Khi thuê máy chủ ảo thì cấu hình quan trọng thế nào ?

 

Như chúng ta đã biết thue may chu ao hiện đang rất phổ biến trong đời sống từ việc đơn giản như treo game , treo view,…. còn có các phục vụ cho các dự án, học tập. Sự ra đời của may chu ao đã và đang làm cho cuộc sống chúng ta đang dần được cải thiện và có phần hữu ích nữa.

1. Lợi ích của việc thuê máy chủ ảo

Trong cuộc sống khi chúng ta sử dụng thue may chu ao, từ một máy chủ vật lý khi mà chúng ta chạy nhiều máy chủ ảo thì chúng ta đồng nghĩa có thể cung cấp được cho nhiều đối tượng hơn. Mặc dù các máy chủ ảo này vẫn chạy từ một máy chủ vật lý nên nó rất phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ ảo để tối ưu hoạt động.

2. Cấu hình ảnh hưởng mạnh mẽ thế nào đến máy chủ ảo?

thuê máy chủ ảo và những điều bạn nên biết

* Ảnh hưởng về hiệu năng:

Hiệu năng, nói rõ hơn đó chính là khả năng vận hành của một hệ thống máy chủ rất quan trọng, nó là thứ mà các trung tâm dịch vụ cho thuê server hay máy chủ luôn cần để tập trung. Như chúng ta đã biết các loại máy chủ ảo đều chạy trên chính tài nguyên của máy chủ vật lý vì vậy, hiệu năng của máy chủ vật lý cũng chính là hiệu năng của máy chủ áo.Vì vậy nếu máy chủ vật lý khỏe thì khắc máy chủ ảo cũng chạy trơn tru

* Ảnh hưởng về bảo mật

Khi thue may chu ao thì các tính năng bảo mật từ máy chủ ảo cũng phụ thuộc vào máy chủ vật lý. Nên máy chủ vật lý phải thường xuyên được update bảo trì thì hiệu quả diệt virus hay hạn chế về các lỗi bảo mật mới đảm bảo được.

3. Tối ưu cấu hình máy chủ ảo như thế nào?

Bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây:

*Tối ưu phần cứng:

Tối ưu về phần cứng chính là tối ưu tài nguyên từ máy chủ chính, phần cứng càng mạnh mẽ chúng ta càng chia ra được nhiều hệ thống máy chủ ảo hơn và có thể giúp cho chúng chạy mạnh hơn. Chẳng hạn như các chip xử lý có hỗ trợ tốt nền tảng về ảo hóa sẽ giúp cho máy chủ ảo chạy mượt mà và nhanh chóng hơn. Ổ cứng dung lượng cao có thể giúp cho các loại máy chủ ảo của chúng ta lưu trữ được nhiều hơn…

* Tối ưu phần mềm

Vì chạy trên các nền tảng ảo hóa nên phần mềm để điều khiển, vận hành cũng cực kỳ quan trọng. Với các loại phần mềm chất lượng chúng ta sẽ có thể dễ dàng để quản lý các hệ thống máy chủ của mình. Phân vùng tài nguyên và bảo mật cao hơn. Thường thì ở các công ty dịch vụ thuê server, họ luôn dầu tư cho mình các hệ thống máy chủ với phần mềm rất chuyên nghiệp cũng như bảo đảm các phần mềm này có thể phục vụ những mục đích vận hành cao nhất của họ.

Xem thêm: LỰA CHỌN THUÊ VPS ĐỂ CHƠI GAME- QUYẾT ĐỊNH THÔNG MINH

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*