Tại sao máy chủ ảo lại là lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp

 

Khi mà vps đang lên ngôi trên thị trường còn share hosting lại không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và phát triển kinh doanh trên internet thì may chu ao đương nhiên là một lựa chọn chiến lược chậm mà chắc của doanh nghiệp cũng như người sử dụng

Thời điểm bùng nổ công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay giải pháp lưu trữ website liên tục ra đời, cạnh tranh khiến cho mức chi phí cho gói share hosting so với vps thu hẹp dần khoảng cách và gần chạm tới mức bão hòa trong các đợt khuyến mãi giảm giá. Vậy sao chúng ta lại không xem qua những lợi ích của việc sử dụng máy chủ ảo thay vì share hosting với dung lượng và băng thông giới hạn?

1. Chỗ đứng của máy chủ ảo vps ở đâu trên thị trường?

 

Các mức sử dụng của hosting – máy chủ ảo – dedicated server

Share Hosting – VPS – Dedicated Server là 3 phân khúc nằm ơ giữa và là giải pháp tốt cho việc lưu trữ nhiều website. Với VPS khách hàng. Với VPS khách hàng có thể cài đặt phần mềm, lựa chọn hệ điều hành giống như mỗi máy tính. Tuy nhiên qui trình sẽ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

2. Thời điểm thích hợp để nâng cấp lên máy chủ ảo (VPS)

Khi website các bạn đã vượt qua giới hạn, gói share hosting sẽ không còn đủ sức để tải hệ thống web đồ sộ của bạn nữa. Tuy rằng có thể share hosting là là unlimit nhưng về tài nguyên dùng chung thì điều đó là có giới hạn. vì vậy lúc đó bạn có thể nâng cấp lên máy chủ ảo vps.

3. Những người nào là những người nên mua máy chủ ảo (VPS)

 

Đối tượng sử dụng VPS

VPS là khái niệm rất quen thuộc với các công ty thiết kế web, webmaster. Ngoài ra các doanh nghiệp, các website thương mại , web sever, database là những đối tượng khách hàng phù rất phù hợp cho dịch vụ này.

4. Các hệ thống site có lợi khi sử dụng VPS

– Lưu trữ nhiều hệ thống website, đa dịch vụ
– Máy chủ game (Game Server)
– Tạo các môi trường ảo để test code, phân tích virus (Sandbox)
– Lưu trữ phần mềm, website theo yêu cầu
– Phát triển Platform
– Hệ thống website lớn
– Dùng làm máy chủ mail
– Dùng làm máy chủ cơ sở dữ liệu

Việc sử dụng máy chủ ảo sẽ giúp làm ứng dụng tối đa các giải pháp công nghệ thông tin vào doanh nghiệp và đảm bảo được sự an toàn về dữ liệu vì tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ và bảo mật tại môt cụm máy chủ riêng, bí mật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*