Email Hosting là gì và tại sao bạn cần nó?

Email Hosting là gì và tại sao bạn cần nó?

Nghe có vẻ giống email lại vừa giống hosting phải không mọi người. Tuy nhiên thật ra không phải vậy – mình sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn nhé.

1. Email Hosting là gì?

Dịch vụ lưu trữ email là dịch vụ mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như iNET cho người dùng thuê máy chủ email và bạn chỉ có thể quản lý email của mình. Trong khi nhiều công ty lưu trữ cung cấp cho bạn miền thư mà bạn có thể sử dụng miễn phí trong gói hosting của mình

Bạn có được các nền tảng email chuyên dụng để quản lý email được kết nối với một tên miền và triển khai bất kỳ kế hoạch xác thực email nào bạn muốn với các dịch vụ email hosting trả phí.

2.Ưu điểm của Email Hosting là gì?

Ngoài tính chuyên nghiệp của việc có tên miền trong địa chỉ email của bạn, bạn nên chuyển dịch vụ lưu trữ email thay vì để dữ liệu của mình cho các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí. Các doanh nghiệp trả tiền cho dịch vụ này, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra với email, bạn sẽ được đảm bảo hỗ trợ 24/7.

Nhiều tình huống có thể gây ảnh hưởng cho Doanh nghiệp của bạn: Mật khẩu của bạn có thể bị đánh cắp, bị tấn công hoặc bạn có thể quên mật khẩu của mình, vì vậy bạn sẽ có thể khôi phục quyền truy cập vào email và các tệp liên quan một cách nhanh chóng.

Việc tự mình duy trì và hỗ trợ email liên tục hoặc dựa vào các dịch vụ nội bộ sẽ làm tăng chi phí và khả năng xảy ra các sự cố cả về phần cứng và phần mềm. Những vấn đề như vậy có thể khiến email của bạn ngừng hoạt động trong vài giờ đến nhiều ngày, đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn dịch vụ hosting email.

3. Sự khác biệt giữa Email Hosting và Web Hosting

* Web hosting:

Web hosting là một dịch vụ cung cấp tài nguyên máy tính như không gian lưu trữ, CPU, bộ nhớ và băng thông cần thiết để các tệp trang web của bạn được xuất bản trên internet. Người dùng có thể tạo và lưu trữ nội dung trang web trên máy chủ web hosting để phục vụ yêu cầu HTTP của khách truy cập thông qua trình duyệt web.

* Email hosting:

Dịch vụ Email hosting là nơi lưu trữ tất cả các thư email và các tệp được liên kết (đính kèm) trên một máy chủ. Khi bạn nhận được email đến địa chỉ miền của trang web, email sẽ được chuyển qua internet và được lưu trữ trên máy chủ người nhận. Tại thời điểm này, quản trị viên máy chủ sẽ xác định hành động cần thực hiện yêu cầu chuyển hướng nào và liệu người gửi có nằm trong bất kỳ danh sách đen nào hay không.

Dịch vụ lưu trữ email cho phép bạn quản lý các email khác với dịch vụ hosting mà tên miền của bạn được kết nối. Bằng cách này, ngay cả khi bạn xuất bản trang web của mình thông qua dịch vụ lưu trữ của một công ty khác, bạn có thể quản lý và sử dụng email của mình một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn thông qua dịch vụ lưu trữ email Exchange.

Bạn có thể xem trang này để biết các Gói Dịch vụ Hosting Email Doanh nghiệp với tên miền tặng kèm Miễn phí: https://inet.vn/hosting/web-hosting

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*