Mua tên miền|Quy trình thực hiện đăng ký tên miền Việt Nam

Trước đây tên miền Việt Nam không được sử dụng nhiều. Cho tới những năm trở lại đây mọi người mới sử dụng các đuôi tên miền Việt Nam mạnh mẽ. Nguyên nhân chủ yếu là do những thay đổi về đánh giá của google. Những tên miền có tính chất địa phương đã được đánh giá cao hơn tại địa phương nó hoạt động. Bài viết này chúng tôi gửi tới bạn đọc quy trình thực hiện đăng ký tên miền Việt Nam.

Tên miền Việt Nam có dạng như thế nào?

Tên miền được định nghĩa là địa chỉ của website trên internet. Hiện nay, tên miền được chia làm hai loại chính đó là tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế. Tên miền quốc tế là những tên miền có đuôi là .com, .net, … Còn tên miền Việt Nam là loại tên miền có đuôi tận cùng là .vn ví dụ: .vn, .com.vn, .net.vn, .org.vn, …

Đăng ký tên miền Việt Nam
Đăng ký tên miền Việt Nam

Quy trình thực hiện đăng ký tên miền

Các doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức kinh doanh ngày nay đều sở hữu cho mình một website nhằm quảng cáo, giới thiệu sản phẩm tới người dùng. Hầu hết họ đều chọn mua ten mien phù hợp với sản phẩm hay thương hiệu họ cung cấp. Đối với bất kỳ tên miền nào để đăng ký thành công thì đều có những quy trình như sau:

–  Lựa chọn tên miền

+) Tra thông tin tên miền xem đã có chủ thể sở hữu tên miền đó hay chưa

+) Lựa chọn tên miền .vn theo đúng nguyên tắc.

–  Chọn nhà đăng ký

+) Chủ thể chọn và liên hệ với nhà đăng ký tên miền phù hợp để được tư vấn chi tiết.

–  Hoàn thiện thủ tục đăng ký

+) chủ thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký tên miền theo hướng dẫn của nhà đăng ký.

–  Thực hiện việc đăng ký tên miền: nhà đăng ký thực hiện việc đăng ký tên miền và báo hoàn thành cho khách hàng.

–  Đưa tên miền vào sử dụng: chủ thể liên hệ với nhà đăng ký để được hướng dẫn đưa tên miền vào hoạt động.

Đó là những bước giúp cho bạn đăng ký tên miền thành công. Tuy nhiên việc chọn cho mình một nhà đăng ký tên miền phù hợp quả thật không dễ dàng. iNET, nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế hàng đầu. Với nhiều năm hoạt động và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, iNET là đơn vị tin cậy của khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*