Lợi thế của SSD VPS với VPS không có SSD trong một ứng dụng web là gì?

 

Sự khác biệt nào xảy ra khi các đĩa cứng được sử dụng bên trong các máy chủ ảo VPS. Trên thực tế các SSD VPS tốt hơn so với điểm hiệu suất khi tốc độ được hỗ trợ của ổ SSD là 200 MB/s đến 550MB/s còn với HDD chỉ từ 50 đến 120MB/s. Tốc độ mở tệp có thể tăng lên đến 30%.

Với khách hàng đang thuê vps của chúng tôi, theo trải nghiệm của họ với SSD vps thì sẽ đắt hơn, hiệu suất tốt hơn, nhanh hơn và ổn định hơn, tiết kiệm điện hơn,… Không giống như mô hình cũ chứa các phần tử như một trục chính, một đĩa và phần điều khiển.

* Đánh giá ưu và nhược điểm của VPS sử dụng SSD

1. SSD’s Super Fast:

Vì, không có yêu cầu chuyển động vật lý, SSD Super nhanh trong việc truy cập dữ liệu so với SATA. Đây là một ưu điểm chính của SSD so với SATA

2.Tốc độ truyền dữ liệu cao:

Di chuyển các bộ phận trong HDD làm chậm hiệu suất ổ đĩa trong khi SSD không có bộ phận chuyển động trong đó, làm cho việc truyền dữ liệu cực nhanh. Với không gian đĩa nhiều hơn, một trang web lưu lượng truy cập cao có thể lưu trữ nhiều hình ảnh, video và xử lý lưu lượng truy cập đến.

3. Dữ liệu của bạn được an toàn:

Dữ liệu là linh hồn của kinh doanh trực tuyến của bạn. Trong HDD có các chuyển động của các bộ phận khác nhau có thể dẫn đến hao mòn của những bộ phận. Trong SSD không có chuyển động của bất kỳ phần nào để truy cập dữ liệu do đó dữ liệu của bạn được an toàn hơn với SSD VPS Server

4. Điện năng tiêu thụ

HDD tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với SSD bởi vì nó có thành phần cơ khí trong đó. Trong khi với các chip bộ nhớ ổn định của SSD, việc sử dụng điện năng ít hơn với hiệu năng tốt nhất và khả năng truy cập dữ liệu nhanh hơn.

* Nhược điểm của SSD VPS

 

Có lẽ nhược điểm của SSD VPS đó là giá thành. Giá thành của VPS luôn cao hơn nhiều so với HDD cũng khiến cho giá thành của dịch vụ này tăng lên.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN VPS

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*