Tên miền thiếu hiệu quả – do đâu?

Thiếu tầm nhìn luôn là nguyên nhân chính dẫn đến việc bỏ phí lợi thế của tên miền trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Và việc chọn tên miền thương hiệu cũng cần được quan tâm sát sao và tuyển chọn thật cẩn thận trước khi ra quyết định cuối cùng. Vì vậy dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn việc chọn tên miền để cho hiệu quả và hợp lý. Vậy việc cần làm là gì?

1. Tạo nên sự khác biệt giữa những đối thủ

Nếu như bạn đang kinh doanh trong ngành mỹ phẩm, trong đầu bạn sẽ nghĩ ra 1 cái tên như: Mỹ phẩm giá rẻ chẳng hạn, nhưng sẽ có một loạt những shop khác cũng đã đặt những từ khóa tương tự như: Mỹ phẩm chính hãng, “mỹ phẩm”, “giá rẻ”…vv… suy ra, cái tên của bạn cũng sẽ lọt thỏm trong hàng trăm cái tên với trí nhớ mang máng của khách hàng.

Vì vậy bạn cần có sự khác biệt ngay từ tên miền để có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cạnh tranh nhưng vẫn cần theo quy chuẩn riêng như dễ đọc, nhìn, viết ,…

2. Nhanh chóng xác định và đánh phủ tên miền

Mặc dù việc này không phải là mới nhưng mình cũng xin nhắc lại về việc phủ tên miền. Việc này rất quan trọng nhất là với những công ty lớn – bạn sẽ thấy vấn đề thương hiệu bị lấy cắp, làm nhái sẽ là vấn đề nhức nhối như thế nào? Cho nên việc phủ tên miền tránh các vấn đề về lâu dài, sẽ giúp cty bạn phát triển thuận lợi hơn.

3. Lựa chọn các tên miền đặc trưng cho dịch vụ

77 % số người tiêu dùng tin rằng website góp phần nâng cao mức độ tin tưởng vào doanh nghiệp. Nên lựa chọn các tên miền có chứa sản phẩm, dịch vụ của bạn là tốt nhất để hỗ trợ seo tốt hơn.

Việc xây dựng thương hiệu hiện diện trên mạng xã hội là ý tưởng tốt, giúp cho việc tiếp thị cho dịch vụ cũng dễ dàng hơn, người dùng cũng tiếp cận dễ dàng hơn nhiều. Bổ sung tên miền đó vào các nền tảng mạng xã hội mà khách hàng hay truy cập cũng như các danh bạ trực tuyến nơi tên doanh nghiệp được niêm yết. Bằng cách đó, cho dù khách hàng tìm thấy doanh nghiệp ở đâu trong môi trường trực tuyến thì doanh nghiệp luôn có thể định tuyến họ đến với sự hiện diện trên không gian mạng.

Định hướng doanh nghiệp – tham khảo bài viết sau: DỊCH VỤ INET – ĐƠN GIẢN LÀ HƯỚNG ĐẾN KHÁCH HÀNG

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*