Những gì máy chủ ảo có thể làm

 

Chào các bạn! ở bài viết này mình xin giới thiệu tới các bạn một loại hình lưu trữ cực kì tiện dụng và đa năng đó chính là máy chủ ảo. Với các bạn đã có website thì chắc các bạn cũng nghe tới thuật ngữ này rồi phải không ạ. Lên sau đây mình xin giới thiệu tới các bạn các khái niệm và lợi ích cơ bản của máy chủ ảo đem lại cho các bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy chủ ảo của iNET tại đây: https://inet.vn/vps

1. Máy chủ riêng ảo là gì?

Một máy chủ riêng ảo được tạo ra bằng cách phân vùng máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ mini, có thể thực hiện được nhờ công nghệ Virtualization Server. Thuật ngữ Virtual Server được sử dụng rộng rãi bởi các dịch vụ lưu trữ Internet và thường được sử dụng để chỉ một máy ảo. Một máy chủ riêng ảo VPS làm việc trong một môi trường liên kết được sử dụng bởi các máy ảo khác.

Nó cung cấp sự riêng tư giống nhau, được nhìn thấy trong môi trường máy tính riêng biệt, được cấu hình để chạy phần mềm máy chủ. Mỗi máy chủ ảo cho phép người dùng sử dụng hoặc tạo các ứng dụng và xử lý lưu lượng truy cập, giống như một máy chủ thông thường.

2. Lợi ích của Máy chủ Ảo

 

– Cải thiện hiệu quả: Với sự trợ giúp của công nghệ ảo hóa, quản lý không gian tốt hơn giảm tiêu thụ năng lượng và nhu cầu giải pháp làm mát, tất cả đều mở đường cho việc tiết kiệm chi phí cho tổ chức.

– Triển khai máy chủ nhanh hơn – Các máy chủ ảo có thể được dễ dàng redplicated và do đó chúng cho phép triển khai nhanh trong môi trường máy chủ. Điều này làm cho bộ phận IT nhanh hơn và hiệu quả môi trường làm việc và làm tăng hiệu quả công việc giúp công ty phát triển hơn.

– Giảm downtime – Một máy chủ ảo đóng vai trò quan trọng để sao lưu hiệu quả và điều này làm cho doanh nghiệp cải thiện kế hoạch khắc phục sự cố.

– Giảm chi phí – Thực tế là tất cả các máy chủ ảo chạy với 90% sử dụng so với các máy chủ không được ảo hóa, chỉ đạt 18% khả năng sử dụng, hơn nữa chúng ta chỉ trả tiền cho những gì chúng ta sử dụng, vì vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm, từ chi phí hoạt động.

Xem thêm: TÌM HIỂU HỆ THỐNG MÁY CHỦ ẢO -VÀ HỆ THỐNG CLOUD VPS HOSTING

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*