Nên dùng DirectAdmin hay cPanel cho hosting của bạn để tiết kiệm chi phí nhất

 Dùng DirectAdmin hay cPanel cho hosting là hợp lý nhất ? Đây là một câu hỏi không khó để trả lời nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng được. Mỗi người dùng đều có một tình cảnh khác nhau vì vậy mà thay vì hỏi câu hỏi chung chung đó hãy tìm hiểu qua bài viết dưới để biết mình hợp control panel nào nhé.

–> Bí quyết chọn mua gói hosting phù hợp với website của bạn

So sánh 2 control panel DirectAdmin và cPanel

Điểm chung : Cả hai phần mềm kể trên đều sử dụng bảng điều khiển để lưu trữ và cung cấp các tùy chọn quản trị để quản lý tất cả các bộ phận của tài khoản lưu trữ của bạn. Đây là những hệ quản trị hosting thông dụng nhất hiện nay.

Điểm khác biệt:  

 • Cpanel: 

 1. RAM: Cấu hình tối thiểu RAM từ 512 đổ lên
 2. TIỆN ÍCH: Tích hợp nhiều tiện ích, đây là 1 điểm mạnh nhưng cũng là 1 điểm bất lợi bởi tuy hỗ trợ người dùng tốt nhưng các tiện ích sẽ khiến hệ thống sẽ ngốn tài nguyên rất lớn.
 3. DNS TRUNG GIAN: Nếu tên miền sử dụng DNS trung gian thì cần phải có quyền root hoặc đổi mới sử dụng được cPanel, điều này khá bất tiện.
 4. GIAO DIỆN: Giao diện thân thiện, thông số cụ thể, rõ ràng, thiết kế có tùy biến cao.
 5. SAO LƯU BACKUP: Cpanel không hỗ trợ tốt cho backup cũng như thường hay mắc lỗi.
 6. ĐỘ TƯƠNG THÍCH VỚI MÃ NGUỒN: Cơ chế sử dụng và tương thích với nhiều loại code khác nhau không được đánh giá cao bằng directadmin.
 7. CHI PHÍ: Chi phí bản quyền cao (gần 1tr đồng/ tháng)
 • DirectAdmin

 1. RAM: Cấu hình tối thiêu RAM chỉ cần 128mb
 2. TIỆN ÍCH: Ít tiện ích tuy nhiên với DA thì các tiện ích cơ bản đều đã được hỗ trợ.
 3. DNS TRUNG GIAN: Cho phép hỗ trợ sử dụng DNS trung gian, tên miền chưa cần DNS về máy chủ đã có thể sử dụng và tạo hosting
 4. GIAO DIỆN: Giao diện được tối giản đi khá nhiều nhằm hướng đến việc dễ sử dụng vì vậy đây là điểm mà nhiều nhà cung cấp lựa chọn Directadmin.
 5. SAO LƯU BACKUP: DirectAdmin hỗ trợ việc backup file rất là tốt.
 6. ĐỘ TƯƠNG THÍCH VỚI MÃ NGUỒN: Cơ chế sử dụng tương thích với nhiều loại mã nguồn và máy chủ khác nhau.
 7. CHI PHÍ: Chi phí bản quyền thấp(120000đ/tháng hoặc 2triệu2 mua hẳn)

Khả năng mở rộng của DirectAdmin so với cPanel

DirectAdmin có khả năng mở rộng, nhưng chi phí của việc thêm chức năng bổ sung là rất cao. Với cPanel, bạn có thể thêm các plugin và module rất dễ dàng mà không cần chi phí thêm vào nhiều hay. Cùng với việc mở rộng thông qua các mô-đun (modules) và bổ sung, người dùng có thể tùy chọn mã tùy chỉnh trực tiếp vào hệ thống.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*