Những lợi ích của cloud hosting với các doanh nghiệp

Để xác định xem cloud hosting có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, hãy xem xét các thuộc tính mà nhiều người thấy có giá trị.

Lợi ích chính của cloud hosting

Cộng tác

Bạn không phải lo lắng về việc sao lưu hoặc mất một tập tin duy nhất. Phần cloud lưu và sao lưu dữ liệu của bạn, giúp nhân viên của bạn có thể truy cập từ bất kỳ vị trí nào. Đồng đội có thể cộng tác trong thời gian thực trên cùng một tệp. Cloud cho phép bạn quản lý các tác vụ và dự án khác nhau một cách liền mạch mà không cần làm việc với nhiều bản sao.

Tiết kiệm chi phí

Cloud hosting cho phép bạn cắt giảm chi phí cho việc duy trì và quản lý cơ sở hạ tầng máy tính của mình. Thay vì trải qua chi phí vốn xây dựng một trung tâm dữ liệu, bạn có thể sử dụng mô hình chi phí hoạt động, cho phép bạn chỉ cần truy cập phần cứng và tài nguyên có sẵn thông qua máy chủ. Chiến lược này có thể giảm chi phí hoạt động của bạn như sau:

  • Các bản vá và bản nâng cấp chính cho phần cứng và phần mềm là tiêu chuẩn, do đó bạn không phải trả thêm phí cho việc bảo trì đó.
  • Bạn không cần phải trả chi phí lao động của tiền lương cho càng nhiều kiến ​​thức về CNTT trong nhà.
  • Bạn sử dụng ít năng lượng hơn (cũng cải thiện tính bền vững của bạn).
  • Bạn ít có khả năng gặp phải sự chậm trễ mà chi phí tiền kinh doanh của bạn.

Hệ sinh thái phong phú của các ứng dụng hỗ trợ

Với cloud hosting, bạn có một hệ thống vô cùng thích ứng. Bạn có thể bắt đầu phân phối tài nguyên cho các hệ thống hoạt động và loại bỏ các tài nguyên không liền mạch hơn nhiều so với các đầu cuối truyền thống. Khi bạn có cloud hosting của mình, bạn có thể kết nối nó với các chương trình hỗ trợ truyền thông, số hoá tài liệu ký hoặc các tác vụ khác được hoàn thành trước đó bằng bản in ra giấy, tự động hóa các công việc vexing như thu thập hóa đơn và làm cho luồng công việc của bạn hiệu quả hơn. Việc chuyển đổi sang cloud hosting cho phép bạn truy cập vào một thư viện ứng dụng rộng lớn cùng nhau có thể làm cho cách bạn làm kinh doanh thông minh hơn.

Hiểu biết về tài chính của bạn

Sử dụng phần mềm kế toán không phải cloud có thể là một đầu tư đáng kể của nỗ lực và thời gian theo hướng sai. Sử dụng hệ thống kế toán dựa trên cloud giúp bạn có thể nhập dữ liệu vào một sổ cái duy nhất được chia sẻ với nhân viên tài chính của bạn. Được tích hợp trực tiếp với tất cả các tài khoản tài chính của bạn, và với việc hòa giải ngân hàng được thực hiện tự động, bạn có thể cập nhật trạng thái tài chính của công ty bạn một cách nhanh chóng thông qua cơ sở hạ tầng cloud hosting.

Sẵn sàng cho nền kinh tế toàn cầu

Một máy chủ cloud hosting mạnh mẽ sẽ cung cấp cho bạn một vị trí mà từ đó bạn có thể tiếp cận nền kinh tế toàn cầu. Điều quan trọng trong thế giới kinh doanh ngày nay là thúc đẩy các hệ thống CNTT phát triển, và nhu cầu đó có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng trong một cảnh quan phát triển nhanh chóng. Cloud có thể thích nghi với sự thay đổi, vì các bản cập nhật cho thiết bị và phần mềm là trung tâm của mô hình ảo này.

Bảo vệ

Mọi người thường lo lắng về tính bảo mật của cloud, nhưng nó thực sự là một trong những môi trường an toàn nhất để lưu trữ dữ liệu bởi vì nó được giám sát mọi lúc bởi các chuyên gia bảo mật. Ví dụ: ai đó vẫn có thể lấy cắp máy tính xách tay của bạn, nhưng họ sẽ không thể truy cập dữ liệu của bạn trừ khi họ có đăng nhập tài khoản cloud của bạn. Dữ liệu nằm trong tài khoản đó trái ngược với trên ổ cứng của bạn.

Cloud cho phép bạn ở lại và hoạt động, liên tục kinh doanh nguyên vẹn, nếu bạn gặp hỏa hoạn hoặc thiên tai. Lưu trữ an toàn bên ngoài  dữ liệu của bạn được cung cấp tự động bởi cloud, vì các máy chủ của nó nằm ở một vị trí riêng biệt với doanh nghiệp của bạn. Với thiết bị di động hoặc máy tính kết nối web, bạn có thể truy cập ngay vào hệ thống và làm việc.

Đôi khi bạn sẽ muốn các bên khác có quyền truy cập vào hệ thống và dữ liệu của bạn. Trong môi trường được lưu trữ trên cloud, bạn có thể kiểm soát mức truy cập của chúng. Bằng cách kiểm soát ở cấp độ đặc quyền, bạn có thể tránh các hoạt động nguy hiểm như sử dụng thanh USB, gửi email các tệp hoặc thậm chí cho người khác đăng nhập của bạn.

Mềm dẻo

Bạn có thể nghĩ về cloud linh hoạt trong việc truy cập tài nguyên dễ dàng nghĩa là bạn có thể điều hành doanh nghiệp của mình linh hoạt hơn, nhưng nó cũng linh hoạt theo nghĩa là nhân viên của bạn không phải ở một vị trí cụ thể. Nhân viên có thể vào hệ thống từ nhà, quán cà phê, sân bay và khách sạn (nói cách khác, bất cứ nơi nào họ có điểm phát sóng). Bất cứ khi nào bạn muốn nhận được vào hệ thống của bạn và không phải là bất kỳ địa điểm kinh doanh của bạn, bạn chỉ có thể nhảy vào văn phòng ảo của bạn.

Một con tàu chặt chẽ hơn

Cloud đại diện cho một cách để thắt chặt hoạt động của tổ chức bạn. Hiệu quả của bạn sẽ được tăng cường bằng cách chuyển sang điện toán cloud. Mức tiêu thụ năng lượng của CNTT sẽ giảm – một sự rút ra quan trọng đối với tài năng trẻ. Khi bạn di chuyển các hệ thống của mình sang cloud hosting, bạn sẽ muốn tìm kiếm các tổ chức tuân thủ các tiêu chuẩn và thực tiễn tốt nhất được biết đến .

Một khi bạn đã xác minh rằng một máy chủ vượt qua kiểm tra chất lượng của bạn và có các giao thức và thực hành mạnh mẽ tại chỗ, bạn có thể loại bỏ các điểm lỗi duy nhất (SPOFs) trong cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Cloud cũng sẽ cho phép bạn thể hiện bản thân với thế giới một cách an toàn và đáng tin cậy.

Đơn giản hóa quá trình chuyển đổi

Mặc dù lợi ích của cloud có thể hấp dẫn nhưng việc di chuyển có thể phức tạp. Một vài bước quan trọng có thể giúp tổ chức của bạn chuyển đổi thành điện toán cloud thành công, mà không cần phải đau đầu không cần thiết:

1. Bạn muốn có thể phát triển ứng dụng cloud nhanh chóng và bảo mật – điều đó có nghĩa là bạn nên có những người có kỹ năng điện toán đám mây trên nhân viên của mình. Kiến thức đó có thể đến từ việc thuê người có nguồn gốc điện toán cloud hoặc đào tạo nhân viên hiện tại của bạn.

2. Bạn muốn làm lại các ứng dụng hiện tại của bạn để tự động tận dụng tốt nhất, với các bảo vệ an ninh tích hợp. Điều này sẽ cho phép phù hợp hơn với nhu cầu về năng lực và an ninh của cloud công cộng.

3. Tìm ra nguồn. Nói chung, bạn sẽ sử dụng một máy chủ để giúp bạn xây dựng và quản lý các máy chủ cloud của mình.

4. Bạn cần một mô hình hoạt động cloud công cộng, thừa nhận rằng bạn phải quản lý cơ sở hạ tầng như mã trong trường hợp cloud công cộng. Để thực hiện tốt công tác quản lý này, bạn cần các kỹ năng của các kỹ sư phần mềm có ý thức về các thông số bảo mật, lưu trữ và tính toán của cloud.

Cloud có thể không đúng

Mặc dù tất cả những lợi ích của việc cloud hosting, không có công nghệ nào phù hợp hoàn hảo cho mọi tình huống – và ngay cả khi đám mây phù hợp với bạn, điều đó không có nghĩa là bạn được yêu cầu xử lý CNTT của riêng mình. Đồng vị trí là một tùy chọn khác từ máy chủ (trong đó bạn thuê không gian cho thiết bị của bạn), như là máy chủ lưu trữ chuyên dụng (được quản lý hoặc không được quản lý), cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát máy độc lập.

Khi bạn làm việc với một công ty hosting có lịch sử lâu dài về cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng đa dạng, nhân viên sẽ có thể giúp bạn về giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là đám mây hay cách khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*