Hosting cho SEO, đơn giản mà hiệu quả

Lựa chọn hosting cho SEO là một việc không kém phần quan trọng trong việc seo tổng thể. Thật vậy, nếu bạn không lựa chọn kĩ nhà cung cấp hosting, quan tâm đến chất lượng hosting, host của bạn hoạt động không ổn định và hay lỗi, những yếu tố đó vô tình sẽ làm hỏng chiến dịch SEO.

hosting

Sau đây dạy học seo sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý khi lựa chọn hosting cho seo.

Sử dụng My SQL / Apache / PHP và Linux

Trong chiến dịch SEO, Linux là lựa chọn tốt nhất cho các máy chủ lưu trữ. Hãy bỏ qua máy chủ windows nếu như bạn muốn truy cập vào tất cả các công cụ cần thiết cho việc SEO.

  1. Sử dụng IP duy nhất

Theo một số chia sẻ của các công ty cung cấp hosting, họ sẽ không dành riêng cho bạn một địa chỉ IP. Hầu hết các hoạt động trên trang web của bạn tại web hosting đều thông qua máy chủ, nơi có hàng tấn phim khiêu dâm, cờ bạc và các nội dung bị cấm để tạo thu nhập cho máy chủ đó. Vì vậy tốt nhất bạn nên yêu cầu mình được cấp địa chỉ IP duy nhất để tránh những phiền phức đó.

  1. Đăng ký theo năm

Hầu hết các chuyên gia SEO bất hợp pháp thường chỉ sử dụng các dịch vụ trong một tháng, vì họ sẽ không thể kéo dài việc này được lâu. Vì vậy nếu bạn trở thành khánh hàng lâu dài của các công ty cung cấp dịch vụ hosting với hợp đồng hợp lệ, họ sẽ giúp bạn tránh được các thư rác bất hợp pháp của các SEO khác.

  1. Xác minh kỹ các công ty Hosting

Cách tốt nhất để xác minh các máy chủ lưu trữ là bạn hãy gọi cho họ theo đường dây điện thoại được cung cấp. Bởi có rất nhiều người gửi thư rác, họ tạo ra các hosting để người dùng lưu trữ website của mình trên đó nhưng chỉ được 1 tháng và họ sẽ biến mất với toàn bộ số tiền bạn thanh toán.

  1. Mod-rewrite và htaccess

Mod-rewrite là một module của Apache Web Server, cho phép viết lại địa chỉ của website. Thông thường, Mod_Rewrite chuyển đổi từ một địa chỉ website động sang địa chỉ tĩnh. Quy luật chuyển đổi phân tích địa chỉ website được client gởi đến và dịch sang một địa chỉ mới trước khi thể hiện trên trình duyệt. .htaccess là tên ngầm định của một file cấu hình chứa các “chỉ dẫn máy chủ” – những dòng lệnh có thể hiểu và biên dịch bởi máy chủ – nhằm điểu khiển cách thức hoạt động của máy chủ. Các công cụ tìm kiếm như Google chưa phát triển phương pháp để loại bỏ các nội dung trùng lặp từ các tên miền được và không được bắt đầu bằng www. Vì vậy bạn hãy tìm cho mình một máy chủ lưu trữ có cung cấp Mod-rewrite và htaccess.

  1. Tìm các Uptime

Uptime là lượng thời gian mà site của bạn hoạt động trong một tháng. Đối hoạt động SEO của bạn, cần đảm bảo cho website được chạy ổn định trong toàn bộ thời gian. Chỉ cần một chút gián đoạn nhỏ làm ngưng hoạt động của nó cũng sẽ làm ảnh hưởng tới việc SEO, đồng thời làm giảm thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy hãy tìm cho mình hệ thống máy chủ có thời gian hoạt động tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*