Tìm hiểu về băng thông của hosting

Tìm hiểu về băng thông của hosting

Băng thông là một yếu tố khá quan trọng trong hosting khi nó quyết định đến việc bao nhiêu người dùng được quyền truy cập vào website một lúc. Vậy băng thông của hosting là gì và làm sao để tính được băng thông cần dùng của website.

 

Tìm hiểu về băng thông của hosting

Băng thông là gì?

Băng thông tên quốc tế là bandwidth thường được sử dụng để đánh giá về số lượng dữ liệu tối đa, mà người dùng được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server). Nếu như băng thông thấp thì số lượng người có thể truy cập vào trang web sẽ bị giảm đi và không thể truy cập đươc nữa.

Ví dụ: Nếu có một người nào đó truy cập vào website để xem một bài viết có dung lượng 200 KB thì người dùng cần phải tiêu tốn dung lượng là 200 KB để có thể load được bài viết này trên trình duyệt, trung bình một người xem 5 trang thì bạn phải tiêu tốn 1000 KB (~ 1MB) băng thông, Vì vậy nếu hosting của bạn có băng thông 10 GB (~ 10.000 MB) / tháng thì số lượt truy cập đối đa mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng là 10.000 MB / 1MB = 10.000 người .

Cho nên website cần phải có băng thông đủ lớn để phục vụ người truy cập, để tránh tình trạng website bị khóa do sử dụng vượt định mức băng thông đã đăng ký cho phép.

Làm sao để tính được băng thông cần dùng?

Thông thường nếu để tính băng thông thì người quản trị chỉ có thể tính ước lượng chứ không thể chính xác được. Bởi lượng truy cập vào website thì không bao giờ chính xác được và cố định như nhau, luôn có chênh lệch.

Do đó người dùng ngoài việc tính xem có bao nhiêu người sẽ truy cập vào website, dung lượng tiêu tốn của các bài viết thì nên cộng thêm một phần dôi dư ra nhằm phòng tránh việc đông người truy cập một lúc gây sập website.

Sử dụng hosting iNET không giới hạn băng thông

Nếu như người dùng đang đau đầu vì việc không biết nên thuê hosting có băng thông lớn như thế nào, thì hosting iNET là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Nói vậy là bởi iNET cung cấp gói cước hosting không giới hạn băng thông với chi phí chỉ 49k. Thực sự đây là một giá quá rẻ cho một hosting hiện nay chứ chưa kể đến không giới hạn băng thông.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*