Managed web hosting là gì? Tại sao nên dùng managed web hosting?

Nếu bạn đang tìm kiếm mua hosting cho trang web của bạn, chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định. Nên dùng hosting trả phí hay miễn phí? Mua shared hosting hay là máy chủ chuyên dụng? Sau đó có các giải pháp lưu trữ khác như máy chủ riêng ảo (VPS) hoặc lưu trữ đám mây. Khi có quá nhiều sự lựa chọn có thể bạn sẽ thấy khó khăn.

Nếu bạn cảm thấy trang web của mình khá phổ biến, nhưng bạn không có kiến ​​thức hoặc không đủ nhân viên để quản lý tất cả các khả năng của máy chủ thì có thể xem xét giải pháp managed web hosting.

Quản lý web hosting là gì?

Managed web hosting là dịch vụ nhà cung cấp hosting sẽ chịu trách nhiệm quản lý hosting của bạn. Nếu bạn không có kiến ​​thức để quản lý hosting của mình theo cách bạn cần để tiến hành kinh doanh của bạn hoặc nếu bạn thấy mình không có thời gian để quản lý. Thì managed web hosting là dịch vụ thích hợp cho yêu cầu của bạn

Ai nên sử dụng managed web hosting?

Có hai lý do cơ bản quản lý lưu trữ web được sử dụng. Nó được sử dụng bởi cả cá nhân và doanh nghiệp để giảm thiểu số lượng nhân lực về công việc IT đối với riêng các công ty:

 • Hạn chế Kiến thức CNTT – Một số trang web có rất nhiều lượng truy cập và cần một giải pháp web hosting mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên có thể tập trung vào kinh doanh như trái ngược với giải pháp lưu trữ và chỉ đơn giản là không có kiến ​​thức để quản lý không gian máy chủ đúng. Sau đó họ có thể dựa vào các dịch vụ lưu trữ web quản lý để đảm bảo mọi thứ được thiết lập đúng cách.
 • Thời gian có giới hạn – Ngay cả khi có sẵn các nguồn lực họ có thể được dành cho các nhiệm vụ khác và do đó, có thể không có đủ thời gian để quản lý đúng máy chủ khi cần thiết. Thay vì cần kiến ​​thức, thiếu thời gian để dành cho nó, do đó các dịch vụ được quản lý là thuận tiện.

Những gì được bao gồm trong các dịch vụ lưu trữ được quản lý?

Nếu bạn đang cân nhắc thanh toán thêm chi phí cho các dịch vụ được quản lý, bạn muốn biết những gì được bao gồm trong chi phí đó. Tất cả các máy chủ web có các dịch vụ khác nhau mà họ xem xét quản lý. Thông thường sẽ có những gói cơ bản và phụ trợ thêm. Bạn có thể nhận được một số dịch vụ quản lý hosting như:

 • Xử lý sự cố
 • Giám sát máy chủ
 • Bảo trì cuộc gọi
 • Nâng cấp phần cứng
 • Nâng cấp phần mềm
 • Cài đặt phần mềm
 • Dịch vụ sao lưu
 • Kiểm tra an ninh
 • Thiết lập bảng điều khiển

Lợi ích của dịch vụ managed web hosting

Các dịch vụ managed web hosting thường yêu cầu chi phí để đăng ký. Có thể rất nhiều người sẽ không thoải mái vì việc này. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng managed web hosting như:

 • Nếu bạn có nhân viên IT, hãy để họ tập trung vào những công việc cần thiết hơn. Nhân viên CNTT  thực sự thì yêu cầu mức lương rất cao. Bên cạnh đó đội ngũ của nhà cung cấp cũng có khả năng quản lý chuyên nghiệp hơn. Thường thì các vấn đề có thể được xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn cho phép các nguồn lực CNTT của bạn làm các công việc khác tốt hơn.
 • Bên cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo bảo mật lớn hơn và tăng hiệu suất so với việc người dùng tự quản lý. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ có sẵn và đáng tin cậy cho khách hàng của bạn.
 • Bạn không bao giờ có thể đảm bảo rằng mọi thứ luôn hoạt động ổn thoả mọi lúc. Và nếu bạn muốn thuê dịch vụ chăm sóc 24/7 thì phí sử dụng hosting không phải là nhỏ. Tuy nhiên, khi dùng managed web hosting sẽ có sẵn nhân viên hỗ trợ 24/7 sẽ theo dõi máy chủ của bạn và đối phó với bất kỳ vấn đề có thể phát sinh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*