Dịch vụ hosting có ảnh hưởng gì tới SEO?

Lựa chọn thue hosting cho website là một yếu tố khá quan trọng khi SEO. Tuy nhiên tại sao hosting lại ảnh hưởng đến SEO và ảnh hưởng như thế nào.

dich-vu-hosting-co-tam-anh-huong-nhu-the-nao-toi-seo1

Dịch vụ hosting có ảnh hưởng gì tới SEO?

Giả sử bạn đang chuẩn bị 1 chiến dịch seo, bạn chuẩn bị kỹ càng mọi thứ về website, về onpgae, offpage…mà quên đi việc lựa chọn 1 địa chỉ cung cấp dịch vụ hosting, 1 hosting chất lượng thì vô hình chung bạn đang tự phá hủy đi những nỗ lực seo đấy.

Dowtime và Crawler: Website đang cập nhật bài viết, con bọ đang tiến hành Craw các bài viết trong trang tuy nhiên bỗng dưng hosting sập, người dùng không thể truy cập website. Điều đó kéo theo tỉ lệ thoát, tỉ lệ ở lại trang tăng cao và đồng nghĩa rằng những cố gắng cho việc tối ưu của bạn sẽ không được ghi nhận. Nếu điều này xảy ra liên tục thì chắc chắn website của bạn sẽ không cần SEO nữa vì không thể làm gì cứu vãn nổi.

Tốc độ website: Đây là 1 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới Seo onpage. Một trang web dễ dàng truy cập, tốc độ load nhanh tạo ra trải nghiệm người dùng tốt thì sẽ dễ dàng lên top hơn so với những trang mà trầy trật mới có thể vào được. Theo nghiên cứu của Google thì nếu web load lâu hơn 5s thì số lượng người quay lại trang web sẽ giảm dần. Để tránh việc hosting ảnh hưởng đến tốc độ website đó bạn hãy chọn 1 nhà cung cấp host/server tin cậy, 1 host/serve hoạt động ổn định, mượt mà để đảm bảo site của bạn luôn nằm top trên của kết quả tìm kiếm.

Tính bảo mật: Một trang web không có an ninh tốt thì rất dễ bị nhiễm độc bởi những phần mềm độc hại nếu như điều này không được giải quyết nhanh thì web sẽ dễ bị xóa khỏi chỉ mục và đưa vào vùng danh sách đen. Dù cho bạn có thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo cho trang web của bạn nhưng nếu nhà cung cấp hosting không làm được điều đó thì thật tệ hại phải không?

Vị trí của nơi đặt hosting: Khi bạn đặt một hosting quá xa vị trí người dùng bạn muốn hướng tới thì việc trao đổi dữ liệu giữa người dùng và website sẽ cực kì chậm và ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng.

Hosting là một yếu tố góp phần không hề nhỏ trong việc SEO tổng thể. Do vậy hãy suy nghĩ kĩ khi đăng ký hosting cho webiste cho riêng mình. Chúc bạn thành công

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*