Tìm hiểu về cloud hosting cũng như cách hoạt động của cloud hosting

Cloud hosting là một dịch vụ mới đang được các nhà cung cấp hosting công bố khi sử dụng nền tảng công nghệ đám mây (Cloud computing) cùng với hệ thống lưu trữ SAN. Vậy Cloud hosting là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu về cloud hosting cũng như cách hoạt động của cloud hosting

Tìm hiểu về cloud hostig

Trên thực tế thì bản chất Cloud hosting hoạt động không khác gì các hosting thông thường hiện nay, dịch vụ này cũng sử dụng các controlpanel như DirectAdmin hay cPanel. Tuy nhiên điểm làm nên khác biệt đó là nó hoạt động trên nền tảng cloud server.

Cloud hosting được hoạt động trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing), sử dụng nền tảng máy chủ tốt nhất của các hãng máy chủ lớn trên thế giới như: Dell, IBM,Supermicro, Cisco… cùng với hệ thống lưu trữ SAN, hoạt động trên nền hệ điều hành CloudLinux và hơn hết nó sử dụng công nghệ cân bằng tải (load balancing) giữa các máy chủ với nhau tạo ra tốc độ truy xuất nhanh hơn nhiều so với các loại web hosting thông thường, an toàn, bảo mật dữ liệu cao cũng như giảm tối đa khả năng downtime cho website.

Hosting Cloud hoạt động trên nền điện toán đám mây:

Cloud hosting hoạt động dựa trên công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay do đó có thể tạo ra không giới hạn máy chủ để hoạt động web. Ngoài ra cloud hosting cũng có ưu điểm đáng kể so với các loại hosting khác so với việc dữ liệu, bảo mật được đẩy hết lên trên mây chứ không giới hạn trong một máy chủ như thông thường nữa. Công nghệ điện toán đám mây cũng giúp loại bỏ bất kỳ giới hạn vật lý nào cho sự phát triển và làm cho giải pháp lưu trữ dữ liệu trở nên cực kỳ linh hoạt. Mức độ ổn định của hệ thống Hosting Cloud lên tới 300%

Nhờ những ưu điểm vượt trội của cloud hosting mà hiện nay rất nhiều nhà cung cấp đang chuyển dịch sang việc ngừng khai thác gói hosting cũ. Đây cũng là xu thế tất yếu để những khách hàng được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay các website lớn tại Việt Nam và các mạng xã hội như Twitter, Facebook đều sử dụng Hosting Cloud để lưu trữ dữ liệu và đảm bảo độ ổn định của hệ thống.

Cloud Hosting tốt mua ở đâu?

Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

 

Những nhà cung cấp cloud hosting hàng đầu hiện nay:

Công ty Cổ phần iNET (inet.vn)

Công ty Mắt Bão (matbao.net)

Digistar (digistar.vn)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*