Dập tắt nỗi lo bảo mật trên WordPress khi chạy trên VPS

Đã bao giờ bạn từng lo lắng về bảo mật website hay các sự cố về dữ liệu mà nguyên nhân là do các lỗ hổng trên Worpress hay do các plugin cài các link xấu ẩn chưa. Vâng tất cả sẽ được “dập tắt” khi bạn sử dụng chúng trên VPS, vì sao vậy – hãy cùng đọc bài viết bên dưới nhé.

1. Những hiểm họa khôn lường với bảo mật của WP

Như các bạn đã biết WP là một mã nguồn mở – tức là người dùng có thể tùy biến, tùy chỉnh nó sao cho vừa ý với mục đích sử dụng của mình. Không nói đến những lợi ích của nó đem lại nhưng đi kèm với đó là 1 loạt các hệ lụy tiềm ẩn – tôi đã gặp rất nhiều khách hàng không hề biết rằng web họ dính mã độc, chuyển hướng sau khi những nhân viên kỹ thuật bên chúng tôi gia hạn thêm VPS sử dụng và vô tình check web của họ. Phần lớn những mã độc này là chuyển hướng tới các link khác hoặc tinh vi hơn là lưu lại cache người sử dụng để lấy thông tin cá nhân, khách hàng nhằm mục đích khác..

2. VPS có tác dụng cụ thể nào đối với việc bảo mật WP?

 

Bản thân VPS đã có một cơ chế để bảo vệ của riêng nó hoặc theo cơ chế đặc biệt của từng công ty. Tại iNET chúng tôi rất quan trọng tới vấn đề này. Nên khi khách hàng đăng ký dịch vụ của chúng tôi, họ thường được hệ thống tự động của chúng tôi quét trước khi đăng ký dịch vụ nào khác

Hệ quả là các dich vụ lưu trữ của chúng tôi tự đã loại bỏ được virus và các phần mềm độc hại khác. Nếu có xảy ra lỗi thì các nhân viên kĩ thuật của iNET sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn từ xa.

Bạn có thể vào trang hỗ trợ của iNET để tìm hiểu thêm về chính sách bảo mật ở đây

3. Cách hạn chế việc bị nhiểm mã độc trên WP

Cách tốt nhất để đảm bảo việc này đó là sử dụng VPS và hạn chế sử dụng plugin không rõ nguồn gốc. Tiếp đó bạn cần thường xuyên check website để đảm bảo hơn về các sự cố bảo mật có thể xảy ra. Rất nhiều trường hợp đã đến với iNET và được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn và loại bỏ chúng miễn phí.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*