Đăng ký hosting miễn phí như thế nào để không bị lừa?

hosting-free

Ngày nay rất nhiều công ty lưu trữ cung cấp các dịch vụ đăng ký hosting miễn phí đến người sử dụng, nhưng trong số đó vẫn có những công ty sử dụng các thủ đoạn mập mờ nhằm rút tiền của khách hàng. Vậy làm sao để phòng tránh được việc bị lừa khi đăng ký hosting miễn phi.

Bị lừa khi đăng ký hosting miễn phí

Hosting miễn phí là một dịch vụ mà người sử dụng được phép sử dụng hosting của nhà cung cấp nhưng không mất chi phí. Điều duy nhất cần đó là một tài khoản email và vài thông tin cá nhân là người dùng đã có thể sở hữu. Do không mất chi phí mà rất nhiều người đang lựa chọn hosting miễn phí là dịch vụ lưu trữ cho website của mình. Tuy nhiên không phải là không có rủi ro khi sử dụng loại hosting này.

Đầu tiên có thể kể đến là người dùng Việt Nam chúng ta hiếm khi đọc kỹ những điều khoản được cam kết khi đăng ký hosting, nhất là hosting miễn phí (tâm lý miễn phí nên cần gì cẩn trọng). Nên khi đang sử dụng rất dễ bị tạm dừng dịch vụ do vi phạm chính sách mà đa phần rất khắt khe bởi họ cho cấu hình rất thấp so với những gì họ quảng cáo. Nên khi sử dụng dịch vụ người dùng cũng không được thoải mái dẫn đến ức chế và mất thời gian. Để khắc phục điều này thì việc quan trọng nhất là đọc kĩ những yêu cầu của bên cung cấp và tuân theo vì họ nắm đằng chuôi mà.

hosting-free

Thứ 2 đó là băng thông sử dụng, các hosting miễn phí luôn có một hạn định băng thông cho phép sử dụng. Và khi người dùng sử dụng quá thì sẽ phát sinh ra chi phí cộng thêm dẫn đến phải bỏ tiền ra để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Đây có thể là mánh khi được sử dụng bởi các nhà cung cấp hosting miễn phí, điều này cũng có thể áp dụng tương tự với dung lượng đó là thu lợi nhuận thông qua việc khách hàng sử dụng dịch vụ quá mức.

Điều cuối cùng đó là nhà quản lý hosting có thể truy cập vào database của người dùng. Điều này sẽ tuỳ thuộc vào nhà cung cấp, và đa phần không có ràng buộc gì giữa người dùng với bên cung cấp do vậy mà hành lang pháp lý sẽ không thể áp dụng được. Nguy hiểm nhất là bạn sẽ bị chèn mã độc do hosting kém chất lượng, nội dung của bạn có thể bị truy cập và rất nhiều mối nguy khác thường trực.

Làm thế nào để không bị lừa khi đăng ký hosting miễn phí?

Nếu như bạn không có chi phí thì hosting miễn phí là giải pháp phù hợp, tuy nhiên bạn phải bỏ ra nhiều công sức trong việc lựa chọn và quản trị. Điều quan trọng nhất đó là lựa chọn nhà cung cấp, có thể dung lượng, băng thông và cấu hình thấp hơn các nơi khác nhưng uy tín mới là điều đáng tin tưởng. Thứ 2 đó là bạn cần phải nắm rõ những điều khoản mà bên cung cấp yêu cầu bạn. Giả dụ như hạn định sử dụng là sao, chương trình nào không được phép dùng. Tuy hạn chế nhưng bạn sẽ có thể sử dụng khá là dài lâu. Bên cạnh đó thì không nên chạy những website quan trọng trên hosting miễn phí, bạn sẽ rất có thể bị mất mát dữ liệu hoặc bị sập bất cứ lúc nào. Lúc đó bạn có thể sử dụng hosting inet giá chỉ 69k không giới hạn băng thông dung lượng để lưu trữ website quan trọng. Chỉ với 2k đồng mỗi ngày bạn đã hoàn toàn yên tâm với website thì sao không thử nhỉ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*