VPS là gì? Thuê VPS như thế nào?

Thuê vps cho website hoạt động tốt nhất

Một trong những giải pháp hữu hiệu giúp website của bạn hoạt động tốt hơn, nhanh ổn định và hạn chế việc bị tấn công. Đó là giải pháp VPS

VPS là gì?

VPS là từ viết tắt của cụm từ Virtual Private Server (Máy chủ ảo riêng tư). Một VPS cũng giống như Shared Host, đó là sẽ có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý và được tạo ra bằng một công nghệ ảo hóa. Vậy nó khác với Shared Host ở điểm nào mà giá lại cao hơn mà phục vụ được web lớn hơn?

Mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM hoàn toàn tách biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp phát. Chẳng hạn VPS bạn có 2GB RAM, 2 CPUs thì bạn sẽ hoàn toàn sử dụng hết các tài nguyên này mà không bị chia sẻ bởi các website khác vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo độc lập dựa trên một máy chủ vật lý.

Đó là lý do tại mà khi sử dụng VPS website của bạn không bị chậm vì quá tải và bảo mật được tốt hơn.

=> Dịch vụ hosting hiệu quả 

Thuê VPS để website hoạt động tốt hơn
Thuê VPS để website hoạt động tốt hơn

Thuê VPS như thế nào cho hiệu quả

Trước khi thực hiện việc thuê VPS hay mua các VPS bạn cần chú ý tới các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

– RAM: loại ram và dung lượng ram

– CPU core: lõi xử lý của CPU, thường thì số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Trung bình bạn sẽ được chọn từ loại 1 core đến 6 cores.

– SSD: SSD hoặc bạn cũng có thể nghe dịch ra tiếng Việt là ổ cứng bán dẫn, là một loại ổ cứng để lưu trữ dữ liệu nhưng nó sẽ có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn loại HDD lên tới 300 lần, cái này mình không phải lấy từ các lý thuyết mà mình đã tiến hành test thử, ổ HDD có tốc độ truy xuất chỉ khoảng 80MB/s nhưng SSD thì có tốc độ lên tới hơn 400MB/s và vài trường hợp nó sẽ tính bằng GB

– Băng thông: nghĩa là lưu lượng mà bạn được phép truyền tải dữ liệu đi.

– Phí khởi tạo: Số tiền bắt đầu khi sử dụng (vi dụ: phí khởi tạo của iNET là không đồng).

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*