Có thể xây dựng được website miễn phí hay không?

Hầu hết những người mới bắt đầu luôn muốn có một website chi phí thấp, đó là điều dễ hiểu. Nếu tìm kiếm trên Google bạn sẽ đưa ra một danh sách lớn các công ty cung cấp web hosting miễn phí. Câu hỏi là, bạn thực sự nhận được gì với những giao dịch đó?

Nhiều trong số các công ty này cung cấp các nhà xây dựng trang web để tạo trang web của bạn, cũng như hosting miễn phí và một tên miền có thương hiệu. Tuy nhiên, chúng cũng cung cấp việc quản lý cực kỳ hạn chế và ít linh hoạt. May mắn thay, cũng có một số lựa chọn thay thế chi phí thấp cho phép bạn tạo một trang web duy nhất trên ngân sách.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các yếu tố khác nhau cần thiết để bắt đầu một trang web. Chúng tôi sẽ thảo luận về việc bạn có thể có được các yếu tố này miễn phí hay không, cũng như khám phá các tùy chọn trả phí phải chăng có sẵn. Hãy nhảy vào ngay!

Tại sao nó dễ dàng hơn bao giờ hết để bắt đầu một trang web

Bất cứ ai cũng có thể xây dựng một trang web. Bạn không cần phải am hiểu về công nghệ hoặc có nhiều năm kinh nghiệm mã hóa để tạo ra nó. Ngày nay, có một số giải pháp rất đơn giản để bạn bắt đầu.

Các công ty như Weebly, Squarespace và WordPress.com cung cấp các nền tảng miễn phí để xây dựng trang web trực quan nhất có thể. Họ thường cung cấp một hệ thống kéo và thả mà bạn có thể sử dụng để thiết kế một trang web cơ bản và / hoặc blog từ các yếu tố được xây dựng trước.

Ví dụ: đây là một cái nhìn về công cụ xây dựng trang web của Weebly trông như thế nào:

Tuy nhiên, những nền tảng này có một số hạn chế ở cấp độ miễn phí. Đối với một, bạn có thể sẽ phải sử dụng một tên miền có thương hiệu, chẳng hạn như mysmallbusiness . websitebuilder . com . Bạn cũng có thể có các tùy chọn hạn chế khi chọn chủ đề và các tùy chỉnh khác, cũng như không gian máy chủ bị hạn chế, có thể cản trở hiệu suất trang web của bạn.

Tin tốt là vẫn dễ dàng bắt đầu một trang web mà không có những ràng buộc này và nó không tốn nhiều tiền như bạn nghĩ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những lựa chọn của bạn và mức độ (nếu có) chúng có thể khiến bạn phải trả giá.

3 yếu tố cần thiết để bắt đầu một trang web (Và chi phí của họ)

Có ba yếu tố chính để xem xét khi xây dựng trang web của bạn. Bạn sẽ cần một nền tảng xây dựng trang web, máy chủ web và tên miền. Với mỗi lựa chọn, có cả tùy chọn miễn phí và chi phí thấp, vì vậy hãy lần lượt khám phá từng lựa chọn.

1. Nền tảng xây dựng trang web

Có một vài cách để xây dựng trang web của bạn. Ba phương pháp chính là xây dựng nó từ đầu bằng cách sử dụng HTML, CSS, v.v., sử dụng trình tạo trang web giống như các phương pháp chúng ta đã nói trong phần trước hoặc chọn một nền tảng phần mềm nguồn mở như WordPress.

Người xây dựng trang web có thể là lựa chọn phù hợp nếu bạn không rành về công nghệ. Chúng được thiết kế cho những người chưa bao giờ xây dựng một trang web trước đây và muốn hoàn thành công việc nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang cá nhân hoặc trang web nhỏ khác, đây có thể là một giải pháp hữu ích và hoàn toàn miễn phí.

Một tùy chọn khác đòi hỏi rất ít bí quyết kỹ thuật là sử dụng Hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS), chẳng hạn như WordPress.org :

Điều này khác với phiên bản .com mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nó có thể tải xuống miễn phí cho mọi người sử dụng và cung cấp tính độc lập, kiểm soát back-end, khả năng tùy chỉnh và khả năng mở rộng. Joomla và Drupal là hai tùy chọn tương tự nhau, với mức độ phức tạp cao hơn một chút. Tin tốt nhất là giống như các nhà xây dựng trang web, các CMS nguồn mở được sử dụng miễn phí.

2. Web hosting

Trước khi bạn có thể đưa trang web của mình trực tuyến, bạn cũng cần xem xét web hosting. Các nhà cung cấp dịch vụ hosting cho phép bạn thuê không gian trên máy chủ, nơi các tệp của trang web của bạn sẽ được lưu trữ. Đây là những gì giúp khách truy cập có thể xem và tương tác với trang web của bạn.

Nhiều công ty cùng cung cấp các nhà xây dựng trang web cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, các gói này thường có băng thông hạn chế, không cung cấp hỗ trợ khách hàng và có thể yêu cầu bạn chạy quảng cáo trên trang web của mình.

Nếu bạn đang xây dựng trang web của mình từ đầu hoặc sử dụng CMS, bạn sẽ cần tìm một máy chủ web độc lập. Các công ty lưu trữ thường tính phí hàng tháng tùy theo yêu cầu của bạn. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy lưu trữ chất lượng với chi phí rất thấp và bạn sẽ có thể mua sắm xung quanh để tìm một nhà cung cấp mà bạn thích.

3. Tên miền

Yếu tố cuối cùng cần xem xét là tên miền của trang web của bạn . Đây là địa chỉ web sẽ hướng mọi người đến trang web của bạn. Trong URL https : // mysite . com , mys mysite . com mình là tên miền.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể đi với một tên miền miễn phí, có sẵn từ nhiều công ty tương tự mà chúng tôi đã đề cập trong suốt bài đăng này. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích cho hầu hết các trang web. Nếu bạn đang xây dựng một trang web không chỉ cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc bạn đang bắt đầu kinh doanh, một tên miền miễn phí có thể khiến trang web của bạn trông không chuyên nghiệp.

Chọn một tên miền hiệu quả và độc đáo là một cách tuyệt vời để giúp trang web của bạn nổi bật. Vì vậy, cũng giống như với lưu trữ web, đây là một lĩnh vực mà bạn có thể hưởng lợi từ việc chi tiêu một chút tiền trước.

Phần kết luận

Bạn có thể xây dựng một trang web miễn phí? Câu trả lời ngắn gọn là có Có, nhưng có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi làm. Nhiều tùy chọn miễn phí đi kèm với một số hạn chế có thể cản trở sự phát triển của trang web của bạn.

Khi quyết định những gì tốt nhất cho trang web của bạn, ba yếu tố bạn sẽ cần xem xét là:

  1. Một nền tảng xây dựng trang web , trong đó có nhiều tùy chọn miễn phí tuyệt vời.
  2. Một gói lưu trữ , mà bạn có thể bỏ ra ít hơn $ 5 mỗi tháng.
  3. Một tên miền , có khả năng bạn sẽ mất khoảng 15 đô la mỗi năm.

Bạn có câu hỏi nào khác về cách xây dựng một trang web không? Hãy hỏi trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*