Nâng cấp lên VPS – đây là những gì bạn cần biết?

 

Sau một thời gian hoạt động , các doanh nghiệp đã dần có chỗ đứng trên thị trường cùng sự tiếp tục phát triển của công ty nhưng máy chủ lưu trữ của họ không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nữa. Vì vậy họ cần tính toán để tìm cho mình một hướng đi mới.

Thực tế, khi khách hàng sử dụng dịch vụ và trang web đã tăng lên, trong khi đó nhiều khi doanh nghiệp không đáp ứng đủ nhu cầu truy cập của khách hàng như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của họ và doanh nghiệp nên tính tới việc đó là nâng cấp dịch vụ lên mô hình máy chủ ảo VPS.

1. VPS cơ bản

Nhiều công ty chọn chuyển sang mô hình VPS khi họ mở rộng hoặc áp dụng khuôn khổ dữ liệu phức tạp hơn. VPS hosting cho phép một công ty làm một số việc mà nó không thể làm với shared hosting, chẳng hạn như tạo ra hai trang web khác nhau, lưu trữ một lượng lớn dữ liệu khách hàng trên đám mây và cung cấp các loại phương tiện truyền thông.

2. Vấn đề chi phí

Việc sử dụng VPS cũng giúp đỡ phần nào chi phí gánh nặng với công ty bởi vps hiện nay đã rẻ hơn nhiều so với ngày xưa và chúng cũng rất dễ dàng được mua và sử dụng. Hơn nữa người dùng cũng dễ dàng chọn cấu hình cho chúng và họ cũng tiết kiệm được phần nào khi họ chỉ phải trả tiền cho những gì họ sử dụng.

3. Khả năng của trang web

 

vps-server-ram

VPS cho phép bạn chạy các tập tin thực thi của riêng bạn khi cần thiết. Điều này chủ yếu cho phép bạn sửa đổi các chức năng máy chủ ảo của bạn để tạo ra nhiều dịch vụ.

Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với các chuyên gia IT trước khi đưa ra bất kỳ kế hoạch mới, bởi vì một số ứng dụng không hoạt động tốt trong môi trường ảo và có thể cần phải sửa đổi hoặc chuyển sang các phương án khác để bạn có thể cung cấp tất cả các dịch vụ bạn thích.

Một máy chủ ảo cũng đi kèm với lợi ích riêng của mình. Ví dụ: với máy chủ vật lý, bạn phải trải qua quá trình khởi động lại tốn nhiều thời gian mỗi khi tải phần mềm mới, cập nhật nội dung hoặc thực hiện các thay đổi khác. Với một máy chủ ảo, nhiều bản cập nhật trở nên dễ dàng hơn, vì một quá trình khởi động lại kỹ thuật số chỉ mất vài giây.

Xem thêm:  LỢI THẾ CỦA SSD VPS VỚI VPS KHÔNG CÓ SSD TRONG MỘT ỨNG DỤNG WEB LÀ GÌ?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*