Cách tối ưu website phù hợp với thiết bị di động

Năm ngoái, hơn một nửa doanh số bán hàng trực tuyến của Anh đã diễn ra trên điện thoại thông minh và con số này được dự đoán sẽ tăng lên 73% vào cuối năm 2021. Sự thay đổi đáng kể này đối với mua sắm di động có nghĩa là các công ty thương mại điện tử cần đặt các trang web di động của họ lên hàng đầu sự phát triển của họ nếu họ sẽ gặt hái những phần thưởng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét những điều quan trọng nhất bạn cần làm để tối ưu hóa cửa hàng trực tuyến của mình cho khách hàng di động. Kiểm tra trang web di động của bạn?

1. Kiểm tra trang web di động của bạn

Trước khi bạn bắt đầu cải thiện trang web trên thiết bị di động của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động. Nơi rõ ràng nhất để thực hiện việc này là với công cụ Kiểm tra thân thiệnvới thiết bị di động của Google (cũng có một công cụ do Bing cung cấp ).

Nhập URL của bạn sẽ cho phép Google kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào với phiên bản di động của trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến lượt truy cập của người dùng hay không. Nếu các vấn đề được tìm thấy, chúng sẽ được báo cáo lại cho bạn để chúng có thể được giải quyết. Theo đó, đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn và yêu cầu nó tạo Báo cáo khả năng sử dụng di động và điều này sẽ nêu bật bất kỳ vấn đề nào khác mà Google có thể tìm thấy.

2. Làm cho thanh toán di động của bạn dễ sử dụng

Tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng tăng theo độ khó mà người dùng gặp phải khi mua sản phẩm của bạn. Cách tốt nhất để đảm bảo người dùng không nhảy tàu trước khi họ mua là thực hiện quy trình nhanh chóng và rất đơn giản. Để làm điều này, hãy quên trì hoãn quá trình với nhiều ưu đãi bổ sung hoặc khiến người dùng điền vào các chi tiết vô tận. Thay vào đó, chỉ cần lấy thông tin cần thiết và để họ thực hiện việc bán hàng. Một cách để làm điều này là cho phép khách hàng mua với tư cách là khách thay vì buộc họ phải tạo tài khoản người dùng.

Bạn cũng có thể tăng tốc quá trình bán hàng bằng cách cho phép phạm vi tùy chọn thanh toán rộng hơn, chẳng hạn như PayPal hoặc Apple Pay. Kích hoạt những điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải nhập thông tin cá nhân để mua hàng khi chúng được lưu trữ trước trên thiết bị của họ.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn hiển thị các biểu tượng tin cậy trên trang web của mình vì nhiều khách hàng tiềm năng rời đi vào phút cuối nếu họ không tin tưởng vào bảo mật của trang web của bạn. Có chứng chỉ SSL là rất quan trọng nếu bạn muốn trình duyệt của bạn được gắn nhãn an toàn bởi trình duyệt của người dùng.

3. Thiết kế trang web của bạn để sử dụng màn hình cảm ứng

Màn hình di động hiển thị thông tin khác với các trang web trên máy tính để bàn và chỉ cần sử dụng một chủ đề phản hồi không phải lúc nào cũng mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Thiết kế các trang để chúng có thể được tương tác dễ dàng bởi một người nào đó bằng một tay có thể có tác động lớn đến doanh số bán hàng trực tuyến.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo các menu và lời gọi hành động rất dễ nhìn, đủ lớn để đọc và dễ dàng nhấn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chúng không quá gần với các nhấp chuột khác, chẳng hạn như các nút phương tiện truyền thông xã hội, để chúng bị chạm nhầm. Đồng thời, tránh sử dụng cửa sổ bật lên, trên màn hình nhỏ, có thể che văn bản hoặc điều hướng quan trọng và có các nút ‘X’ nhỏ đến mức không thể gõ chính xác.

4. Giúp điều hướng dễ dàng hơn

Biểu tượng điều hướng ba dòng đã trở thành một dấu hiệu được chấp nhận phổ biến cho các trang web di động và để giúp người dùng dễ dàng hơn, bạn nên đảm bảo chủ đề của mình hiển thị điều này. Để dễ sử dụng, phần này nên được đặt ở đầu trang di động của bạn nơi khách truy cập mong muốn tìm thấy nó.

Nếu bạn sử dụng chân trang và menu phụ trên các trang máy tính để bàn của mình, bạn có thể muốn di chuyển các liên kết đó đến menu trên cùng trên trang web di động của mình. Tuy nhiên, vì đây là menu thả xuống, hãy đảm bảo rằng nó dễ dàng cuộn qua – bạn không muốn các mục nhỏ đến mức chúng không thể được chạm riêng lẻ hoặc danh sách quá lâu nó sẽ biến mất khỏi màn hình.

5. Cung cấp một thanh tìm kiếm

Với việc điều hướng khó khăn hơn khi sử dụng ngón tay cái trên màn hình nhỏ, một số người dùng di động thích tìm kiếm trang web cho các mục họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, để làm điều này, bạn sẽ cần cung cấp một thanh tìm kiếm nơi người dùng có thể nhập yêu cầu của họ. Bạn cũng sẽ có một số khách truy cập đến để duyệt trước và sau đó tìm kiếm những thứ cụ thể sau – vì lý do này, đảm bảo cả hai cách điều hướng đều khả dụng.

6. Tăng tốc trang web của bạn

Người dùng internet ngày nay hy vọng các trang web sẽ tải ngay lập tức và sẽ sớm mất kiên nhẫn nếu trang web của bạn bị lag. Thật không may, điều này thậm chí có thể là một vấn đề với các trang web di động vì tốc độ tải trang phụ thuộc vào một mức độ nào đó vào chất lượng kết nối của chúng. Nếu họ đang sử dụng mạng không dây công cộng tốc độ thấp hoặc không có kết nối mạng 4G, điều này có thể làm chậm trang web của bạn.

Để chống lại điều này, bạn cần làm tất cả những gì có thể để làm cho trang web của bạn tải càng nhanh càng tốt. Bạn có thể làm điều này bằng cách thu nhỏ lượng dữ liệu mà trang web của bạn cần tải, ví dụ: bằng cách sử dụng mạng phân phối nội dung, nén, lưu trữ và tối ưu hóa hình ảnh. Cập nhật lên gói lưu trữ tốt hơn, chẳng hạn như lưu trữ VPS là một cách khác để tăng hiệu suất.

Phần kết luận

Tối ưu hóa điện thoại di động là một cách quan trọng để đảm bảo trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho số lượng người mua điện thoại thông minh ngày càng tăng. Để thực hiện việc này, hãy tải nhanh, đảm bảo có thể điều hướng và tìm kiếm dễ dàng, thiết kế các trang của bạn hiệu quả trên màn hình nhỏ và hợp lý hóa quy trình bán hàng sao cho đơn giản và nhanh chóng để kiểm tra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*