Tìm hiểu về Cloud VPS để xây dựng website cho riêng mình

Vậy Cloud VPS là gì

Cloud VPS là máy chủ ảo được triển khai trên công nghệ điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều server vật lý nối với nhau.

–> Hướng dẫn sử dụng Hyper-V mà không cần phần mềm thứ 3

11

Những việc bạn sẽ được hưởng lợi từ Cloud VPS

 

Đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi dùng Cloud VPS tại iNET

  1. VMware vSphere cho phép chuyển các cloud server giữa các thiết bị vật lý với nhau 1 cách dễ dàng mà không cần phải tắt server nên không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của khách hàng.
  2. Dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống Fibre Channel Storage được đảm bảo an toàn với double parity Raid, đảm bảo cho hệ thống luôn luôn hoạt động ổn định khi ngay khi cả 2 HDD lỗi đồng thời.
  3. Cloud VPS có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các máy chủ trong “Cloud” . Ngoài ra hệ thống còn có thể tự động chuyển đổi giữa các máy chủ khi mà một trong các vps ảo hóa gặp sự cố và không thể kết nối.
  4. Với cloud vps bạn còn có thể thoải mái điều chỉnh cấu hình của Cloud VPS bất kỳ lúc nào. Điều này tiết kiệm thời gian, và chi phí nâng cấp server.
  5. Các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Các công việc như khởi động , backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Có chỗ làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính phí. Nói chung là khách hàng không được chủ động.
  6. Còn trên VPS cloud, khách hàng được cung cấp tài khoản portal, khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

Mong qua bài viết trên bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản của Cloud Vps. Cám ơn mọi người đã đọc bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*