Hosting Windows và hosting Linux, cái nào thực sự tốt hơn?

Windows và Linux là yếu tố chắc chắn bạn cần quan tâm khi lựa chọn bất cứ một gói hosting nào, có thể là Hosting SEO, reseller Hosting hay Hosting WordPress & Joomla . Những tính năng, ưu nhược điểm của 2 loại hosting này ra sao, cái nào tốt hơn thì không phải ai cũng biết. Đây cũng là nỗi đắn đo của nhiều người khi bắt đầu lựa chọn mua Hosting. Sau đây là một vài thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất khi bắt đầu muốn mua hosting.

Làm sao để tối ưu dung lượng khi sử dụng hosting?

Đăng ký hosting miễn phí như thế nào để không bị lừa?

Mỗi loại hosting sẽ có những điểm mạnh riêng, hãy chú ý những thông tin dưới đây nhé!

Điểm mạnh của Hosting Windows

Nếu bạn cần sử dụng CSDL như là MSSQL, thì hosting Windows được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu và tốt hơn so với lựa chọn Hosting Linux.

Các ngôn ngữ .Net như ASP.Net hay VB.Net rất phù hợp với nền tảng này. Nếu website của bạn được dựa trên ngôn ngữ .Net của Microsoft thì không cần phải suy nghĩ nhiều, bạn sẽ phải lựa chọn hosting Windows.

Khi sử dụng Hosting, Hosting SEO thì bạn cần nhớ rằng CSDL Access chỉ có thể được thực hiện được trên hosting Windows. Access chỉ có thể chạy trên nền Windows của Microsoft vì vậy nó sẽ không hiển thị được trên hosting Linux. Nếu trang web của bạn thật sự đặc biệt cần đặc tính này thì bạn sẽ phải lựa chọn sử dụng hosting Windows.

Điểm mạnh của Hosting Linux

Khi bạn dùng MySQL, PHP, hay Perl… trên website thì hosting Linux là giải pháp hiệu quả nhất, tin cậy nhất với chi phí rẻ nhất. Nhưng khi ngôn ngữ lập trình được cho vào quá nhiều, thì chúng ta không thể theo dõi được. Một diễn đàn thông thường bạn chỉ nên đặt trên hosting Linux vì nó được xây dựng dựa trên bộ mã nguồn mở là PHP.

Máy chủ Web Linux rất tiết kiệm bởi Linux là hệ điều hành miễn phí – mã nguồn mở. Thông thường mất chi phí phân phối phát sinh cho máy chủ hoặc chủ sở hữu..

Có nhiều loại CSDL được chạy trên hosting Linux, nhưng nhiều nhất, được ưa chuộng nhất trong số các nhà cung cấp Hosting, SEO Hosting đó là mSQL, MySQL và PostgreSQL. Những CSDL này có quan hệ tự nhiên, cho phép tối ưu truyền thông trang web trên diện rộng để truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*