Tìm hiểu rõ hơn về gói cước trong dịch vụ thuê máy chủ ảo

Thuê máy chủ ảo có khái niệm Unmanaged, Managed trong VPS và Dedicated Server. Hai khái niệm này có nghĩa là “có quản lý” và “không có quản lý”. Có thể hơi khó hiểu, cụ thể hơn, đó chính là hình thức giao quyền quản lý của dịch vụ lưu trữ giữa 2 bên cung cấp và sử dụng. Nên dùng gói cước nào nếu có ý định dùng vps? Nếu còn phân vân giữa 2 khái niệm thì bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới.

thue-may-chu-ao

Managed VPS, Dedicated Server

Mangaged VPS cho phép cả bạn lẫn nhà cung cấp được quyền quản lý máy chủ. Nghĩa là nếu  như bạn gặp một rắc rối gì đó với vps thì bạn có thể liên hệ ngay cho bên dịch vụ. Và bên đó sẽ phải tiến hành sửa lỗi cho bạn đến khi lỗi được khắc phục. Sử dụng Managed Product, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều: từ cài đặt các bản vá, nâng cấp hệ điều hành đến dùng các phần mềm quản trị cơ bản hay của bên thứ 3 (3rd party). Tuy nhiên điều bạn quan tâm nhất là giá cả thì tôi khuyên bạn nên dùng Unmanaged hơn. Bạn có thể thấy Managed là phí, nếu như bạn đã hiểu về cơ chế hoạt động cách quản lý máy chủ. Thật sự là phí phạm khi thuê người khác làm điều bạn có thể làm không?

Unmanaged VPS, Dedicated Server

Ở gói cước này thì nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm quản lý máy chủ ảo. Khách hàng sẽ tự mình quản lí và chỉ khi nào thực sự cần thiết nhà cung cấp mới can thiệp vào. Để giảm thiểu chi phí bạn có thể sử dụng gói này vì bạn sẽ chẳng cần ai luôn trực để support bạn cả. Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro là rất lớn nếu như bạn không có kiến thức về mảng này. Muốn quản trị phải phải nhớ khá nhiều thao tác, dòng lệnh dù cho có webased control được cấp từ bên dịch vụ. Và còn rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng thường khiến mọi người mất ăn mất ngủ như CPU quá tải, treo máy hoặc thiếu tính năng quản trị. Thực sự bạn không nên dùng gói này nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc học kĩ thuật.

Thông qua bài viết trên mong mọi người đã có sự lựa chọn riêng mình. Cám ơn mọi người đã xem bài viết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*