Tại sao bạn phải đăng ký tên miền thương hiệu càng sớm càng tốt

Nếu ở ngoài bạn cần phải có đủ giấy tờ pháp lý và có thể phải có một khoản tiền kha khá để có thể giành quyền sở hữu cho mình tên một công ty (thành lập công ty), một thương hiệu cho một mặt hàng,… thì ở trên Internet bạn chỉ cần tốn chưa tới 250.000 VNĐ để có thể dễ dàng sở hữu cho mình một tên miền thương hiệu tùy ý miễn nó chưa có ai đăng ký là được và nó là duy nhất.

chon-ten-mien-tot-cho-seo3

Hiểu biết nhưng vẫn bị mất

Có nhiều nhận định của giới chuyên môn cho rằng hầu hết các doanh nghiệp có tên miền thương hiệu bị mất nguyên nhân là do lĩnh vực họ đang hoạt động không liên quan nhiều đến chuyên môn “thế giới phẳng” nên khi chập chững bước vào vùng đất mới này họ chưa ý thức được giá trị của chúng. Tuy nhiên không hẳn như vậy vì cũng có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động ngay chính trên lĩnh vực công nghệ thông tin và am hiểu rõ về việc xây dựng tên miền thương hiệu nhưng vẫn bị “nẫng tay trên”.

Mất tên miền thương hiệu thì sao?

Ở Việt Nam từ trước đến giờ chưa xảy ra một vấn đề nghiêm trọng nào xuất phát từ việc bị mất tên miền thương hiệu nên ít ai chú ý đến những nguy hại từ việc này. Tuy nhiên nếu chịu khó nhìn nhận sâu hơn thì có thể thấy được mức nguy hại tiềm tàng là vô cùng lớn.

738f7af5-d7b0-4453-8cbc-833d75ba38a6_500_244

Mất tên miền thương hiệu đồng nghĩa với việc mất kiểm soát nội dung được đăng tải lên website đang chạy trên tên miền đó. Sẽ thật nguy hại đến mức nào khi thông tin đăng tải trên website này lại là những thông tin gây bất lợi cho chủ thể mang thương hiệu đó. Chưa kể đến việc những website có tên miền thương hiệu của các ngân hàng có thể được tạo website giả mạo để lấy cắp thông tin người dùng.

Ai mua những tên miền thương hiệu và họ mua để làm gì?

Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc đặc biệt là những doanh nghiệp bị mất tên miền thương hiệu.

Ngoài một số tên miền được các cá thể đăng ký từ trước thì những tên miền được đăng ký sau khi hình thành thương hiệu đều có mục đích nhắm đến cụ thể và trong đó lợi nhuận từ việc bán lại cho chính chủ sở hữu thương hiệu. Chính vì lẽ đó mà khi truy câp vào các trang web tên miền thương hiệu bị người khác nắm giữ thì hầu hết đều có thông báo ngỏ ý muốn bán lại cho những ai có nhu cầu và kèm theo địa chỉ để liên lạc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*