ngoài.

iNET là đơn vị cung cấp tên miền, hosting hàng đầu Việt Nam, ngoài ra họ cũng cung cấp các dịch vụ khác như VPS, Email, … Bằng chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi càn thiết. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy cho các dịch vụ tên miền và hosting cho khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*