Những điều mới trong chính sách transfer tên miền mới của ICANN

Từ hôm nay 1/12/2016, chính sách transfer tên miền mới của ICANN sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Chính sách mới đưa ra có rất nhiều thay đổi hướng tới người dùng, dưới đây là một vài thay đổi có thể bạn quan tâm.

Chính sách transfer mới chính sửa hướng tới sự đảm bảo an trong trong quản lí cũng như giao dịch tên miền của bạn. Nếu nhưu ngày trước, việc transfer tên miền diễn ra rất nhanh chóng, hiếm khi phải đợi xác nhận thông tin từ cả 2 bên mua/bán thì bây giờ bạn sẽ cần đến việc xác nhận đó

Thêm vào đó, chính sách này tác động trực tiếp tới việc quản lý thông tin tên miền, cụ thể là việc thay đổi thông tin liên lạc của chủ sở hữu tên miền như: tên, địa chỉ email…

transfer-ten-mien

Những điều cần chú ý trong chính sách transfer mới của ICANN

  • Nếu muốn thay đổi thông tin tên/họ của cá nhân/tổ chức, hoặc địa chỉ email chủ sở hữu tên miền, bạn phải xác nhận thông qua email để lưu lại.
  • Đối với việc transfer tên miền, cả 2 bên (chủ sở hữu cũ và mới) đều sẽ nhận được email thông báo về việc chuyển đổi tên miền. Và khi cả 2 bên đã xác nhận giao dịch đúng thì tên miền mới có thể được transfer.
  • Tuyệt đối không được chỉnh sửa gì liên quan đến thông tin tên miền sát ngày transfer, vì sau khi chỉnh sửa bạn phải đợi thêm 60 ngày nữa mới có thể tiến hành transfer.
  • Trong email xác nhận này sẽ có thêm phần lựa chọn hủy giao dịch trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu xấu hoặc bị hack, giao dịch không phải do bạn mong muốn thực hiện, bạn có quyền hủy bỏ giao dịch để đảm bảo an toàn.

Làm sao để đủ điều kiện transfer tên miền

1. Tên miền đủ 60 ngày tuổi mới transfer được

Tên miền sau khi đăng ký hoặc sau khi tiến hành transfer 60 ngày mới tiếp tục transfer sang nhà cung cấp khác được.
Có thể không transfer được sau khi tên miền hết hạn, điều này phụ thuộc chính sách từng nhà cung cấp. Ở GoDaddy tên miền hết hạn vài ngày vẫn transfer đi được.

chinh-sach-transfer-ten-mien-moi-cua-icann

2. Để transfer, bạn cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code.

Đây là yêu cầu bắt buộc. Có nơi gọi mã này là Auth Code hoặc Auth-Info Code.
Tốt nhất, nếu đã có ý định transfer thì bạn nên unlock và lấy mã từ sớm (đề phòng thủ tục rườm rà tốn thời gian). Đợi đến khi có khuyến mãi tốt thì transfer ngay, nhanh, gọn và thuận tiện nhất

3. Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer, không dùng Nameserver mặc định của nhà cung cấp

Điều này nhằm giảm thiểu sự tắc nghẽn khi truy cập website. Bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí của CloudFlare, chất lượng rất tốt.

4. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có

Khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin đi thì không thể nào xác thực được. Dẫn đến tình trạng không thể transfer được.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website chính thức của ICANN tại đây

Chúc bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*