Hosting giá rẻ và hosting miễn phí khác gì nhau?

Hosting giá rẻ và hosting miễn phí khác gì nhau? Hosting giá rẻ có những ưu điểm gì? Tại sao nếu bạn không có khả năng tài chính vẫn nên lựa chọn hosting giá rẻ thay vì hosting miễn phí.

hosting-gia-re-co-uu-diem-gi-so-voi-hosting-mien-phi1

Bạn vẫn tự hỏi tại sao khi cấu hình của hosting miễn phí có khi cao hơn hosting giá rẻ nhưng vẫn có người lựa chọn giá rẻ thay vì miễn phí.

Khả năng mở rộng và nâng cấp:

Host miễn phí thường là các gói cước cố định mà nhà cung cấp dịch vụ setup sẵn, bạn không thể thay đổi được cấu hình trừ khi bỏ tiền ra để nâng cấp lên có phí. Còn đối với hosting miễn phí thì rất đơn giản bạn chỉ cần chọn gói cước phù hợp nhất với kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng. Và tất nhiên bạn có thể nâng cấp cấu hình rất nhanh mà không cần mất nhiều thời gian như host miễn phí.

Về độ tin cậy:

Lý do đầu tiên cho sự lựa chọn này là bạn có quyền yêu cầu dịch vụ . Nếu bạn thue hosting, thì bạn sẽ được yêu cầu về các dịch vụ đi kèm và cả sự hỗ trợ khi gặp vấn đề. Còn nếu bạn có một trang web mà sử dụng dịch vụ hosting miễn phí thì họ toàn quyền quyết định cho website của bạn xuất hiện trên trực tuyến hay đóng nó lại mà không cần thông báo trước và bạn không thể yêu cầu bồi thường nào. Và bạn phải nỗ lực làm lại bất cứ điều gì mà bạn đã làm cho đến bây giờ để xây dựng lại doanh nghiệp của bạn. Trong khi bạn sử dụng hosting giá rẻ, nhưng bạn vẫn nhận được độ tin cậy cao hơn.

Về vấn đề quảng cáo:

Ngoài ra tất cả các công ty web hosting kiếm thu nhập của họ thông qua quảng cáo. Nhưng trong các dịch vụ hosting miễn phí, bạn sẽ không nhận được bất cứ sự kiểm soát nào về việc sử dụng các quảng cáo. Nó phụ thuộc vào máy chủ để đặt bất cứ điều gì họ muốn quảng cáo trên trang web của bạn và bạn không thể làm gì với nó, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến việc tăng trưởng kinh doanh của bạn. Trong một hosting giá rẻ vị trí của quảng cáo có thể được kiểm soát ở mức độ rất lớn. Bạn có thể quyết định vào loại quảng cáo cũng như vị trí đặt của họ. Hoặc thâm chí bạn vẫn có thể ăn hoa hồng từ quản cáo của họ.

Khi bạn sử dụng một trang web cá nhân thì sử dụng dịch vụ hosting miễn phí được coi là hợp lý. Tuy nhiên, nếu nói về các lĩnh vực website chuyên nghiệp như kinh doanh trực tuyến, thì quyết định sử dụng hosting giá rẻ sẽ rất hợp lý cho bạn bởi vì hosting giá rẻ mang đến cho bạn nhiều tính năng cần thiết như độ tin cậy cao, chi phí thấp và khả năng mở rộng là rất tốt cho tương lai nếu website của bạn phát triển mạnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*