6 xu hướng công nghệ mới nên được áp dụng trên website

Các công nghệ web đang phát triển mọi lúc và đối với bất kỳ ai điều hành một trang web, điều quan trọng là phải theo kịp các xu hướng mới có thể giúp duy trì hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ ở đầu trò chơi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét sáu xu hướng phát triển, thông báo đẩy, ứng dụng web lũy tiến, ứng dụng trang đơn, chatbot, trang di động được tăng tốc và chuỗi khối, được thiết lập để gây ảnh hưởng trong năm 2019.

Push notification

Cần giữ liên lạc với độc giả của bạn? Hầu hết các công ty dựa vào các kênh như phương tiện truyền thông xã hội, email và SMS để làm điều này, nhưng, vào năm 2019, có vẻ như tất cả các phương pháp này sẽ bị vượt qua bởi thông báo đẩy.

Tại sao phải thay đổi? Nói một cách đơn giản, mức độ phổ biến của chúng trên các ứng dụng truyền thông xã hội có nghĩa là người dùng đã tăng sự ưu tiên cho chúng và bây giờ bạn có thể gửi chúng từ trang web của mình, ngày càng có nhiều người chọn hình thức giao tiếp này.

Nếu bạn có trang web WordPress, bạn có thể thiết lập thông báo đẩy bằng cách cài đặt plugin, đối với các loại trang web khác có nền tảng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng. Sau khi thiết lập, họ tạo một hộp thoại xuất hiện ở đầu trang của bạn để yêu cầu người dùng cho phép gửi thông báo.

Ứng dụng web lũy tiến

Nghĩ đến việc phát triển một ứng dụng để bổ sung cho trang web của bạn? Nghĩ lại. Năm 2019 sẽ chứng kiến ​​sự sử dụng ngày càng tăng của tùy chọn thứ ba mang lại lợi ích của cả hai. Về bản chất, một ứng dụng web tiến bộ là một trang web có chức năng như một ứng dụng di động và có thể hoạt động trên các trình duyệt của máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các API tạo ra trải nghiệm giống như ứng dụng. Tuy nhiên, không giống như các trang web, chúng không cần phải được tải xuống, thay vào đó, chúng có thể được lưu trữ và lưu trữ trên màn hình chính hoặc màn hình chính của người dùng.

Single page applications

Một tùy chọn thay thế cho một ứng dụng web lũy tiến là ứng dụng một trang (SPA) – về cơ bản là một trang web đơn. Các SPA hoạt động bằng cách hiển thị lại toàn bộ trang web thành một trang có thể cuộn dài. Điều này có nghĩa là khi người dùng nhấp vào liên kết điều hướng, không cần gửi thêm yêu cầu đến máy chủ để tải thông tin mới, người dùng chỉ cần đưa xuống trang. Không cần phải cuộn xuống bằng tay. Điều này mang lại trải nghiệm nhanh chóng và thân thiện với người dùng hơn và hoạt động trên tất cả các thiết bị.

Chatbot AI

Hãy nhớ khi trò chuyện trực tiếp liên quan đến việc gõ một phản hồi cho khách hàng? Đối với các doanh nghiệp có hàng ngàn khách hàng sử dụng trò chuyện trực tiếp, việc quản lý các hoạt động như vậy 24 giờ một ngày bắt đầu khiến việc này trở nên khó khăn.

Năm 2019, có một giải pháp hiện đại hơn, chatbot AI. Sử dụng học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các chatbot AI cung cấp phản hồi giống con người và được nhiều trang web sử dụng để cung cấp hỗ trợ khách hàng và hỗ trợ khách truy cập tìm và đặt hàng đúng sản phẩm và dịch vụ hoặc giúp họ truy xuất thông tin.

Ban đầu rất tốn kém để phát triển, số lượng ngày càng tăng của các khung công cụ và công cụ nguồn mở để tạo ra các bot có nghĩa là chúng hiện có giá cả phải chăng cho nhiều doanh nghiệp.

Accelerated mobile pages

Với ba phần tư tìm kiếm diễn ra trên điện thoại di động, thời gian tải trang web trên thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm trong vài năm qua. Các trang di động được tăng tốc (AMP) được thiết kế đặc biệt để cải thiện thời gian tải.

Các AMP có thể tải nhanh hơn gấp mười lần so với các trang tiêu chuẩn vì chúng sử dụng AMP HTML, một phiên bản HTML nhẹ hơn, phức tạp hơn. Với các plugin và tiện ích bổ sung hiện có sẵn, việc tạo AMP tương đối dễ dàng và mang lại một số lợi ích, bao gồm trải nghiệm người dùng tốt hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.

Công nghệ chuỗi khối

Có lẽ một trong những phát triển dựa trên bảo mật quan trọng nhất trong năm 2019 sẽ là việc sử dụng blockchain ngày càng tăng. Blockchain là một danh sách các hồ sơ được đóng dấu thời gian, được liên kết bằng mật mã có khả năng chống sửa đổi dữ liệu cho phép các giao dịch hồ sơ giữa các bên được xác minh vĩnh viễn. Chúng có thể được sử dụng cho các hợp đồng thông minh, lưu trữ tệp phi tập trung và để bảo mật dữ liệu trí tuệ hoặc riêng tư.

Trên thực tế, blockchains là các cơ sở dữ liệu được chia sẻ, nơi dữ liệu được mã hóa nằm rải rác trên hàng triệu máy tính và chính bản chất phân tán này khiến cho không thể tham nhũng hoặc hack. Người ta chỉ có thể hack một blockchain bằng cách xâm nhập vào tất cả các máy tính mà dữ liệu đó được lưu trữ trên đó.

Phần kết luận

Luôn cập nhật các hoạt động trực tuyến của bạn với các công nghệ và xu hướng mới nhất đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động tốt hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng và giữ an toàn cho trang web và dữ liệu của bạn. Hy vọng, sáu xu hướng phát triển mà chúng tôi đã nhấn mạnh trong bài đăng này sẽ làm tăng sự thành công của trang web của bạn trong năm 2019.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*