Với VPS chức năng nào là quan trọng nhất?

Mặc dù chính tôi cũng đã và đang sử dụng VPS nhưng nhiều lúc chính tôi cũng đang tự hỏi mình với vps thì bộ phận nào là quan trọng nhất? Liệu có phải là Ram hay CPU, hay ổ cứng, bộ nhớ trong,… Câu hỏi này cũng là của rất nhiều bạn đang tìm hiểu về VPS và tôi đã tìm hiểu để tổng hợp ở bài viết này:

1. Những thành phần quan trọng trong VPS

 

* Ram: Dù trong hệ thống máy chủ hay máy tính nào thì Ram không thể thiếu được ngay cả trong vps cũng thế. Nếu RAM càng lớn thì máy chủ đó sẽ vận hành tốt và ổn định hơn rất nhiều, tuy nhiên có 2 loại RAM : ram vật lý và ram ảo. Việc máy chủ vận hành tốt hay không cốt yếu là nhờ RAM vật lý của máy chủ. 1 điều lưu ý khi chọn RAM đó là không nên chọn RAM có dung lượng lớn, điều này nên phụ thuộc vào lượng truy cập vào website của bạn.

* CPU: CPU là phần xử lý các nguồn dữ liệu đi vào vps. Tốc độ xử lý dữ liệu có nhanh hay không phụ thuộc phần lớn vào cpu và các nhân con trong đó. Với các máy chủ sử dụng nhân thế hệ mới, ổn định sẽ có tốc độ cao hơn hẳn so với các thế hệ chip cũ.

* Bộ nhớ trong: Bộ phận này người ta thường gọi là bộ nhớ ảo nó có tác dụng đó là khi các ứng dụng cần bộ nhớ hệ điều hành sẽ tự động cấp phát bộ nhớ còn thừa, khi cạn kiệt nó sẽ dùng một phần HDD để lưu trữ.

2. Yếu tốt quan trọng nhất đối với VPS

 

Trong các yếu tố trên Ram là quan trọng nhất trong VPS? Vì sao vậy? Vì Ram đóng vai trò rất lớn góp phần vào tốc độ của trang web. Bộ nhớ dung lượng lớn sẽ giúp mở rộng vùng nhớ đệm (Cache), giúp cho máy chủ phản hồi yêu cầu của người truy cập nhanh hơn.

Ram càng lớn- tốc độ giúp giảm nguy cơ nghẽn CPU khi lượng truy cập cao càng nhanh vì thế khi đăng ký máy chủ ảo bạn nên xem xét tới Ram của máy chủ vps đầu tiên là điều cốt yếu.

Xem thêm các bài viết khác về VPS tại đây

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*