Làm sao để tiết kiệm băng thông nhất mà vẫn giá rẻ?

Dịch vụ thuê vps

Làm sao để tiết kiệm băng thông nhất mà vẫn phải đảm bảo mức giá rẻ? Đây là một câu hỏi của khá nhiều người quản trị website khi mà việc hiện nay người dùng đang muốn trải nghiệm các trang web load nhanh không gây ra tình trạng lag.

Tại sao nên mua hosting tại iNet cho việc kinh doanh của bạn

Lựa chọn nhà cung cấp hosting giá rẻ nào để an tâm nhất?

băng thông

Bandwidth (băng thông)

Thuật ngữ này dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu. Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ “băng thông” thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường là tháng). Tóm lại, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Khái niệm Bandwidth (the width of a band of electromagnetic frequencies) ( dịch nôm na là độ rộng của một dải tần số điện từ ), đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền, hay chuyên môn một chút, là độ rộng (width) của một dải tần số mà các tín hiệu điện tử chiếm giữ trên một phương tiện truyền dẫn. Nói chung, bandwidth đồng nghĩa với số lượng dữ liệu được truyền trên một đơn vị thời gian.

Do đó nếu như băng thông rộng thì số lượng người truy cập cùng 1 lúc sẽ rất cao và ngược lại.

Ví dụ thực tế: nếu có một người nào đó truy cập vào website của bạn để xem bài viết ABC, trang ABC của bạn có dung lượng là 200 KB thì người dùng cần phải tiêu tốn dung lượng là 200 KB để download trang ABC về máy, trung bình một người xem 5 trang thì bạn phải tiêu tốn 1000 KB (~ 1MB) băng thông, Vì vậy nếu hosting của bạn có băng thông 10 GB (~ 10.000 MB) / tháng thì số lượt truy cập đối đa mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng là 10.000 MB / 1MB = 10.000 người .

Việc lựa chọn băng thông cũng là một vấn đề đau đầu, nếu thừa thì sẽ gây lãng phí, mà ít thì sẽ khiến cho website bị trì trệ và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Những cách tiết kiệm băng thông:

Dưới đây là những cách sẽ giúp bạn bớt đau đầu hơn trong việc thiếu băng thông:

+ Giữ cho trang web của bạn càng nhỏ càng tốt : Có nghĩa là bạn nên giảm những dòng HTML không cần thiết đi. Nếu cần sử dụng ảnh trên website thì giảm chất lượng ảnh đó xuống. Ví dụ khi thiết kế hình ảnh trong Photoshop, bạn có thể chọn chức năng save for web, và giảm chất lượng của nó đi miễn là hình ảnh vẫn còn chấp nhận được. Và, nên nhớ, dùng kiểu JPG cho các bức ảnh ( photos ), kiểu GIF cho các hình đồ hoạ ( graphics ).

+ Sử dụng những hình ảnh không lưu trữ trên máy chủ của bạn : Sử dụng các trang cộng đồng cho phép upload ảnh lên host của họ và share lại bên web mình. Việc này sẽ giảm được rất rất nhiều băng thông cần tiêu tốn khi load web

+ Sử dụng CSS ( Cascading Style Sheets ) : CSS là một trợ thủ đắc lực trong công cuộc tiết kiệm bandwidth. Thay vì phải gõ đi gõ lại nhiều lần một thuộc tính nào đó, bạn chỉ việc định dạng nó trong 1 file css, và điều này làm giảm kích cỡ của trang web. Tại sao lại không nghiên cứu CSS nhỉ ?

+ Sử dụng gói cước hosting giá rẻ không giới hạn băng thông đây là một lựa chọn khá là phù hợp và vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí.

Mua Hosting giá rẻ không giới hạn băng thông tại iNET?

– Công ty Cổ phần iNET chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế website, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây…

– iNET là nhà cung cấp dịch vụ hosting, máy chủ, tên miền lâu năm có uy tín tại Việt Nam. Sử dụng hosting tại nhân iNET luôn mang đến cho bạn những gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp với máy chủ đặt tại Việt Nam với đường truyền tốc độ cao.

– Công nghệ lưu trữ RAID 10. Hosting tại luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

– Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, đến với iNET bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ sản phẩm. Tại đây với chính sách hoàn tiền 100% dịch vụ nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn công ty.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*