8 lý do khiến bạn nên sử dụng VPS cho một website phát triển

Trang web của bạn đã trở nên thực sự thành công. Bạn đang nhận được hàng ngàn khách truy cập mỗi ngày và doanh số của bạn đã tăng đều đặn. Do đó, bạn đã có kế hoạch mở rộng trang web của mình, thêm các tính năng mới và khởi chạy một chiến dịch tiếp thị mới để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nhưng có một vấn đề, shared hosting không phải là lựa chọn tối ưu cho một website lớn. Nó đang đấu tranh để đối phó với nhu cầu hiện tại; thêm ứng dụng mới và tăng lưu lượng truy cập yêu cầu nâng cấp.

Giải pháp là gì? Một vài năm trước đây, lựa chọn duy nhất sẽ là một máy chủ chuyên dụng, nhưng đây là một bước tiến lớn. Nó giống như bạn chuyển từ một cửa hàng nhỏ thành một siêu thị. Bạn sẽ trả tiền cho công suất và tài nguyên máy tính nhiều hơn mức bạn cần.

Hôm nay, may mắn thay, có một điểm chuyển tiếp giữa 2 loại hình máy chủ và shared hosting được gọi là VPS (máy chủ riêng ảo), là một loại lai của cả hai. Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao VPS lưu trữ là giải pháp lý tưởng cho các trang web đã phát triển lưu trữ được chia sẻ của họ.

1. Tăng trưởng hiệu quả về chi phí

Là một doanh nghiệp đang phát triển, bạn cần đảm bảo rằng chi tiêu CNTT của bạn có hiệu quả về chi phí. VPS cung cấp giải pháp trung gian giữa dịch vụ shared hosting và máy chủ chuyên dụng, cả về dung lượng và chi phí. Nếu bạn đang di chuyển một chiếc ghế sofa và không thể phù hợp với nó vào chiếc xe tải nhỏ của bạn, bạn sẽ không thuê một chiếc xe tải khớp nối cho công việc, bạn sẽ đi cho một cái gì đó phù hợp hơn. Đây là những gì VPS cung cấp.

2. Tự do chạy các ứng dụng bạn muốn

VPS cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát môi trường máy tính của bạn. Vì nó hoàn toàn độc lập với các VPS khác chia sẻ máy chủ vật lý và có hệ điều hành riêng, bạn có thể chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn, miễn là chúng tương thích với hệ điều hành của bạn. Điều đó nói rằng, bạn cũng có thể chọn hệ điều hành nào bạn muốn chạy, ví dụ như Linux hoặc Windows.

Bạn cũng có thể cấu hình máy chủ của bạn cho phù hợp với nhu cầu của trang web của bạn mà không bị giới hạn bởi máy chủ web của bạn. Với chia sẻ lưu trữ, có một cấu hình cho mỗi người dùng và điều này được thiết lập bởi máy chủ.

3. Máy chủ khả dụng cao không bị hỏng

Mặc dù chúng được lưu trữ trên một máy chủ vật lý, bản thân VPS thực tế là ảo. Điều này có nghĩa là nó không có thành phần vật lý của riêng nó. Nếu máy chủ vật lý được lưu trữ khi gặp vấn đề, VPS, được sao lưu dưới dạng hình ảnh máy chủ, có thể được khởi động ngay lập tức trên một máy chủ vật lý khác, có nghĩa là các ứng dụng của bạn luôn trực tuyến. Điều này lý tưởng cho các doanh nghiệp có các ứng dụng quan trọng cần trực tuyến 24/7.

4. Không có thêm hàng xóm

Một vấn đề lớn đối với những người sử dụng shared hosting là hiệu suất nặng nề bởi một trang web có thể làm chậm hiệu suất của tất cả những người khác. Nếu một người dùng chạy một ứng dụng chuyên sâu tài nguyên hoặc có nhiều lưu lượng truy cập, sẽ có ít tài nguyên hơn cho mọi người khác sử dụng. Điều này có nghĩa là các trang web tải chậm hoặc một số ứng dụng bị trì hoãn.

Với VPS, mặc dù máy chủ vật lý vẫn được chia sẻ, mỗi VPS cá nhân được phân bổ tài nguyên chuyên dụng mà không thể thoát được bởi các hoạt động của người hàng xóm của họ. Băng thông, CPU, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ được đảm bảo.

5. Bảo mật chặt chẽ hơn

VPS là an toàn hơn đáng kể so với shared hosting, do đó, các doanh nghiệp đang phát triển có thể tự tin rằng trang web và dữ liệu của họ ít có khả năng bị tấn công hoặc bị nhiễm. Lý do chính cho điều này là, như là một thực thể duy nhất, các ứng dụng và dữ liệu được lưu trữ trên VPS hoàn toàn tách biệt với những người dùng khác. Nếu một người dùng VPS khác bị lây nhiễm phần mềm độc hại, bạn không thể lây lan sang phần mềm độc hại của mình. Tương tự như vậy, tin tặc không thể sử dụng một backdoor từ các tập tin của khách hàng của người khác.

Là một dịch vụ được quản lý, bạn cũng sẽ thấy rằng máy chủ của bạn cung cấp một loạt các biện pháp bảo mật, bao gồm cập nhật hệ điều hành và vá, tường lửa, giám sát xâm nhập và sao lưu từ xa.

6. Dễ dàng nâng cấp

Một trong những tính năng tốt nhất của VPS là nó thực sự đơn giản để nâng cấp lên một gói lớn hơn khi doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển. Có một loạt các gói hosting để lựa chọn, mỗi gói cung cấp thêm sức mạnh xử lý, dung lượng lưu trữ và bộ nhớ. Hơn nữa, bạn cũng được tự do giảm kích thước nếu gói hiện tại của bạn quá lớn. Theo nghĩa này, VPS là một trong những tùy chọn lưu trữ khả năng mở rộng nhất hiện có.

7. Bạn có thể sử dụng nhiều VPS

Là một giải pháp thay thế chi phí thấp cho một máy chủ chuyên dụng, VPS cho phép các doanh nghiệp đang phát triển sử dụng nhiều VPS để chạy các ứng dụng khác nhau. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn chạy một máy chủ phát triển hoàn toàn riêng biệt, hoặc có hai VPS với các cấu hình khác nhau cho các ứng dụng khác nhau, có thể làm như vậy. Bạn có thể chạy trang web của bạn từ một và các ứng dụng hoạt động của bạn từ một ứng dụng khác. Làm điều này bằng cách sử dụng nhiều máy chủ chuyên dụng sẽ đắt hơn rất nhiều, đặc biệt nếu được thực hiện trong nhà.

8. Phần cứng được chăm sóc

Để có hiệu suất tối ưu, các doanh nghiệp đang phát triển cần trang web của họ để chạy trên phần cứng tốt nhất. Điều này đảm bảo rằng tốc độ tải trang web cực nhanh và rằng, bất kể yêu cầu ứng dụng của bạn như thế nào, máy chủ của bạn hoạt động hoàn hảo và không có vấn đề gì.

Là một phần của dịch vụ được quản lý cung cấp cho người dùng VPS, không chỉ phần mềm của bạn được xử lý mà còn là phần cứng. Máy chủ được nâng cấp liên tục, theo dõi hiệu suất và được duy trì, giúp bạn vượt qua cuộc thi.

Phần kết luận

Đối với các trang web đang phát triển vượt ra ngoài shared hosting, VPS cung cấp hiệu suất cao với chi phí phải chăng. Bạn nhận được tất cả sức mạnh của một máy chủ chuyên dụng mini với chi phí nhỏ để khởi động. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ, bộ nhớ và xử lý nhiều hơn lưu trữ được chia sẻ, an toàn hơn, dễ dàng nâng cấp và được quản lý cho bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*