Hosting miễn phí và những ưu nhược điểm

Hiện nay hosting miễn phí đang là dịch vụ đang được một số công ty tung ra nhằm thu hút thị trường. Tuy nhiên thì bất kỳ dịch vụ nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hosting miễn phí và những ưu nhược điểm

Những ưu điểm khi sử dụng hosting miễn phí

– Dịch vụ hosting miễn phí cho phép bạn sử dụng toàn bộ các tính năng của một hosting mà không mất phí tổn.

– Dễ dàng so sánh dịch vụ giữa các nhà cung cấp với nhau qua đó biết được bên nào tốt nhất, hosting không bị trì trệ khi sử dụng.

– Tìm hiểu được dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp hosting miễn phí. Hỗ trợ khách hàng là một mảng khá là quan trọng trong việc hosting.

– Phù hợp với những website chạy vệ tinh SEO trong một thời gian 1-2 tháng. Đa dạng IP mà vẫn không mất chi phí.

 

hosting miễn phí

Những nhược điểm của hosting miễn phí

– Bị chèn quảng cáo: Đa phần các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường yêu cầu bạn đặt banner quảng cáo của công ty họ hoặc banner quảng cáo của các công ty khác lên trên website của bạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bố cục, trải nghiệm sử dụng website của người dùng lẫn khách hàng.

– Cấu hình hạn chế: Thông thường những hosting miễn phí chỉ cho người dùng một cấu hình cực kì khiêm tốn, do đó mà chỉ phù hợp cho những website siêu nhẹ và sở hữu lượng người truy cập giao động dưới 5 người.

– Bảo mật Hosting miễn phí bảo mật rất kém. Hầu hết các nhà cung cấp hosting miễn phí đều là nước ngoài, nên đương nhiên địa chỉ IP cũng của nước ngoài chứ không phải Việt Nam. Điểm này khá bất lợi cho bạn khi bạn muốn SEO website lên top google để tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở thị trường Việt Nam.

– Hỗ trợ kỹ thuật: Các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường không hoặc khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn không thể truy cập, tốc độ load chậm thì bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa. Đồng nghĩa là số lượng khách hàng mất đi rất lớn.

Do vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn một dịch vụ nào đó để sử dụng nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*