Tốc độ website phụ thuộc lớn vào hosting có phải hay không?

Tốc độ website luôn là một yếu tố quan trọng đối với hành vi của người truy cập.

Theo một thống kê có tới 75% người dùng sẽ thoát khỏi trang của bạn nếu time load >5s. Vì thế tốc độ load trang ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số mà bạn bán được,….nên người dùng gần như ai cũng tối ưu sao cho tốc độ load trang của họ cho thật tốt.

1. Hosting có phải yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ website không?

Ở câu hỏi này mình xin trả lời đó là vừa đúng lại vừa sai. Vì sao?

* Đúng ở đây là website cần phải lưu trữ và hầu hết người dùng sử dụng hosting làm dịch vụ lưu trữ đó. Chúng có nhiệm vụ lưu trữ và bug dữ liệu cho khách hàng sử dụng. Nếu hosting yếu sẽ làm website của bạn sẽ load chậm thậm chí là không vào được,….

* Sai ở đây là tốc độ website cũng phụ thuộc rất lớn về các yếu tố khác nữa chứ không riêng gì hosting. Đa số là code website, css, javascript, máy chủ lưu trữ,…..

2. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ website

* Giảm thời gian phản hồi của máy chủ

Thời gian phản hồi của máy chủ là không có gì nhưng thời gian được thực hiện bởi máy chủ lưu trữ của bạn để bắt đầu tải HTML cần thiết. Google khuyên bạn nên có thời gian phản hồi của máy chủ dưới 200ms.

* Sử dụng tính năng nén

Để làm giảm dung lượng file: Nếu trang website của bạn có nhiều hình ảnh, flast, hay video thì việc làm giảm dung lượng file trên máy chủ từ đó giúp cải thiện tốc cho website

* Để đảm bảo thời gian

Thời gian đáp ứng máy chủ của bạn ít hơn, bạn phải sử dụng máy chủ có chất lượng tốt. Bạn có thể lựa chọn các nhà cung cấp hosting sử dụng máy chủ hiện đại thế hệ mới, công nghệ SSD như bên iNET chả hạn.

* Tối ưu phân phối css

Sử dụng Inline CSS của bạn có thể làm cho trang của bạn tải nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo chỉ bao gồm một đoạn mã nhỏ dưới dạng nội tuyến. Mã phức hợp nên được sử dụng làm trang tính bên ngoài vì nó có thể ảnh hưởng đến việc hiển thị nội dung.

Xem thêm bài viết:  MUA HOSTING TẠI INET – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*