4 điều cần cân nhắc khi mua một tên miền

 

Mua một tên miền đóng một vai trò rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu của bạn. Từ trước đến giờ việc lựa chọn tên miền sao cho phù hợp đã là rất khó nhưng việc chọn phải một tên miền sai quả là một điều thảm họa. Sau đây là 4 điều bạn cần cân nhắc khi bạn đăng ký tên miền.

1. Giá trị seo của tên miền đó

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trong thực tế nếu bạn là một người quản trị web bạn sẽ biết rất nhiều công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO), một trong những yếu tố giúp seo đó là tên miền của bạn.

Nhưng nói đi phải nói lại tốt nhất bạn đừng đưa quá nhiều từ khóa vào tên web của bạn. Tên doanh nghiệp là lựa chọn lý tưởng, nhưng nếu bạn đang bắt đầu một blog hay cố gắng tìm ra một tên trang web dựa trên những gì có sẵn. Mặc dù tiềm năng SEO nên được xem xét, không tập trung tất cả sự chú ý của bạn vào những gì từ khoá sẽ đưa bạn lên vị trí hàng đầu. Hãy xem xét SEO, nhưng đừng quên về xây dựng thương hiệu. Tên miền của bạn nên có lợi cho cả hai lĩnh vực này, không phải là một hay khác.

2. Ngân sách của bạn

 

cân đối ngân sách của bạn

Tùy chọn vào ngân sách của bạn mà bạn có thể chọn những tên miền đã được sử dụng trước đó hoặc đăng ký tên miền mới. Với những tên miền cũ đã được sử dụng nó thường đi kèm với các lợi ích bổ sung như liên kết trong nước hỗ trợ seo, nếu tên miền đó trùng với sản phẩm bạn muốn kinh doanh thì nó cũng có lợi cho giá trị thương hiệu.

Nếu bạn đăng ký mới thì chi phí của bạn bỏ ra sẽ nhỏ hơn – đó là một lợi thế của bạn, nhưng bù lại bạn sẽ phải xây dựng thương hiệu từ đầu.

3. Tùy chọn mở rộng

Khi bạn tạo trang web và chọn tên miền, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn giữa một số phần mở rộng, bao gồm các tên miền như .com, .net, .org ,…Trước hết bạn phải đảm bảo rằng bạn đang chạy cho sản phẩm gì. VD:. com đại diện cho từ “thương mại”. .net dành cho “”mạng” và .org nghĩa là cho “tổ chức”.

Đối với hầu hết các mục đích kinh doanh và cá nhân, bạn sẽ muốn sử dụng phiên bản .com. Đó là bởi vì nó là tiện ích mở rộng được sử dụng nhiều nhất và nó mang lại sự tin cậy cho doanh nghiệp của bạn trong việc có mặt trên web. Nó cũng dễ nhớ hơn. Nếu người dùng web có thể nhớ tên miền của bạn nhưng quên đi phần mở rộng thì rất có thể giả sử nó là .com, điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm trên web dễ dàng hơn.

4. Nơi bạn đăng kí  tên miền

Bạn nên chọn những nhà cung cấp có uy tín trên thế giới tuy nó không phải là tất cả nhưng ít ra nếu chọn từ những hệ thống đó thì dịch vụ của bạn sẽ ổn định hơn và được support tốt hơn những nơi khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*