Những điều khiến bạn không muốn lựa chọn hosting trong nước

Hosting trong nước tuy rằng sở hữu rất nhiều ưu điểm tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều lý do khiến cho rất nhiều người ái ngại khi lựa chọn. Vậy lý do tại sao mà hosting trong nước lại bị ghét bỏ đến vậy

Những điều khiến bạn không muốn lựa chọn hosting trong nước

Hosting Việt Nam những nhược điểm cần khắc phục

Khi nhắc đến hosting Việt Nam thì rất nhiều người làm MMO thường than phiền và khuyên lựa chọn dịch vụ hosting nước ngoài. Chúng ta có thể điểm qua những lý do khiến hosting trong nước bị kì thị như vậy nhé.

  • Đa số hosting Việt Nam sẽ khiến cho việc truy cập chậm hơn nếu nguồn vào từ nước ngoài. Điều này cũng rất dễ hiểu vì cả nước chỉ có 1 tuyến cáp biển để phục vụ việc kết nối với mạng internet thế giới, kèm theo việc cách biệt địa lý. Do vậy mà những quốc gia khác khi truy cập sẽ mất thời gian hơn sơ với khi truy cập hosting nước ngoài.
  • Giá đắt, Space và Bandwidth không cao. Đây là lý do khá phổ biến khi đưa ra việc chọn hosting nước ngoài thay vì trong nước. Đầu tiên khi mua trang thiết bị từ nước ngoài thì các doanh nghiệp đã phải chịu rất nhiều các khoản thuế phí. Thứ hai đó là vốn các công ty thường đầu tư nhỏ lẻ nên chi phí đội lên cũng cao hơn nếu so với các doanh nghiệp nước ngoài đã sở hữu 1 lượng khách lẫn các datacenter khổng lồ.
  • Hệ thống support hiện nay trong nước vẫn còn mang tính chất chưa được chuyên nghiệp, điều này thường khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. Do vậy đây là một điều mọi doanh nghiệp trong nước cần cải thiện.

Vì những lý do trên mà dịch vụ hosting trong nước thường không được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có thể đấy là do họ chưa trải nghiệm dịch vụ của những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt Nam mà đã cho rằng không nên dùng.

Những nhà cung cấp dịch vụ hosting hàng đầu Việt Nam

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì hosting luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với website và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Trên thực tế của thị trường hiện nay thì cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên đăng ký hosting ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt. Vì vậy mà bài viết sẽ điểm danh những nhà cung cấp hosting hàng đầu trong nước để bạn đọc có thể biết rõ hơn.

  • iNET  (inet.vn) nhà cung cấp dịch vụ hosting đang chiếm thị phần khá lớn hiện nay bởi cung cách phục vụ cũng như mức giá phù hợp với tất cả các tầng lớp.
  • FPT đây là một tập đoàn rất lớn trong rất nhiều lĩnh vực trong đó có cả cung cấp các dịch vụ máy chủ server lẫn hosting
  • PA một doanh nghiệp lâu đời trong lĩnh vực này.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*