Tại sao việc backup dữ liệu hosting lại quan trọng?

Hầu hết mọi người cho rằng việc sao lưu dữ liệu trang web của bạn lên là để bảo vệ khỏi việc máy chủ gặp vấn đề. Tuy nhiên, thì hiện nay với công nghệ xây dựng máy chủ thì những lo ngại đấy đa phần đã được giảm đến mức rất thấp.

Bù lại dữ liệu có thể bị mất hoặc cần phải được khôi phục vì các lý do khác như tải lên phần mềm độc hại hoặc phần mềm độc hại do trang web của bạn không được bảo vệ hoặc những bản cập nhật gây lỗi lên trang web.

Hoặc có thể một tệp hoặc cơ sở dữ liệu quan trọng đã bị xóa do lỗi. Những điều này có thể và có thể xảy ra.

Bất kể lý do gì, trong một số trường hợp doanh nghiệp bị mất dữ liệu gặp khó khăn để hồi phục.

Vì vậy, những rủi ro chính mà bạn phải đối mặt bằng cách không sao lưu trang web của bạn là gì? Đây là một số vấn đề tiêu đề:

  • Mất doanh thu trong thời gian downtime của trang web
  • Chi phí và thời gian để xây dựng một trang web mới từ đầu
  • Sự tin tưởng của khách hàng bị mất và khó hồi phục

Chỉ cần đọc danh sách trên bạn cũng có thể thấy rằng số tiền bỏ ra để khắc phục có thể là rất lớn.

Nhưng đó là chi phí trong danh tiếng và sự liên tục kinh doanh có thể là chi phí lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nhưng nó không chỉ để bảo vệ trang web của bạn. Có lẽ bạn cần truy cập một số dữ liệu từ cơ sở dữ liệu hoặc email đã bị xóa. Với một bản sao lưu trang web bạn có thể truy cập dữ liệu này.

Đây chỉ là một số tác động chính của việc không sao lưu trang web của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy cùng xem xét một số cách bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn.

Làm thế nào để sao lưu Website của bạn bằng tay

Có lẽ cách rẻ nhất để sao lưu dữ liệu của bạn là sử dụng tính năng sao lưu cPanel trong bảng điều khiển của bạn. Đây là cách miễn phí và có sẵn cho tất cả các khách hàng sử dụng hosting.

Tất cả bạn cần làm là đăng nhập vào bảng điều khiển cpanel của bạn, vào trình hướng dẫn sao lưu, chọn trang web cần sao lưu và đích đến bạn muốn sao lưu, ví dụ máy tính của bạn hoặc máy chủ khác.

Nếu bạn cần phải khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu, bạn chỉ cần truy cập tệp được sao lưu và khôi phục nó trong cpanel.

Vấn đề duy nhất với cách tiếp cận này là nó là hướng dẫn sử dụng. Bạn cần phải cập nhật các bản sao lưu và nếu bạn không làm điều này thì dữ liệu của bạn có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Xem thêm hướng dẫn backup dữ liệu hosting trên cpanel

Làm thế nào để Sao lưu Website của bạn tự động

Một lựa chọn tốt hơn là thực hiện sao lưu tự động dữ liệu của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên sao lưu.

Những công ty như iNET cung cấp một tùy chọn sao lưu hoàn toàn tự động , nơi dữ liệu của bạn được sao lưu trên cơ sở hàng ngày và được lưu trữ an toàn trên một trong các máy chủ.

Khi sử dụng bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề dữ liệu trên website không được sao lưu một cách thường xuyên.

Nếu bạn cần khôi phục lại bất kỳ dữ liệu nào, bạn có thể truy cập vào công cụ sao lưu qua bảng điều khiển lưu trữ của bạn và khôi phục lại các tệp từ bản sao lưu của bạn .

Cách dữ liệu của bạn được sao lưu

Dữ liệu của bạn được sao lưu tự động mỗi ngày. Nhiều bản sao được lưu giữ sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng sao cho dữ liệu cũ hơn vẫn được giữ trên máy chủ sao lưu.

Khi dữ liệu của bạn được sao lưu, bản sao được làm từ tất cả mọi thứ – các tập tin trang web, cơ sở dữ liệu, email – rất nhiều.

Khi bạn bắt đầu thiết lập nó lên một sao lưu đầy đủ ban đầu được thực hiện. Phần mềm sao lưu sau đó kiểm tra tệp của bạn thường xuyên và khi phát hiện thay đổi nó sẽ sửa đổi sao lưu. Đây được gọi là Bảo vệ dữ liệu liên tục (CDP).

Bằng cách này quá trình này rất hiệu quả và nó không có tải nặng trên trang web hoặc máy chủ của bạn do đó nó không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Nếu bạn cần khôi phục lại bất kỳ tệp nào từ bản sao lưu, bạn chỉ cần chọn loại tệp bạn muốn khôi phục (tệp ee Web, cơ sở dữ liệu hoặc hộp thư) và bạn có thể ghi đè lên các tệp hiện tại hoặc tải xuống cục bộ để phân tích thêm trước khi khôi phục.

Tất nhiên, nếu bạn không tự tin với loại điều này bạn nên yêu cầu một nhà phát triển hoặc web chuyên nghiệp để thực hiện loại công việc này cho bạn.

Không sao lưu các tệp web của bạn có thể có hậu quả tai hại. Sao lưu dữ liệu của bạn là một chính sách bảo hiểm chi phí thấp chống lại sự hỏng hóc của máy chủ, hacking hoặc lỗi của con người.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*