Tìm hiểu về những loại hosting đang được phát hành ngoài thị trường

Một hosting tốt sẽ đảm bảo cho việc khách hàng truy cập website của bạn được thông suốt và không bị chậm, lag. Tuy nhiên bạn có biết bằng có những loại hosting nào đang được cung cấp trên thị trường không?

–> Những điều bạn cần biết về dịch vụ cung cấp hosting tại Việt Nam

dich-vu-hosting-duoc-dung-nhieu-nhat-hien-nay

Những loại hosting đang có mặt trên thị trường

Shared hosting:

Shared hosting là một loại hosting thông dụng thường được sử dụng cho các website nhỏ và ít lượng truy cập. Nói về cách thức hoạt động của Shared hosting, một server sẽ chứa nhiều website trong đó có website của bạn, tất cả website đều cùng một hệ điều hành, một bộ nhớ ram, CPU. Vì nhiều website nằm chung trên một server nên thông thường các website sẽ có một giới hạn về băng thông và dung lượng lưu trữ, nhằm tránh bị ảnh hưởng đến các website khác.
Ngược lại, nếu các website khác cũng sử dụng quá nhiều tài nguyên thì website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng về tốc độ, xử lý. Do vậy, trung bình giá Shared hosting rất rẻ giá chỉ khoảng 4 – 5USD một tháng.

Shared Hosting có hai loại: Linux hosting và Windows hosting.

Linux hosting:

Khi sử dụng Linux hosting, bạn có thể sử dụng các công cụ được thiết kế trên nền Linux. Linux hosting được sử dụng phần lớn cho các website dùng code bằng ngôn ngữ PHP, Perl và các mã nguồn mở thông dụng hiện nay như WordPress, Joomla, Drupal,… Và bạn cũng không cần quá quan tâm đến việc không biết code trên console vì hosting đã có các control panel quản lý.

Windows hosting:

Windows hosting thì chủ yếu sử dụng ngôn ngữ ASP để code web. Giá Windows hosting thường đắt hơn Linux hosting.

VPS hosting:

VPS là viết tắt của Virtual Private Server, tức máy chủ ảo. Một server cấu hình mạnh sẽ được chia ra làm nhiều máy ảo có phần cứng riêng biệt. Thông thường những người sử dụng VPS là dành cho các website có lượng truy cập lớn không muốn bị giới hạn như share hosting. Bạn có toàn quyền khởi động lại VPS theo ý thích, vì VPS chỉ chứa những dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, khi server gặp sự cố thì toàn bộ VPS trên server đó cũng “sập” theo.

–> Tìm hiểu rõ hơn về gói cước trong dịch vụ thuê máy chủ ảo

Dedicated hosting:

Khi website có nhiều lượng truy cập thì vấn đề lưu trữ website trở nên quan trọng. Bạn không thể sử dụng Shared hosting hay VPS hosting vì hai dịch vụ này thường chứa rất nhiều website của người khác, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến website của bạn. Khi sử dụng Dedicated hosting, bạn sẽ được cung cấp riêng một server. Server này chỉ chứa website của riêng bạn và bạn có toàn quyền quản lý server. Do vậy, giá của Dedicated hosting đắt hơn nhiều so với hai dịch vụ Shared hosting và VPS hosting.

Managed hosting:

Các dịch vụ lưu trữ (đặc biệt là VPS hosting và Dedicated hosting) thường được chia làm hai loại: Managed hosting và Unmanaged hosting. Với Managed hosting, sẽ có nhân viên làm giúp bạn tất cả mọi việc từ cài đặt đến vận hành host, bạn chỉ cần đưa code lên là có thể chạy web. Nếu đã có kinh nghiệm cài đặt, bạn có thể sử dụng Unmanaged hosting. Tất nhiên, giá Managed hosting sẽ đắt hơn Unmanaged hosting.

Colocation:

Tương tự Dedicated hosting, Colocation cũng cho phép bạn chứa website của mình trên server riêng. Tuy nhiên, ở Dedicated hosting, bạn thuê server của nhà cung cấp. Còn dùng Colocation, bạn sẽ sử dụng server của chính mình và thuê chỗ để tại các nhà cung cấp data center. Nói đơn giản thì Colocation tức là dịch vụ cho thuê không gian và các dịch vụ hạ tầng để đặt máy chủ kết nối vào Internet. Colocation chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn muốn toàn quyền quản lý các hoạt động của mình. Giá của dịch vụ Colocation đắt nhất so với các dịch vụ lưu trữ khác.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hosting được dùng nhiều nhất hiện nay:

Tuỳ từng nhà cung cấp Hosting và dịch vụ Web hosting mà chất lượng cũng khác nhau,bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt hãy đến với danh sách những nhà cung cấp các loại hosting chuyên nghiệp tại Việt Nam.

iNET (iNET)

iNET là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực hosting, domain,máy chủ…Được thành lập từ năm 2004, Nhân Hòa đã cung cấp cho các dịch vụ chất lượng tới hàng trăm ngàn khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của iNET vẫn luôn phát triển đều đặn. Ngoài ra  iNET luôn đước biết đến như công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Mắt bão (matbao.net)

Giống như iNET, PAVietnam.vn, Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp máy chủ – domain – hosting đầu tiên tại Việt Nam trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm. Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay Mắt Bão cũng có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng quen thuộc tương đối lớn.

PAVietnam.vn

PAVietnam.vn cũng là 1 cái tên thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp máy chủ tên miền – hosting-.PAVietnam.vn là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại PAVietnam đã có thị trường riêng khá ổn định.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*