Một hosting kém chất lượng sẽ như thế nào?

 

Bên cạnh những dịch vụ cung cấp hosting  chất lượng, chú trọng đến người dùng thì song song đó vẫn còn tồn tại những nhà cung cấp dịch vụ hosting kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ tới người sử dụng -Vậy để phân biệt một hosting kém chất lượng bạn phải xem những gì?

1. Tốc độ xử lý

 

Có nên sử dụng hosting miễn phí?
Có nên sử dụng hosting miễn phí?

 

Mỗi một đơn vị cung cấp hosting sẽ sử dụng máy chủ vật lý (sever) có cấu hình lớn khác nhau để chia nhỏ ra thành nhiều gói share host để khách hàng thuê sử dụng. Thông thường thì các đơn vị cung cấp host giá rẻ thì các hosting đều có cấu hình rất thấp(băng thông ít, CPU yếu, dung lượng thấp) vì thế nên thường xuyên gặp phải lỗi tràn băng thông, hết dung lượng lưu trữ, nghẽn mạng.

Cùng với đó là chất lượng cơ sở hạ tầng của trung tâm datacenter của mỗi đơn vị cũng đóng góp phần không hề nhỏ trong việc xử lý, truyền tải dữ liệu web cho người dùng. Thông thường thì những đơn vị cung cấp hosting lớn sẽ tập trung đầu tư một trung tâm dữ liệu datacenter chất lượng cao, quy mô để đặt các máy chủ của họ để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, tránh xảy ra các tình trạng lỗi của hosting. Các đơn vị nhỏ lẻ thường chỉ thuê lại của các doanh nghiệp chuyên về Datacenter nên chất lượng hosting thường yếu hơn.

2. Khả năng bảo mật

 

Nếu bạn đang sử dụng host share thì gần như bạn phải chấp nhận một thực tế là khó có thể bảo mật toàn diện cho hosting cũng như website của bạn và đôi khi chỉ cần một trong rất nhiều gói host chạy trên cùng một máy chủ bị chứa mã độc hay bị tấn công DDoS thì ít nhiều gói host và website của bạn cũng bị “vạ lây”.

Đó là lý do mà tại sao nhiều khách hàng đang dùng host rất tốt, không upload hay hoạt động bất cứ gì nghi vấn lên máy chủ mà vẫn bị hack thường xuyên, hoặc tốc độ website đột nhiên chậm hơn hoặc xấu hơn là không thể truy cập vào website thì đấy chính là các dấu hiệu của việc bị hack.

Dịch vụ hosting dần trở nên phổ biến hơn cho người dùng với hàng chục nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước. Xét về chất lượng hosting thì hoàn toàn có thể tương đương nhau chính về thế chất lượng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng sẽ là yếu tố quyết định giữ chân các khách hàng. Tại iNET có đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật sẵn sàng hỗ trợ 24/24, chuyên nghiệp, hiệu quả sẽ là tiền đề cho những dịch vụ khác của công ty.

Xem thêm: Người dùng đánh giá hosting giá rẻ như thế nào

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*